4 công thức làm bánh flan ngon cực lạ miệng cho ngày cuối tuần thêm tuyệt

Công thức làm bánh flan tuy đơn giản nhưng nhưng cách làm không dễ như một số loại bánh khác và không phải ai cũng thực hiện được. Bánh dẻ, ngon, mịn là phải làm sao để bánh mềm, có độ béo, thơm ngọt vừa phải, không bị nứt, không bị rổ trên mặt. Cần có sự khéo léo nhất định cộng với một số bí quyết để làm nên những chiếc bánh flan hoàn hảo. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ những miếng bánh flan béo mịn khiến ai cũng phải thích mê và khó có thể quên được cái hương vị của bánh khi đã từng thưởng thức.

Và tất nhiên chủ đề hôm nay Mom.vn muốn chia sẻ cùng các bạn đó chính là các công thức làm bánh flan độc đáo riêng biệt, pha lẫn các nguyên liệu tươi ngon mới lạ đang được giới trẻ hiện nay yêu thích như: món bánh flan bí đỏ, bánh flan chocolate, flan rau câu……. Đặc biệt với các em nhỏ, hầu hết đều rất thích ăn bánh Flan bởi mùi vị của bánh thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng.

công thức làm bánh flan

Món bánh flan hấp dẫn với quả mâm xôi. Ảnh: Internet

1. Công thức làm bánh Flan rau câu váng sữa cà phê

Vị béo mịn của flan sữa kết hợp với độ giòn dẻo của rau câu, quyện thêm chút vị thơm đậm đà của cà phê sẽ tạo nên một công thức làm bánh flan rau câu váng sữa cà phê độc đáo ngon đúng điệu đến tuyệt vời.

Nguyên Liệu

  • 25 gr rau câu con cá
  • 1 hộp váng sữa
  • 200 ml whipping cream
  • 200 ml sữa tươi
  • 120 gr sữa đặc
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 150 ml nước cà phê
  • 300 gr đường
  • 1500 ml nước
vỉ trứng gà

Trứng gà là một trong những nguyên liệu làm nên mùi vị đặc trưng của bánh flan. Ảnh: Internet

Cách Làm

  • Ngâm rau câu vào 1500ml nước khoảng 1-2 tiếng
  • Khuấy lòng đỏ với sữa đặc cho tan đều.
  • Cho whipping, sữa tươi, váng sữa vào xoong đun lửa nhỏ đến khi ấm thì tắt bếp đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa quậy đều cho hoà quyện,đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thù tắt bếp tiếp tục khuấy.
  • Nấu rau câu với lửa to, khuấy liên tục đến khi sôi thì hạ lửa cho sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cho đường vào quậy đều cho tan, múc 500ml rau câu rót từ từ vào phần flan váng sữa lúc nãy, vừa rót vừa khuấy đều tay để hỗn hợp flan không bị vón cục.
  • Phần rau câu còn lại pha với nước cà phê rót ra khuôn khoảng 1cm, sau khi se mặt rót xen kẻ phần rau câu váng sữa vào đến khi hết.
  • Có thể rót vào khuôn hình kiểu trang trí khác nhau nếu nhà bạn có trẻ nhỏ để thêm thích thú.
bánh flan rau câu váng sữa cà phê

Món tráng miệng mát lạnh nhưng bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản ai cũng sẽ thích mê. Ảnh: Internet

2. Công thức làm bánh Flan quả trứng dễ thương cho bé

Nếu bạn muốn thêm chút mới lạ cho món bánh flan của mình thì hãy hấp bánh trong từng quả trứng gà thay vì vẫn dùng các kiểu khuôn quen thuộc. Những quả trứng flan thật xinh mà cách làm lại đơn giản sẽ khiến con bạn thích mê cho mà xem.

Nguyên Liệu

  • 10 quả trứng rửa sạch
  • 30 gr đường cát
  • 2 bịch sữa tươi
  • 350 gr sữa đặc
  • 300 ml nước sôi
những chiếc vỏ quả trứng

Chiếc vỏ trứng sẽ tạo thành khung bánh flan độc đáo khiến các bé thích thú. Ảnh: Internet

Cách Làm

  • Cho đường và 1 chút nước vào chảo thắng caramen đến màu cánh gián là được.
  • Cho thêm 1 giọt chanh cho thơm ngon và ko bị lại đường
  • Dùng muổng nhanh tay múc caramen vào trứng và hũ flan
  • Cho trứng ra tô khuấy cho tan quyện đều lòng trắng và lòng đỏ.
  • Đổ sữa đặc vào xoong cho 1 chén nước sôi vào khuấy tan. Cho thêm sữa tươi vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào trứng sau đó lọc qua rây cho mịn, loại bỏ cặn.
  • Tiếp theo bạn đổ vào khuôn hấp cách thuỷ 20-30p. Nhưng trước khi hấp bạn phải nấu nước thật sôi vì nếu hấp bánh lúc nước nguội bánh sẽ rổ mặt nhé
  • Bạn thử bánh bằng tăm nhé, rút tăm lên ko thấy dính là được.
  • Cho vào tủ mát khoảng 30p trước khi ăn sẽ rất ngon.
bánh flan quả trứng

Bánh flan thêm xinh xắn đáng yêu với những quả trứng gà trang trí ngộ nghĩnh. Ảnh: Internet

3. Công thức làm bánh Flan bí đỏ độc đáo

Flan bí đỏ mềm mịn, ngọt ngào, với hương thơm nhẹ nhàng, sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà và rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thao tác theo công thức làm bánh flan bí đỏ sau đây để món tráng miệng cuối tuần của gia đình thêm phong phú và mới lạ nhé.

Nguyên Liệu

  • 1 trái bí đỏ (1kg)
  • 3 quả trứng gà
  • 200 ml sữa tươi có đường (không đường)
  • 100 ml kem sữa tươi (whipping cream)
  • 30 g sữa đặc
  • 1 muỗng soup caramel (nếu thích)

Cách Làm

cắt nắp trái bí đỏ

Dùng dao xắn vòng để cắt nắp bí. Ảnh: Internet

  • Bí đỏ rửa sạch vỏ ngoài, dùng dao mũi nhọn xắn vòng xung quanh núm bí để làm nắp, dùng muỗng múc bỏ hết hạt & xơ bí ra bỏ rồi rửa bên trong thật sạch, úp cho ráo nước
  • Cho trứng (lấy luôn lòng trắng) vào thố với sữa tươi, kem sữa tươi, sữa đặc quấy đều hỗn hợp rồi lọc lại qua rây cho trứng sữa được mịn
  • Cho hỗn hợp ở bước 4 vào trái bí
  • Đem bí đi hấp cách thủy, khi hấp nhớ đậy hờ nắp bí 1/2 thời gian rồi lấy nắp ra vì khi nắp bí chín sẽ mềm ra, lúc đó nắp bí sẽ lọt vào trong bánh flan.
  • Bạn chỉ cần hấp trong 45p là bánh chín. Sau khi chín đem ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh vài giờ đồng hồ (sau 10 tiếng).
  • Bánh flan bí đỏ sẽ săn lại và ăn rất ngon. Vị béo của trứng và hương thơm ngọt của bí đỏ hòa quyện nên một hương vị rất riêng cho món bánh.
  • Vì làm bằng bí đã già nên dùng muỗng múc ăn gần tới vỏ thì bỏ, nếu làm những trái bí vừa ăn vỏ mỏng thì khi ăn cắt ra từng miếng ăn luôn vỏ.
bánh flan bí đỏ

Khi ăn nếu thích bạn có thể cho thêm nước sốt caramel vào ăn cùng sẽ rất thơm. Ảnh: Internet

4. Công thức làm bánh Flan chocolate ngon đậm đà

Nhắc đến chocolate là bạn đã cảm thấy hương vị nồng nàn, đậm đà lan tỏa rồi đúng không nào! Và công thức làm bánh flan chocolate này cũng đặc biệt độc đáo và đầy thú vị nữa nhé.

Nguyên liệu:

  • 75g chocolate đắng được bẻ vụn
  • 250ml whipping cream
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 25g bột cacao
  • 1 ít muối, vani và trái cây dùng kèm nếu thích
bánh flan chocolate

Nghĩ đến món bánh flan chocolate khi thành phẩm sẽ khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào làm ngay. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1: Đun sôi phần kem whipping và đổ nó vào cái bát đã đựng sô cô la bẻ vụn.
    Sau khoảng 2 phút, sô cô la tan, bạn trộn đều và cho lại vào nồi.
  • Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng trong một cái thố với một ít hỗn hợp sô cô la vừa nấu.
    Khi tất cả đã hòa quyện đều, bạn cho hẳn vào nồi sô cô la còn lại.
    Sau đó tiếp tục hòa tan bột ca cao và đường trong nồi sô cô la.
  • Bước 3: Sau khoảng 5-7 phút, hỗn hợp trên sẽ cô lại và bạn có thể chêm muối vào, khuấy đều.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp này vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
    Sau khoảng 35 phút, bạn có thể lấy bánh ra, đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã nằm lòng 4 công thức làm bánh flan cho ngày cuối tuần thêm phong phú giải nhiệt rồi phải không nào. Thật là độc đáo và thú vị khi bạn khéo léo tỉ mỉ kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo nên món bánh flan hoàn hảo mê ly. Còn chần chờ gì nữa mà không mau vào bếp trổ tài đi nào. Chúc bạn thành công với những chiếc bánh flan tuyệt mỹ nhé!

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :