Tháng Ba 20, 2018 | Sức khỏe |

5 Thực phẩm gây ung thư dẫn đến tử vong mà bạn vẫn dùng hàng ngày

Nhóm những thực phẩm có màu sẫm, chứa nitrite, các loại củ mộc mầm, rượu, bia, thuốc lá và thực phẩm quá nóng, nguồn nước bị ô nhiễm là những nguyên nhân dẫn đến UNG THƯ gần nhất.

Những thực phẩm gây ung thư mà bạn vẫn ăn mỗi ngày

1/  Thực phẩm có chứa nitrite và sẫm màu

Nếu thường xuyên tiêu thụ thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

thuc-pham-gay-ung-thu-nguy-hiem-nhat

2/ Thực phẩm quá nóng

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

Đối với mỗi người, khi đối mặt với bệnh ung thư sẽ không thể không sợ hãi, nhưng không nên quá đau buồn và lo lắng. Chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống xấu, tích cực hợp tác với điều trị và bảo trì một tâm thái tốt, bệnh ung thư cũng không phải là bệnh nan y không thể chữa trị được.

3/ Dùng nguồn nước bị ô nhiễm, chứa chất độc gây ung thư

Nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư, các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như chất độc trong tảo xanh, axit humic…

4/ Thực phẩm, ngũ cốc bị mốc

Khi ngũ cốc, dầu ăn và các thực phẩm khác nhau bị phát độc do nhiễm nấm mốc aflatoxin thì không thể ăn. Độc tố Aflatoxin sau khi vào cơ thể con người sẽ dẫn đến ung thư gan.

5/ Rượu, bia, thuốc lá

Khói thuốc lá có chứa nhiều chất gây ung thư và hình thành khối u, chẳng hạn như nicotine, benzopyrene, nitrit, tar thuốc lá, thạch tín, và hydro, bismuth, polonium, v.v… Có 100 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc lá mỗi năm, trong đó tỷ lệ chết vì ung thư phổi chiếm khoảng 90%,

Ngoài ung thư phổi, hút thuốc lá có thể gây ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.

Lạm dụng rượu lâu dài là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan rồi đến ung thư gan.

Ngoài 5 nhóm thực phẩm nói trên thì: bổng ngô, đồ uống có gas, fastfood, thực phẩm chiêng xào quá mức… và rất nhiều nhóm thực phẩm khác cũng dẫn đến ung thư.

359 loại thực phẩm gây ung thư theo Cơ quan An toàn thực phẩm Anh (FSA)

Theo báo cáo trên thì, từ mì sợi hiệu Pot đến sốt hải sản Colmans, từ bánh ngọt Sainsbury đến bánh mì Tesco đều trở thành mối đe dọa. Các bà nội trợ cũng được khuyến cáo không nên dùng tất cả các loại thực phẩm sử dụng chất nhuộm đỏ mang nhãn Sudan 1 được nhập từ Ấn Độ. Sudan 1 là loại chất nhuộm được sử dụng trong các sản phẩm như xi đánh giày, vẹc-ni, sơn… nhưng vẫn được giới sản xuất thực phẩm cho vào tương ớt và nhiều loại thức ăn khác. Khi tiến hành thí nghiệm, các chuyên gia phát hiện rằng Sudan 1 có ảnh hưởng đến DNA của động vật. Trong danh sách khuyến cáo của FSA, tên tuổi của nhiều nhà sản xuất thức ăn lớn của thế giới đã bị nêu. Sau khi đọc bản khuyến cáo của FSA, nhiều người tiêu dùng “nghiệm ra” rằng, để triệt tiêu những nguy cơ gây ung thư, có lẽ họ nên… nhịn đói!

tu khoa

  • những thực phẩm gây ung thư
  • 359 loại thực phẩm gây ung thư
  • các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Có thế bạn quan tâm :