3 cách làm cupcake độc đáo ngon như bánh mẹ làm

Bật mí công thức về cách làm cupcake siêu ngon như mẹ làm chính là chủ đề chính của chuyên mục Ẩm thực hôm nay Mom.vn muốn gửi đến bạn. Bánh cupcake còn có tên gọi khác là “bánh cổ tích, bánh patty...” là một chiếc bánh nhỏ được thiết kế để phục vụ khẩu phần cho một người ăn.

Bánh cupcake có thể được nướng trong một chiếc cốc nhỏ hoặc cốc nhôm và được trang trí với bằng nhiều hình thức mới lạ, bắt mắt tạo thêm sự sinh động cho không gian thưởng thức của bạn. Nào cùng Mom.vn vào bếp trổ tài biến hóa cách làm cupcake bằng những công thức độc đáo khác nhau các bạn nhé!

cách làm cupcake

Cupcake không những ngon mà còn được trang trí vô cùng bắt mắt và sinh động. Ảnh: Internet

1. Cách làm cupcake dâu ngon ngọt ngào

Bánh Cupcake dâu có vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát giúp cân bằng độ béo rất tốt. Dâu còn có các thành phần giúp cải thiện sự lão hóa của làn da, giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng hồng đầy sức sống. Vậy nên cách làm cupcake dâu được rất nhiều các bạn nữ quan tâm là thế. Nào cùng vào bếp thực hành với Mom.vn các bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 300gr,
  • Dâu tây: 200gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bơ nhạt: 170gr,
  • Đường: 300gr
  • Socola: 180g,
  • Vani: 15ml
  • Baking soda: 5gr,
  • Bột rây mịn: 360gr
  • Nước lọc: 300ml,
  • Muối: 1 nhúm
cách làm cupcake dâu

Cách làm cupcake dâu tươi thơm ngon ngọt ngào mà còn rất đơn giản. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm cupcake dâu:

  • Bước 1: Cho bơ nhạt và socola vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút cho tan chảy (hoặc đun trên bếp cho bơ tan hết), rồi cho thêm vào hỗn hợp đường cùng với 10ml vani trộn đều.
  • Bước 2: Đập trứng gà vào hỗn hợp và trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó rây bột mì vào, thêm baking soda, muối và nước vào đánh đều đến khi hỗn hợp bột thật mịn. Trộn thật đều để thu được hỗn hợp mềm mịn, bột không bị vón cục.
  • Bước 3: Dùng muỗng múc bột đổ vào các khuôn bánh có lót sẵn giấy cupcake, chỉ đổ 2/3 khuôn bánh thôi nhé, để bánh nở ra là vừa. Xếp vào khay bánh sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trước (khoảng 10 phút). Khoảng 10 phút sau, khi bánh chín và chuyển sang màu nâu cánh gián thì được.
cách làm cupcake dâu tây

Vị ngon của cupcake dâu tây tan chảy trong miệng khiến bạn nhớ mãi không quên. Ảnh: Internet

Làm kem phủ:

  • Bước 1: Dâu tây đem rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ bỏ cuống rồi cho vào máy xay nhỏ.
  • Bước 2: Cho bơ vào một cái tô lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độc cao đến khi bơ mịn, cho sữa tươi vào đánh với tốc độ thấp để hỗn hợp hòa đều với nhau. Sau đó cho thêm 120gr đường bột vào đánh đều cho tan đường, thêm dâu tây đã xay nhỏ và 5ml vani vào đánh nhẹ để có hỗn hợp kem bơ dâu tây nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Cho kem bơ dâu tây vào túi bắt kem có gắn sẵn đui để tạo hình cho bánh cho vào tủ lạnh giữ mát khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra bắt tạo hình trang trí bánh tùy ý.

2. Cách làm Cupcake Chocolate không cần lò nướng

Với cách làm cupcake này, bạn không cần phải sắm những dụng cụ đắt tiền như lò nướng mà vẫn có thể trổ tài tạo ra những món bánh ngon tuyệt. Bánh Cupcake có rất nhiều hương vị khác nhau nhưng được nhiều người yêu thích nhất vẫn là chocolate nồng nàn đậm đà khó phai. Cùng học cách làm cupcake chocolate hấp mà không cần lò nướng các bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 75gr
  • Chocolate vụn: 40gr
  • Bột ca cao: 20gr
  • Sữa tươi: 15ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 30gr
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 15ml dầu ăn
cách làm cupcake chocolate

Cách làm cupcake hấp sẽ tiện lợi hơn khi không cần đến lò nướng đắt tiền. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm cupcake chocolate:

Bước 1:

  • Rây bột mỳ và bột nở, bột cacao vào một cái âu, sau đó cho bột ca cao vào trộn đều.
  • Trong một cái âu khác, đập trứng vào, cho sữa, đường và dầu ăn vào trộn đều.
  • Từ từ đổ hỗn hợp bột vào âu trứng, dùng phới đánh đều lên cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất thì bạn thêm chocolate vụn vào, tiếp tục trộn đều.

Bước 2:

  • Đổ bột vào ly giấy hoặc cốc đựng bánh Cupcake, chỉ đổ ½ cốc giấy để khi hấp bánh nở lên là vừa.
  • Xếp ly bột vào một cái khay sao cho cho khay vào được trong nồi hấp.
  • Dùng một tấm vải/ khăn mỏng đậy lên mặt bánh để tránh hơi nước đọng lên nắp vung nhỏ xuống sẽ làm bánh nhão, không ngon.

Bước 3:

  • Đổ 2/3 nước vào nồi dùng để hấp bánh. Đun sôi nước rồi mở nắp vung ra, cho khay bánh đã chuẩn bị sẵn vào, đậy vung lại. Bật lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút thì bánh chín.
  • Để thử bánh chín hay chưa, bạn chỉ cần dùng que tăm xiên vào bánh, rút ra nếu thấy tăm không bị dính thì được.
  • Để bánh cupcake thêm hấp dẫn thì bạn nên chế ra một ít kem chocolate rồi bắt lên mặt bánh thành những hình khác nhau. Chúc bạn thành công!
cách làm cupcake chocolate ngon tuyệt

Tuyệt vời và ấm áp hơn khi bạn thưởng thức món bánh cupcake với tách trà hoặc cà phê nóng. Ảnh: Internet

3. Cách làm Cupcake trứng muối siêu ngon

Cách làm cupcake trứng muối này là sự kết hợp thú vị tạo nên món bánh có vị mằn mặn, ngọt béo lại thơm nức, ăn không hề ngán. Một trong những đặc điểm độc đáo của bánh Cupcake chính là có thể kết hợp rất nhiều loại hương vị khác nhau. Cùng khám phá công thức cách làm cupcake trứng muối ngon ơi là ngon sau đây các bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì: 1 + 1/3 cup
  • Trứng muối: 12 quả (loại nhỏ hoặc 6 quả trứng loại lớn rồi cắt đôi ra)
  • Bột nổi: 1 + ½ teaspoon
  • Muối: ¼ teaspoon
  • Bơ nhạt: ½ cup
  • Đường: ¼ cup
  • Trứng loại lớn: 2 quả
  • Vanilla: 1 ½ teaspoon
  • Sữa tươi: ½ cup
  • Hành khô băm nhỏ
  • Lạp xưởng: 2 thanh
  • Hành tươi xanh, thái nhỏ và một ít ruốc (chà bông) để trang trí
cách làm cupcake trứng muối ngon mê ly

Cupcake trứng muối hấp dẫn mới lạ với vị mằn mặn, thơm béo nức mũi. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm cupcake trứng muối:

Bước 1:

  • Bật lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 177 độ C.
  • Sau đó cắt lạp xưởng hình hạt lựu.
  • Cho lạp xưởng vào nồi bật lửa vừa để cho lạp xưởng nóng và chảy mỡ.
  • Cho thêm hành khô băm nhỏ vào xào cùng cho thơm và mềm, tắt lửa.

Bước 2:

  • Đánh bơ và đường cho thành kem, sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho tơi đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn.
  • Thêm vanilla vào đánh, rây bột mì, bột nở và muối vào đánh đều hỗn hợp lên.
  • Cuối cùng đổ thêm sữa vào đánh tiếp khoảng 2 phút.
  • Đổ lạp xưởng hạt lựu đã nấu lên trộn đều cùng hỗn hợp bột.
cách làm cupcake trứng muối

Woa….vị ngon trong từng khoảnh khắc ăn mãi vẫn còn thèm. Ảnh: Internet

Bước 3:

  • Dùng muôi múc bột chia đều vào 12 khuôn bánh cupcakes.
  • Sau đó cho bánh vào lò đã làm nóng nướng khoảng 10 phút.
  • Mở lò ra, nhanh tay đặt lên bề mặt bánh trứng muối và lạp xưởng rồi tiếp tục đóng lò và nướng tiếp khoảng 5 – 7 phút nữa hoặc cho tới khi bánh chín.

Bước 4:

  • Lấy bánh ra để bánh nguội.
  • Trong lúc bánh còn ấm thì xếp thêm ruốc và rắc hành tươi lên cho đẹp mắt.

Với 3 cách làm cupcake độc đáo như trên đã đủ cho bạn trổ tài vào những dịp party cuối tuần rồi phải không nào! Bạn thấy đấy chỉ cần một chút khéo léo và áp dụng đúng công thức thôi là bạn đã có thể hoàn thành món bánh cupcake ngon lành tự nhiên như chính tay mẹ làm vậy. Hãy thử cảm nhận và thưởng thức với thành phẩm do chính tay bạn nhào nặn ra nhé. Chúc bạn thành công.

Có thế bạn quan tâm :