5 món bánh ăn dặm cho bé thơm ngon mê ly khiến con ăn mãi không ngán

Các món bánh ăn dặm cho bé yêu siêu quậy nhà mình các mẹ đã biết cách hô biến chưa nào? Mẹ biết đấy ngoài các món chính cho con là bột ăn dặm và cháo ăn dặm ra thì mẹ nên chế biến thêm một vài món phụ ăn nhẹ để bé con nhà mình nhâm nhi mỗi khi lên cơn ngứa nướu thèm măm măm mẹ nhé. Các món bánh ăn dặm sẽ là nguồn phụ cung cấp thêm dinh dưỡng cho con, làm kích thích và tăng thêm khẩu vị mới cho bé, giúp con tập làm quen với nhiều hương vị của thức ăn hơn. Cùng tham khảo những bí quyết làm bánh ăn dặm cho bé dành riêng cho mẹ để “dụ dỗ” bé yêu mỗi khi con nhõng nhẽo không chịu ăn nhé!

1. Bánh ăn dặm cho bé nhân khoai lang phô mai

Bánh ăn dặm cho bé nhân khoai lang phô mai sẽ có vị béo béo của phô mai và dai dai của bột khoai lang. Món bánh này có thể nướng hoặc áp chảo đều ngon các mẹ nhé. Đối với các bé ăn thô chưa tốt mẹ nên áp chảo cho bánh mềm dễ ăn, nên dùng dầu óc chó dành riêng cho trẻ để rán bánh sẽ làm tăng vị thơm béo của bánh, đảm bảo bé nhà các mẹ rất thích cho mà xem.

Công thức làm bánh:

  • 1 củ khoai lang (khoảng 200g)
  • 40 g bột mì
  • Phô mai viên nhỏ
  • Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn sau đó rây bột từng chút vào nhồi đều đến khi bột hết dính tay
  • Vo viên vừa ăn, cho phô mai vào giữa ấn dẹt, cho chút mè đen hoặc hạt Chia lên trên
  • Nướng bánh ở 160 độ trong 15 phút
  • Lấy bánh ra để nguội rồi cho bé thưởng thức
bánh khoai lang phô mai ăn dặm cho bé

Bánh ăn dặm cho bé từ khoai lang và phô mai thơm ngon ngọt béo thích mê. Ảnh: Internet

2. Bánh ăn dặm cho bé từ sữa mẹ

Sữa mẹ có đầy đủ tất cả lượng Carbohydrate, protein, chất béo và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sữa mẹ cũng chứa các kháng thể để giúp hệ miễn dịch vốn còn non nớt và dễ bị tổn thương của bé chống lại sự xâm nhập của các bệnh tật và viêm nhiễm như viêm phổi và tiêu chảy. Vì thế dùng sữa mẹ để làm bánh ăn dặm cho bé là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy các mẹ ạ!

2.1 Bánh Flan sữa mẹ

Bánh Flan có vị ngọt béo giàu protein từ lòng đỏ trứng gà sẽ khiến bé con nhà mẹ khó mà cưỡng lại được mỗi khi lên cơn quấy khóc vì bụng đói.

Công thức làm bánh:

  • 60 ml sữa mẹ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Đánh đều lòng đỏ trứng, chú ý đánh 1 chiều để không có bọt.
  • Đổ sữa chung với trứng rồi rây qua lưới
  • Thêm chút vani, chia làm 2 hũ đựng rồi hấp cách thuỷ.
  • Không nên đậy vung mà dùng 1 chiếc khăn đậy lên để không nhỏ giọt nước lên bánh
  • Dùng tăm ghim xuống bánh, bánh không dính lên tăm là đã chín.
  • Bảo quản trog tủ lạnh cho bé dùng dần trong 2 ngày.
bánh flan sữa mẹ ăn dặm

Bánh Flan cho con từ sữa mẹ đầy ắp tình yêu thương vô bờ. Ảnh: Internet

2.2 Bánh bí đỏ sữa mẹ

Bí đỏ vốn được xem là “thực phẩm vàng” bởi giá trị dinh dưỡng của nó chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể như: vitamin A, chất khoáng và canxi, natri, kali, magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

Cho con ăn bí đỏ sẽ rất tốt cho xương và mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngừa ung thư……Vì thế, chọn bí đỏ kết hợp với sữa mẹ để tạo ra món bánh ăn dặm cho bé là vô cùng hoàn hảo.

bánh ăn dặm cho bé từ bí đỏ và sữa mẹ

Công thức hô biến nên món bánh ăn dặm cho bé từ sữa mẹ và bí đỏ. Ảnh: Internet

2.3 Bánh rán Đôraemon sữa mẹ

Món bánh rán Đôraemon không phải chỉ dành riêng cho người lớn đâu mẹ nhé. Nếu biết cách chế biến khéo léo mẹ sẽ có thể cho ra đời một phiên bản bánh rán Đôraemon ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi mềm mịn và thơm ngon làm bé yêu thích mê và ghiền ăn mãi đấy.

Công thức làm bánh:

  • 100 gram bột mỳ đa dụng
  • 100 ml sữa mẹ
  • 10 gram bơ lạt
  • 1 thìa cafe bột nở
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Đổ sữa vào lòng đỏ trứng sau đó đánh đều
  • Bột nở cho vào bột mì rồi trộn đều
  • Đổ hỗn hợp trứng sữa vào âu bột, dùng phới lồng đánh đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau, đổ bơ lạt đã đun chảy vào đánh đều tay.
  • Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc
  • Cho chảo lên bếp đun nóng, phết chút bơ lạt, sau đó dùng khăn giấy lau qua. Lấy muỗng múc bột đổ từ từ vào chảo.
  • Dùng xẻng lật bánh, bánh có màu vàng nâu tức là bánh đã chín, mặt còn lại tương tự
  • Lưu ý luôn để lửa nhỏ liu riu để được bánh ăn dặm cho bé thơm ngon nhất.
bánh rán doremon ăn dặm

Bánh rán Đôraemon phiên bản ăn dặm cho con thích mê. Ảnh: Internet

3. Bánh ăn dặm cho bé từ chuối và hạt Chia

Chuối luôn đứng trong danh sách những loại quả nên ăn hàng đầu cho các bé mới tập ăn dặm. Chuối giàu protein, vitamin B6 dồi dào cực kì tốt cho bé, giúp tăng cân nhanh chóng, phát triển thể chất và tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

Hạt Chia được mệnh danh là siêu thực phẩm giàu đạm tự nhiên, giàu vitamin, khoáng chất: sắt, kali, magie, phốt pho, chất chống oxy hóa,…rất tốt cho trẻ như: phát triển trí não, giúp xương khớp phát triển, cho trẻ tiêu hóa tốt chống táo bón….

Công thức làm bánh:

  • 1 quả chuối chín
  • 4 muỗng bột mì
  • 2 muỗng bột bắp
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê hạt Chia
  • 20 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • Nghiền nhuyễn chuối
  • Cho vào tô, tất cả nguyên liệu, cho 1 ít nước hoặc nước cốt dừa càng ngon, sao cho hỗn hợp sệt lại
  • Cho vào khuôn và mang đi hấp, 5-10p bánh chín, dùng tăm ghim thử xem bánh chín chưa.
  • Bánh ra lò mềm thơm ngon, cực hợp cho bé ăn dặm.
bánh chuối hấp ăn dặm

Tình yêu của mẹ đong đầy trong từng miếng bánh ăn dặm cho bé yêu. Ảnh: Internet

Hy vọng với 5 công thức làm bánh ăn dặm cho bé mà Mom.vn vừa bật mí sẽ giúp bé yêu của các mẹ ăn ngoan hơn và tập làm quen với nhiều hương vị mới lạ từ các món bánh mẹ làm. Hãy bắt tay vào bếp và hô biến ngay những món bánh ăn dặm vừa thơm ngon dinh dưỡng lại vừa đẹp mắt khiến bé yêu thích mê mẹ nhé. Vì niềm vui lớn nhất của mẹ chính là nhìn vui khỏe lớn khôn từng ngày. Chúc các mẹ thành công.

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :