Tháng Mười Hai 25, 2017 | Bà bầu | Tag:

5 dấu hiệu nhận biết thai phát triển tốt

Thai nhi phát triển bình thường trong 3 tháng đầu & 3 tháng cuối thường: huyết áp ổn định, mẹ tăng cần đều đặn, thai cử động bình thường, đường huyết ổn định.

5 dấu hiệu thai phát triển tốt mẹ cứ yên tâm

Huyết áp, nhịp đập bình thường

Huyết áp cũng là một trong những nhân tố quan trọng nhất cần theo dõi trong quá trình mang thai. Huyết áp cao có thể dẫn đến nhiều biến chứng thai kỳ và sinh nở. Nếu huyết áp của bạn trong phạm vi bình thường thì đó là dấu hiệu rất tốt cho thấy thai nhi đang phát triển hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

Mẹ tăng cần đều đặn

Tăng cân đều đặn là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy thai nhi phát triển bình thường. Các bà mẹ tương lại nên tham khảo và đối chiếu việc tăng cân của mình với biểu đồ tăng cân chuẩn trong giai đoạn này. Bạn có thể hỏi xin bản đồ này từ bác sỹ sản khoa mình theo khám hoặc thậm chí tìm trên mạng. Tính chung, kể từ khi bắt đầu mang thai đến khi sinh thì thai phụ nên tăng trung bình khoảng 12 đến 15 cân.

thai-nhi-phat-trien-binh-thuong

 

Một số dấu hiệu đau nhẹ

Một điều khá phổ biến đó là khi thai nhi càng lớn thì cơ thể người mẹ có thể bị đau nhiều chỗ do áp lực cũng như sức nặng của thai nhi chèn lên cơ thể. Những biểu hiện đau nhẹ nhàng hoặc đau lưng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đau quá hoặc đau bất thường thì cần phải đi khám bác sỹ để kiểm tra tình trạng của mình.

Nồng độ đường huyết bình thường

Tiều đường thai nghén là một tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, và tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng cho bà mẹ và bào thai. Chính vì thế, nếu nồng độ đường huyết của bạn bình thường thì đó chính là một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.

Những cử động bình thường của thai nhi

  • Trong khoảng thời gian giữa tháng thứ 4 và tháng thứ 5 của thai kỳ, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất của quá trình mang thai – đó chính là những cử động đầu tiên của thai nhi. Sự chuyển động thường xuyên và những cú đạp bất ngờ của bé chính là phần tuyệt vời nhất trong giai đoạn này.
  • Nếu bạn luôn cảm thấy cử động của bé trong những khoảng thời gian đều đặn thì đó là một dấu hiệu cho thấy mọi việc đang diễn ra tốt đẹp với bé và bé đang tận hưởng những ngày trong bụng mẹ. Còn nếu bạn cảm thấy con không cử động trong một thời gian dài và không “năng động” giống mọi ngày thì đó chính là lúc bạn cần đi khám bác sỹ.
  • Những dấu hiệu trên đây giúp bạn nhận biết thai kỳ của mình có diễn ra tốt đẹp hay không. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái và bất an thì hãy đi khám ngay lập tức. Sẽ khôn ngoan hơn nếu chúng ta luôn chắc chắn rằng mình đang an toàn.

tu khoa

  • thai nhi phat trien binh thuong
  • dau hieu thai nhi khoe manh trong 3 thang dau
  • dấu hiệu thai phát triển tốt 3 tháng đầu
  • lam sao de biet thai nhi khong binh thuong
  • dấu hiệu thai không phát triển
  • thai ngung phat trien co hien tuong gi

Có thế bạn quan tâm :