5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc mà bạn tuyệt đối không nên

5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc mà những ai khi chia tay vì bất kì lí do nào đó áp dụng tất cả hoặc một vài cách. Họ không nhận ra rằng điều này sẽ khiến mọi thứ chỉ thêm tệ hơn mà không hề thay đổi được sự thật đã diễn ra. Thậm chí là đối phương cảm thấy mình đã đúng đắn khi từ bỏ một người như thế hoặc họ mệt mỏi đến độ chán ghét và thù hận vì người cũ thật phiền toái.

Cũng không khó để hiểu rằng chia tay là một điều gì đó thật sự rất tồi tệ mà khiến bạn trở nên mất kiểm soát về cảm xúc. Thế nhưng dù bạn khó chấp nhận nhưng hãy nhớ rằng một mối quan hệ đã kết thúc không đồng nghĩa với việc bạn tự làm xấu mình trong mắt người cũ. Đừng khờ dại mà thực hiện 5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc dưới đây nếu không muốn bạn là điều đúng đắn mà người khác chọn từ bỏ.

5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc

Đừng níu kéo một người muốn ra đi. Ảnh: Internet

1. Không ngừng gọi điện và gửi tin nhắn “khủng bố”

Nến bạn nghĩ rằng những lời nói yêu thương lúc này, những tin nhắn và cuộc gọi liên tục sẽ khiến người kia hồi tâm chuyển ý thì đó chính là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Một khi đã dứt khoát chia tay thì dù có níu kéo cũng trở nên vô nghĩa, đặc biệt khi người kia là người chủ động kết thúc.

Anh ta hoặc cô ta sẽ thấy bạn vô cùng phiền phức vì suốt ngày cứ mải nhắn và gọi điện thoại. Họ chẳng buồn trả lời thậm chí là tắt ngay khi bạn chỉ với mới gọi đến. Một số người thẳng thừng sẽ cho rằng bạn đang quấy rầy cuộc sống của họ.

gọi điện thoại

Đừng cố gọi điện hay nhắn tin để mong níu kéo, bạn chỉ trở nên thật phiền phức trong mắt người khác. Ảnh: Internet

2. Nói cho tất cả mọi người biết

Việc thất tình xem ra cũng chẳng phải hay ho nên bạn không nhất thiết phải đi kể lể khắp nơi để mọi người thấy rằng bạn thật đáng thương. Tuy không thể nói phần lỗi về ai nhưng tốt nhất bạn cũng không nên nói xấu người cũ.

Bạn chỉ nên chia sẻ với một vài người thật sự tin tưởng và nhận được sự an ủi cần thiết. Tránh lên mạng xã hội than khóc, cố gây sự chú ý để người cũ cảm thông và quyết định quay lại với một người đáng thương như bạn và nếu thật sự thì chỉ là thương hại mà đừng ngộ nhận đó là tình yêu thật sự.

khóc trên vai người khác

Bạn chỉ nên chia sẻ với những người tin cậy để vượt qua điều tồi tệ này. Ảnh: Internet

3. Dọa tự tử

Điều tối kị sau khi chia tay chính là níu kéo một cách mù quáng bằng việc dọa tự tử, bạn sẽ chết để cho người cũ thấy được tình cảm của bạn to lớn như thế nào. Nhưng thật sự nó chỉ khiến họ hoảng loạn, khuyên can để xoa dịu và mọi chuyện đâu lại vào đấy, bạn vẫn phải chấp nhận rằng họ đã không còn yêu bạn nữa, vì yêu thì liệu có chia tay.

Điều quan trọng chính là ba mẹ, người thân, bạn bè sẽ nghĩ gì khi bạn trở nên dại dột và không xem trọng bản thân mình. Bạn có thể làm ai đó ngộ ra khi mất bạn rồi họ cũng quên đi nhưng nỗi đau bạn để lại cho gia đình thì khó thể nào biến mất được.

dọa tự tử

Tự tử để níu kéo chỉ khiến bạn nhận sự thương hại mà thôi. Ảnh: Internet

4. Nhờ người thứ  ba can thiệp

Không khác chuyện dọa tử tự nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi bạn nhờ một người khác tác động đến người cũ để họ suy nghĩ lại và chấp nhận việc níu kéo.

Sau khi đã thử tất cả mọi cách nhưng bạn tin rằng người khác có thể thay đổi quyết định của người cũ là một điều hoàn toàn sai lầm. Họ đã từng yêu bạn nhưng vẫn chấp nhận chia tay bạn vậy thì một người hoàn toàn không liên quan họ có thể suy nghĩ lại hay không?

tâm sự chia sẻ

Và chẳng ai thích chuyện tình cảm lại có một người khác chen vào. Ảnh: Internet

5. Có người mới để khiến người cũ hối hận

Bạn không nên tự thay đổi mình, tự ép mình để làm ai đó suy nghĩ rằng họ đã sai khi đánh mất bạn, hoặc không có họ bạn vẫn có thể có được người tốt hơn. Một khi họ đã không còn quan tâm đến bạn nữa thì dù có là như thể nào mọi thứ vẫn không thể thay đổi. Đôi khi bạn sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn thật dễ dãi trong tình cảm và họ đúng khi bỏ rơi bạn, thậm chí vì nhất thời bạn sẽ khiến người hiện tại bị tổn thương như chính bạn đã từng.

Đừng cố dùng 6 cách, 7 cách hay 5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc như vậy vì nó chỉ khiến bạn gia tăng sự tổn thương của mình thêm thôi. Thật khó khăn nhưng bạn hãy cố gắng học cách thay đổi dần, đôi khi nhìn lại bạn sẽ thấy mình đúng khi vẫn là chính mình, yêu thương bản thân và tạo ra những cơ hội yêu thương đúng nghĩa. Hi vọng rằng với một vài chia sẻ của Mom.vn bạn sẽ có suy nghĩ tích cực và giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :