2 Cách làm thạch củ năng trà sữa đơn giản ngay tại nhà

Cách làm thạch củ năng trà sữa là công thức để làm nên món topping đặc biệt giúp hương vị trà sữa trở nên ngon hơn mà bạn có thể nhâm nhi vị sữa béo ngọt cùng với thạch củ năng dai dai bên ngoài giòn rụm bên trong đến khó cưỡng lại. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài chia sẻ dưới đây để biết cách làm thạch củ năng như thế nào và thực hiện để chiêu đãi mọi người nhé.

Đồng thời với cách làm thạch củ năng trà sữa bạn có thể tự tay chế biến tùy theo sở thích màu sắc, độ to nhỏ của củ năng cũng như không lo ngại về các chế phẩm mất vệ sinh từ trà sữa hiện nay. Nếu có con nhỏ bạn cũng có thể cùng trẻ vừa thực hiện vừa chơi đùa như một cách giáo dục đầy sáng táo, khiến trẻ trở nên thích thú hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn.

cách làm thạch củ năng trà sữa

Món thạch củ năng với trà sữa được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu cần có

  • 1 kg củ năng tươi
  • 0,5 kg bột năng
  • 300 gram đường cát trắng
  • 5-10 lá dứa
  • Siro màu
  • Nước lọc

2. Cách làm thạch củ năng trà sữa với lá dứa

Bước 1: Củ năng khi mua về rửa thật sạch sau đó gọt vỏ rồi ngâm qua nước muối pha loãng để củ năng không bị đen. Tiếp theo vớt ra, rửa lại với nước rồi thái hột lựu vừa ăn, rồi để ráo.

Bước 2: Phần lá dứa thì mang đi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 800 ml nước lọc. Sau đó dùng rây lượt, bỏ đi phần xác lá.

khuấy bột mì tinh

Bạn cho bột năng vào chén và khuấy để áo củ năng thành thạch. Ảnh: Internet

Bước 3: Lấy một cái tô nhỏ, cho 200 gram bột năng vào cùng với 150 ml nước lọc và khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Cho phần củ năng đã thái hạt lựu vào tô bột năng pha nước sau đó nhúng qua phần bột năng khô còn lại. Thực hiện cho đến hết phần củ năng.

Bước 5: Phần nước lá dứa thu được ở bước 2 bạn cho vào một cái nồi, thêm khoảng 1 chén nước rồi bắc lên bếp, bật lựa đun đến khi sôi thì đổ củ năng ở bước 4 vào luộc chín.

Bước 6: Khi phần củ năng chín nổi trên mặt nồi, lớp bột ở ngoài chuyển sang trong vắt thì vớt ra cho vào một tô đá lạnh để tránh củ năng bị dính lại với nhau.

Bước 7: Cuối cùng cho 100 ml nước lọc vào một cái nồi, thêm 300 gram đường cát trắng vào bật lửa đun sôi rồi đổ vào một cái hộp, cho củ năng vào để đường thấm qua củ năng và bảo quản được lâu hơn.

3. Cách làm thạch củ năng trà sữa với siro

Bước 1: Củ năng được sơ chế và thực hiện tương tự như cách trên.

 

củ năng tươi

Củ năng tươi sau khi đã sơ chế xong. Ảnh: Internet

Bước 2: Chia củ năng thành hai phần, một phần trộn với siro hồng, một phần trộn với siro xanh và có thể chia làm ba để riêng một phần củ năng màu trắng.

Bước 3: Bạn cho phần củ năng đã trộn màu vào đường cát, trộn đều để củ năng ngấm vị ngọt khoảng 20 phút, rồi dùng rây bỏ đi phần bột thừa.

Bước 4: Sau đó bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào bật lửa đun sôi thì cho thêm phần củ năng vào. Khi thấy củ năng nổi lên mặt, lớp bột bên ngoài trong veo, bạn vớt ra cho vào tô nước đá.

Với 2 cách làm thạch củ năng trà sữa bạn có thể lựa chọn việc sử dụng màu tự nhiên với lá dứa hay màu với siro đều được hoặc pha chế các màu theo ý thích để trông hấp dẫn hơn. Đồng thời việc tự tay thực hiện tại nhà vừa tiết kiệm được chi phí lại có thể dễ dàng chọn lựa nguyên liệu phù hợp để giúp món trà sữa trở nên ngon hơn. Hi vọng rằng với một vài thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách làm món củ năng thật dai giòn, đầy bắt mắt để chiêu đãi cả nhà hay bạn bè đến chơi cùng với trà sữa béo ngậy thơm ngon.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :