1001 thắc mắc: Dùng bao cao su có gây vô sinh không?

Dùng bao cao su có gây vô sinh không là câu hỏi của không ít các cặp vợ chồng xung quanh câu chuyện sử dụng bao cao su như một phương pháp chính để ngừa thai bên cạnh một số phương pháp như uống thuốc tránh thai, cấy que ngừa thai, đặt vòng…Tuy nhiên thì chưa có một nghiên cứu nào cho thấy tác dụng gây vô sinh của bao cao su cũng như một số tác hại liên quan. Để hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Được biết bao cao su không chỉ là phương pháp ngừa thai hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay mà còn phòng ngừa được một số bệnh xã hội qua con đường quan hệ tình dục. Nhưng việc dùng bao cao su có gây vô sinh không lại là một vấn đề liên quan đến rất nhiều khía cạnh giải đáp khác nhau, đồng thời cũng tùy thuộc vào người sử dụng.

phụ nữ lo lắng dùng bao cao su có gây vô sinh không

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng về vấn đề vô sinh khi sử dụng bao cao su. Ảnh: Internet

1. Bao cao su, từ đa dạng sản phẩm đến phong phú tính năng sử dụng

Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm bao cao su ngày càng đa dạng và phong phú từ mẫu mã đến màu sắc và công dụng cũng như khả năng bảo vệ người dùng trong khi quan hệ tình dục. Nếu như trước kia bao cao su được biết đến với màu sắc chủ đạo là vàng nhạt, độ dày chuẩn, đi kèm chất bôi trơn hỗ trợ thì sau một thời gian, sản phẩm phát triển không ngừng về màu sắc, thiết kế kèm những đường gân, gai, bi ở một số vị trí đặc biệt để kích thích cảm giác trong quá trình giao hợp.

Bên cạnh đó còn chưa kể đến những loại bao cao su có mùi trái cây, mùi hương hoa, chất duy trì khả năng quan hệ, kéo dài cuộc yêu và vô số độ dài, ngắn, mỏng, dày khác nhau. Không chỉ vậy ngoài tính năng bảo vệ đặc biệt là ngừa thai và phòng tránh các bệnh xã hội thì bao cao su còn được tận dụng trong một số trường hợp đặc biệt bởi sự đàn hồi cao.

những chiếc bao cao su

Sự đa dạng, phong phú của những chiếc bao su qua màu sắc. Ảnh: Internet

Có thể bề dày lịch sự phát triển của bao cao su chính là yếu tố để khẳng định công năng của mình đối với sự cần thiết trong cuộc sống tình dục của các cặp đôi. Mặt khác sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, đa dạng hơn, bảo vệ tốt hơn nhưng vẫn thỏa đáp được một số yêu cầu cơ bản của người sử dụng.

2. Dùng bao cao su có gây vô sinh không?

Không chỉ là câu hỏi của một số người mà hầu như các cặp đôi khi quan hệ tình dục, hoặc các cặp vợ chồng sử dụng bao cao su như một phương pháp tránh thai thường xuyên đều lo sợ về việc sử dụng bao cao su có thể gây vô sinh như cách mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau.

Tuy nhiên đến nay chưa có một nghiên cứu nào cho thấy hoặc một công trình khoa học nào chứng minh về việc sử dụng bao cao su có thể gây vô sinh như một số lời phỏng đoán và đồn đại. Thị trường bao cao su đa dạng và ngày càng phong phú từ mẫu mã cho đến công dụng là một chứng minh cụ thể nhất về khả năng bảo vệ an toàn của bao cao su đối với người sử dụng. Nếu như bao cao su có tác hại tiêu cực thì có lẽ các chuyên gia, bác sĩ hay tổ chức y tế đã không khuyến cáo người dùng sử dụng một cách tích cực như vậy.

bao cao su

Bao cao su được xem là phương pháp ngừa thai hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ảnh: Internet

Đồng thời bao cao su còn kèm theo các chất tạo mùi, kích thích khả năng, kéo dài nhu cầu quan hệ bằng thành phần có trong gel bôi trơn…cũng đều không gây hại đến người dùng. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ dị ứng với thành phần trong bao cao su, gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục nam hoặc nữ và có những sản phẩm cải thiện được vấn đề này.

Vì thế đối với việc dùng bao cao su có gây vô sinh không không phải là nỗi lo đáng trăn trở của các cặp đôi khi sử dụng để quan hệ tình dục. Thay vì mất thời gian để lo lắng – một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần cũng là nguy cơ khiến cho việc thụ thai gặp phải nhiều trở ngại, thì các cặp đôi nên biết cách tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ cuộc sống hôn nhân của chính mình. Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lí và một đời sống lành mạnh, vui vẻ thì sau khi ngưng sử dụng bao cao su, khả năng mang thai là vô cùng lớn. Bên cạnh đó nên trang bị kiến thức để hạn chế những rủi ro trong quá trình sử dụng, lựa chọn bao cao su có chất lượng an toàn, đảm bảo thành phần có lợi nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe của chính mình và người bạn đời.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :