6 dấu hiệu mang thai đôi cực chuẩn xác mà bạn phải biết

Các dấu hiệu mang thai đôi sẽ là chủ đề hôm nay Mom.vn muốn chia sẻ cùng các mẹ để giúp các chị em đang mang thai có thêm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và có nhận định chính xác cho mình về thai nhi. Từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe cho cả mẹ và bé sắp chào đời.

Mang thai là một việc vô cùng hệ trọng, là niềm vui cho gia đình, nhưng niềm vui đó sẽ được nhân đôi khi chính bạn biết được mình đang mang thai đôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách kiểm chứng thông qua những triệu chứng xuất hiện ở cơ thể bạn.

mang thai sinh đôi

Nên theo dõi các dấu hiệu mang thai đôi để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Ảnh: Internet

1. Cân nặng tăng một cách bất thường

Một trong những dấu hiệu mang thai đôi đầu tiên là sự thay đổi về cân nặng. Khi người phụ nữ mang thai đôi thì cơ thể sẽ có sự thay đổi lớn về cân nặng. Bạn sẽ tăng cân rất nhiều. Điều này minh chứng cho việc bạn đang mang thai đôi. Vì vậy, bạn cần hết sức quan tâm đến sức khỏe và ăn uống.

2. Cảm giác vô cùng mệt mỏi

Những triệu chứng nhức đầu, buồn nôn sẽ kèm theo cảm giác mệt mỏi vô cùng, mệt đến như kiệt sức, rã rời và sẽ tăng lên theo từng ngày rõ rệt. Vì vậy, những bà mẹ mang thai đôi cần đặc biệt chú trọng đến thể trạng cơ thể, cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể người mẹ và thai nhi.

3. Triệu chứng ốm nghén xuất hiện một cách nặng nề

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường có triệu chứng ốm nghén, tạo ra rất nhiều phiền toái. Điều này sẽ càng kinh khủng hơn ở những bà mẹ bầu mang thai nhi đôi. Nếu người mẹ đã từng mang thai rồi sẽ thấy được rõ ràng sự khác biệt này. Khi mới bắt đầu mang thai, bạn đã có những biểu hiện như mệt mỏi, cáu gắt, đi tiểu nhiều, tim đập nhanh, tâm trạng thất thường,…sẽ khiến bạn xuất hiện ốm nghén sớm và ngày một nặng hơn.

dấu hiệu mang thai đôi làm phụ nữ ốm nghén nặng

Biểu hiện vô cùng mệt mỏi, uể oải kèm theo triệu chứng ốm nghén nặng nề. Ảnh: Internet

4. Kích thước vòng bụng phát triển lớn

Việc đo kích thước vòng bụng là điều mà các bà mẹ sẽ phải tiến hành thường xuyên trong suốt quá trình mang thai. Từ đó, bạn sẽ theo dõi được những thay đổi về kích thước của vòng bụng. Nếu bạn theo dõi thấy kích thước lơn hơn bất thường so với thời gian bạn đã mang thai thì rất có thể bạn đang mang thai đôi. Phương pháp này không có được tính chính xác cao nhưng cũng đáng để bạn quan tâm đến trong những dấu hiệu mang thai đôi.

5. Thai xuất hiện có cử động khá sớm và nhiều

Khi mang thai đôi, bà mẹ sẽ cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi, có điều sự xuất hiện này sẽ sớm hơn khi mang thai một bé. Bạn có thể cảm nhận được điều này khi mang thai được 16 tuần. Sự chuyển động này sẽ càng tăng lên theo thời gian và ngày càng rõ rệt. Đây là dấu hiệu mà người mẹ mang thai đôi rất dễ dàng cảm nhận.

6. Trong gia đình đã từng có người mang thai đôi

Nếu trong gia đình bạn đã từng có người có tiền sử mang thai đôi thì có thể người mẹ đang mang trong mình thai đôi. Đây là dấu hiệu của di truyền. Điều này được khoa học chứng minh có ảnh hưởng đến việc bạn mang thai đôi. Bên cạnh đó, cơ thể người mẹ đi kèm với biểu hiện mệt mỏi hơn bình thường.

kích thước vòng bụng của mẹ bầu

Tiểu sử gia đình người mẹ đã có người từng mang thai đôi cũng ảnh hưởng. Ảnh: Internet

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu mang thai đôi được Mom.vn chia sẻ qua bài viết trên sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho các bà mẹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo để bạn có thể chẩn đoán sớm cho mình. Các mẹ nên tìm đến bác sĩ để được khám và siêu âm nhằm đưa ra những nhận định chính xác hơn về thai nhi.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :