3 cách làm bánh Pudding đơn giản chuẩn ngon thanh nhẹ càng ăn càng ghiền

Bánh Pudding là món bánh gì và cách làm bánh pudding có gì khác so với cách làm món bánh flan hay không? Bánh pudding được xem là món bánh tráng miệng rất phổ biến, và cũng là một món ăn thông dụng ở các nước phương Tây. Bánh pudding được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên sự phong phú và hấp dẫn cho món bánh này. Pudding có thể được chế biến theo nhiều hương vị của các loại trái cây hay những loại nguyên liệu khác. Pudding là món bánh khá đặc biệt được làm tương tự như những dòng bánh lạnh khác, với phương pháp đông lạnh để tạo nên chiếc bánh thơm ngon. Ngoài những chiếc bánh mát lạnh ở vị bánh ngọt thông dụng, pudding còn được chế biến tùy theo sở thích và văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia cũng như khẩu vị người dùng.  

Những năm trở lại đây bánh pudding đã “làm mưa làm gió” trong thế giới ăn vặt của các bạn trẻ Việt Nam. Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa bánh pudding và bánh flan là chung một loại bởi chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên sự nhầm lẫn này lại có thể phân biệt một cách dễ dàng với những điều hoàn toàn khác nhau trong cách chế biến và hương vị. Mom.vn sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm bánh Pudding thơm ngon lạ miệng từ các nguyên liệu tự nhiên và bổ dưỡng dưới đây nhé.

cách làm bánh pudding

Bánh pudding được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ảnh: Internet

1. Cách làm bánh Pudding trứng đơn giản

Nguyên liệu

  • 400ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • 45gr đường
  • ½ muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • Phần caramen: 35gr đường, 100ml nước

Công thức

  • Bước 1: Đun nóng sữa trên bếp cho tới khi thấy bọt bong bong nhỏ xuất hiện thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 2: Đánh đều trứng và đường trong 1 tô lớn. Cho thêm vanilla vào và tiếp tục đánh.
cách làm bánh pudding trứng

Đun nóng sữa và đánh đều trứng sữa tạo thành hỗn hợp. Ảnh: Internet

  • Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho hỗn hợp thêm sánh mịn. Cho hỗn hợp vào khuấy chung với sữa rồi đun hỗn hợp trong vài phút nữa.
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước. Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các tô nhỏ, cho tô lên nồi hấp cách thủy trong khoảng 10p.
học cách làm bánh pudding trứng

Lọc hỗn hợp qua rây và hấp cách thủy. Ảnh: Internet

  • Bước 5: Tất bếp, để bánh trong nồi thêm khoảng 10p nữa. Sau đó lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát giữ lạnh.
  • Bước 6: Cho 3 muỗng canh nước và đường vào 1 nồi nhỏ, đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan hết.
  • Bước 7: Khi đường đã tan hết thì tăng nhiệt độ lên cho đến khi hỗn hợp chuyển dần sang màu nâu hổ phách. Cho thêm 2 muỗng canh nước vào khuấy đều rồi tắt bếp.
cách làm bánh pudding trứng đơn giản

Rưới thêm ít caramen lên bánh pudding rồi thưởng thức các bạn nhé. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh Pudding Matcha trứ danh Nhật Bản

Nguyên liệu

  • 5 cốc pudding dung tích 100ml
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng súp đường
  • 100ml kem tươi whipping cream
  • 1 muỗng súp bột matcha
  • 2 thìa muỗng nước nóng
  • 5g gelatin bột
  • 2 muỗng súp nước

Cách làm

  • Bước 1: Cho gelatin vào tô, thêm 2 muỗng súp nước ngâm cho gelatin mềm. Bột matcha cho vào tô, thêm 2 muỗng súp nước nóng, khuấy cho tan.
cách làm bánh pudding matcha

Hỗn hợp gelatin và bột matcha. Ảnh: Internet

  • Bước 2: Cho sữa tươi, đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn, đường tan hết.
đun nóng sữa tươi làm bánh pudding matcha

Đun sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Ảnh: Internet

  • Bước 3: Sau đó cho bột trà xanh vào khuấy đều, rồi cho gelatin vào, khuấy cho đều đun sôi lăn tăn lại.
  • Bước 4: Cuối cùng cho phần kem tươi vào rồi khuấy đều lên và tắt bếp.
hỗn hợp matcha và kem tươi làm bánh pudding matcha

Hỗn hợp matcha và kem tươi đã hoàn thành. Ảnh: Internet

  • Bước 5: Đổ pudding ra ly sau đó để nguội rồi đặt vào tủ lạnh, đợi ít nhất 2 tiếng là pudding sẽ đông hoàn toàn.

Khi ăn có thể thêm ít đậu đỏ sên đường ăn kèm cực kỳ ngon nhé. Bạn cũng có thể tạo nhiều lớp với sắc độ đậm nhạt khác nhau của pudding trà xanh chỉ cần điều chỉnh tỉ lệ matcha thôi đấy!

bánh pudding matcha

Bánh pudding matcha sẽ ngon hơn khi được bảo quản lạnh. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh Pudding đậu nành xốt dâu tây ngon ngất ngây

Bánh pudding đậu nành được xem là một món ăn vặt thơm ngon và rất bổ dưỡng. Đây là một món bánh có xuất xứ từ châu Âu – nơi chế biến ra loại bánh pudding đầu tiên trên thế giới. Cách làm bánh pudding này cũng rất dễ, bạn hãy làm theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu

Phần pudding đậu nành:

  • 10 gram gelatin
  • 100 ml nước sôi
  • 75 ml mật ong
  • 175 gram đậu phụ non
  • 3 ml tinh chất hạnh nhân
  • 350 ml sữa đậu nành không đường
nguyên liệu làm bánh pudding đậu nành xốt dâu tây

Nguyên liệu đã sẵn sàng cho cách làm bánh Pudding đậu nành xốt dâu tây. Ảnh: Internet

Phần xốt dâu tây:

  • 227 gram dâu tây
  • Nước cốt ¼ quả chanh
  • Quả việt quất
  • 15 ml mật ong
  • Lá bạc hà

Công thức

  • Bước 1: Đổ 100 ml nước sôi vào tô, rồi cho 10 gram gelatin vào khuấy đều đến khi gelatin tan hết.
  • Bước 2: Cho đậu phụ non vào máy xay sinh tố. Thêm 75 ml mật ong và 350 ml sữa đậu nành không đường vào, xay nhuyễn.
cách làm bánh pudding đậu nành xốt dâu tây

Hòa tan gelatin và xay nhuyễn đậu phụ non. Ảnh: Internet

  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô to, đổ nước gelatin và tinh chất hạnh nhân vào khuấy cho đều và thật nhẹ tay để cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Để cho phần pudding được mịn bạn nên lọc hỗn hợp trên qua một cái rây nhỏ.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp vào cốc nhôm, rồi sau đó để tủ lạnh trong khoảng ít nhất 1 giờ đồng hồ.
cách làm bánh pudding dâu tây đậu nành

Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát giữ lạnh. Ảnh: Internet

  • Bước 5: Trong lúc chờ đậu nành đông lại, bạn nên tiến hành làm xốt dâu tây. Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể dùng thìa dầm dâu tây hoặc sử dụng máy đánh trứng đánh cho dâu tây hơi nhuyễn ra. Sau đó thêm nước cốt chanh và mật ong trộn đều.
xốt dâu tây cho bánh pudding đậu nành

Chuẩn bị cho phần xốt dâu tây. Ảnh: Internet

  • Bước 6: Khi pudding đã đông lại, bạn sử dụng một con dao nhọn khía quanh thành cốc rồi hãy nhẹ nhàng úp ngược cốc pudding đậu nành ra đĩa. Đổ nước sốt dâu tây lên trên, trang trí cho đẹp mắt với vài lá bạc hà.

Vậy là cách làm Pudding đậu nành xốt dâu tây đã hoàn thành. Chút chua chua của mứt dâu hòa với vị thanh mát của đậu nành tạo nên món tráng miệng đầy hấp dẫn trong ngày hè. Món bánh Pudding đậu nành dâu tây này vừa thanh mát lại vừa bổ dưỡng, không chỉ thơm ngon mà lại còn giúp làm đẹp da nữa đấy!

bánh pudding dâu tây xốt đậu nành

Vị thanh mát của đậu nành hòa quyện với chút vị chua của dâu tây sẽ khiến bạn thích mê. Ảnh: Internet

Bánh pudding được làm với nhiều cách chế biến và nhiều nguyên liệu, có thêm những nguyên liệu như trái cây, thạch, đậu nành…… Về cơ bản thì pudding giống như một loại bánh đông lạnh do có thành phần kết dính là gelatin. Với 3 cách làm bánh pudding đơn giản như trên chắc chắn sẽ giúp bạn trổ tài ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công với những món bánh pudding xinh xắn ngọt mát để chiêu đã bạn bè và gia đình mình nhé.

Ngọc Hoài tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :