3 cách mang thai nhanh nhất cho các cặp đôi tham khảo nhằm sớm có em bé

Có nhiều lý do tại sao phụ nữ tìm cách mang thai nhanh nhất.  Một số người dự định sinh em bé vào một thời điểm nhất định, có người thì muốn canh khoảng cách tuổi lý tưởng giữa các lần sinh con. Một số cặp vợ chồng lại không có cơ hội “gần gũi” thường xuyên cũng cần phải lên kế hoạch về những cách mang thai nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Tại sao việc mang thai nhanh lại quan trọng với một số phụ nữ?

 • Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì việc mang thai tự nhiên sẽ càng khó khăn hơn.
 • Để khoảng cách tuổi của các bé gần nhau hơn.
 • Những ràng buộc về cam kết lao động khiến cho một số phụ nữ không thể gia hạn nghỉ thai sản.
 • Mong muốn thụ thai và sinh em bé mãnh liệt.
 • Khi vợ hoặc chồng làm việc xa nhà, dẫn đến việc thụ thai tự nhiên trở nên khó thực hiện được.
 • Những lý do cá nhân như về khả năng tài chính, nhà cửa, hoặc áp lực từ phía 2 bên gia đình – sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới việc thụ thai.

Vậy, để chị em không phải đợi lâu, Mom.vn xin gửi đến 3 cách mang thai nhanh nhất để các cặp đôi tham khảo ngay bây giờ

Khi phụ nữ càng lớn tuổi

Khi phụ nữ càng lớn tuổi thì việc mang thai sẽ càng khó khăn hơn. Ảnh: Internet

2. Cách mang thai nhanh nhất cho các cặp đôi tham khảo

2.1 Lên kế hoạch cẩn thận sẽ giúp bạn thụ thai nhanh chóng

Lời khuyên từ các chuyên gia, là hãy kiểm tra sức khỏe sinh sản nếu vợ chồng bạn quan hệ tình dục bình thường nhưng không thể thụ thai tự nhiên trong vòng 12 tháng. Trong trường hợp vợ chồng bạn không muốn chờ đợi lâu, hãy nhờ vài biện pháp can thiệp.

Hãy làm những gì bạn cảm thấy đúng. Nhiều lúc, cách mang thai nhanh nhất chỉ đơn giản là bạn cần điều chỉnh thời điểm “yêu” để dễ có thai, hãy canh ngày rụng trứng theo chu kỳ của phụ nữ để quan hệ, tạo điều kiện cho tinh trùng nhanh chóng được gặp trứng và hình thành phôi thai.

2.2 Tìm hiểu những bí quyết giúp mang thai nhanh nhất

 • Nếu muốn mang thai nhanh hơn thì việc đầu tiên là bạn phải biết chăm sóc bản thân. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc này rất thường hay bị bỏ qua.
 • Giữ gìn sức khỏe. Làm việc quá độ, bỏ bữa, ngủ, nghỉ không đủ giấc sẽ khiến bạn stress hơn. Và điều này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng.
 • Hãy để ý đến cân nặng của bạn và chồng. Tình trạng thừa cân hoặc béo phì sẽ không có lợi cho việc thụ thai.
bụng mỡ

Hãy để ý cân nặng của mình và chồng nếu muốn mang thai nhanh. Ảnh: Interner

 • “Yêu” đều đặn. Không cần bàn cãi, đây chính là cách mang thai nhanh nhất! Việc quan hệ không đều hoặc ít khi quan hệ sẽ tự động làm giảm khả năng thụ thai. Nên quan hệ đều đặn mỗi 2-3 ngày để tăng cơ hội thụ thai.
 • Ngừng việc sử dụng các biện pháp tránh thai. Có thể sẽ mất một vài tháng để chu kỳ rụng trứng của bạn trở lại bình thường sau khi dừng.
 • Hãy cởi mở hơn và đừng quá nguyên tắc trong mọi việc. Không phải điều gì bạn cũng có thể lên kế hoạch trước, và đôi lúc, một chút ngẫu hứng lại là cách hữu hiệu để có thai nhanh.
 • Nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo chắc chắn rằng cơ thể 2 vợ chồng bạn đã sẵn sàng thụ thai.
 • Hãy quan hệ khi bạn sắp rụng trứng. Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong âm đạo của phụ nữ, nhưng lý tưởng nhất thì trứng nên được thụ tinh trong vòng 12-24 giờ sau khi rụng. Bạn có thể lập biểu đồ rụng trứng để theo dõi chu kỳ của mình.
 • Giữ tinh thần thoải mái. Nếu xem việc “yêu” chỉ như là phương thức để thụ thai và sinh em bé thì 2 vợ chồng sẽ không còn hứng thú để “giữ lửa yêu”. Đừng nên quá nóng vội, vì có thể phải mất hàng tháng mới có thể thụ thai được.
 tinh thần thật thoải mái

Đừng bao giờ nóng vội hãy giữ tinh thần thật thoải mái. Ảnh: Internet

 • Cân nhắc về việc sử dụng bộ kiểm tra rụng trứng. Có nhiều ý kiến tranh cãi về hiệu quả của thiết bị này, tuy vậy việc sử dụng cũng không gây hại. Một vài người nói rằng việc sử dụng bộ kiểm tra này còn giúp họ hiểu hơn về chu kỳ của mình. Bộ thiết bị này hoạt động dựa trên việc phát hiện những thay đổi của các loại hoóc môn thường xuất hiện trước khi rụng trứng.
 • Hạn chế hút thuốc và sử dụng chất kích thích. Cồn, caffeine và sử dụng thuốc quá liều có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai nhanh hay chậm. Nếu bạn đang uống thuốc được kê đơn, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc có nên ngừng sử dụng các loại thuốc này, hoặc là có an toàn hay không nếu tiếp tục sử dụng.
 • Tranh thủ “gần gũi” vào buổi sáng nếu có thể. Một số nghiên cứu cho rằng mật độ tinh trùng cao hơn một chút so với buổi tối hoặc những thời điểm khác trong ngày.
 • Tránh sử dụng nước bọt hoặc nước lọc để làm chất bôi trơn vì có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến số lượng tinh trùng.
nước bọt

Tránh sử dụng nước bọt hoặc nước lọc để làm chất bôi trơn. Ảnh: Internet

2.3 Vài cách khác giúp mang thai nhanh nhất

Bên cạnh những vấn đề về thể chất trong việc thúc đẩy thụ thai nhanh, bạn cũng nên để ý đến những khía cạnh tình cảm trong quan hệ vợ chồng. Dành thời gian quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau để có một đời sống tình dục đều đặn và lành mạnh.

Nếu bạn đang cảm thấy sự hứng thú giữa 2 vợ chồng đang bị giảm sút thì hãy thử áp dụng những bí kíp sau nhé:

 • Luôn quan tâm đối phương và cả chính bản thân bạn. Những hành động nhỏ nhặt như nấu một bữa ăn ngon, mua cho nhau một món quà, hay soạn một tin nhắn tình cảm lại có ý nghĩa rất lớn.
 • Không cần “nhỏ to” với tất cả mọi người về kế hoạch thụ thai của bạn. Vì đôi khi chính điều này sẽ khiến 2 vợ chồng cảm thấy áp lực hơn.
 • Tận hưởng một kỳ nghỉ của riêng hai bạn. Nhiều cặp đôi đã thành công trong việc thụ thai nhờ việc lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch để có những giây phút thoải mái cùng nhau.
hai vợ chồng đi nghỉ mát

Tận hưởng một kỳ nghỉ của riêng hai bạn. Ảnh: Internet

Trên đây, Mom.vn vừa gửi đến 3 cách mang thai nhanh nhất cho các cặp đôi tham khảo. Điều quan trọng nhất trong lúc này đó là đừng bao giờ tạo áp lực con cái cho nhau, vì theo các nghiên cứu, việc áp lực căng thẳng cũng sẽ làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục vợ chồng, dẫn tới khó thụ thai được. Chúc vợ chồng bạn thực hiện thành công và sớm có tin vui trong năm.

Việt Thư tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :