7 dấu hiệu mang thai 1 tuần dễ dàng nhận biết cho các chị em

Việc theo dõi những dấu hiệu mang thai 1 tuần sẽ giúp các chị em nhận định được dễ dàng hơn việc mình có đang mang thai hay không thông qua những triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, tức ngực, mất kinh, đi tiểu nhiều,… Mom.vn sẽ cùng chia sẻ đến các mẹ các dấu hiệu dễ nhận biết nhất để các mẹ dễ dàng tham khảo.

Khi đã nắm bắt được những dấu hiệu mang thai 1 tuần, chị em phụ nữ sẽ yên tâm hơn và chuẩn đoán kịp thời về việc mình có mang thai hay không. Từ đó, chị em sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và thai kỳ hợp lý.

dấu hiệu mang thai 1 tuần

Tổng hợp các dấu hiệu mang thai 1 tuần giúp chị em dễ dàng nhận biết. Ảnh: Internet

1. Kích thước vòng ngực thay đổi

Một trong các dấu hiệu mang thai 1 tuần đầu tiên được kể đến chính là sự thay đổi và biểu hiện ở vòng 1 của chị em phụ nữ. Sau một thời gian quan hệ tình dục, nếu bạn thấy đầu ngực có dấu hiệu thâm đen, kích thước vòng ngực tăng lên đáng kể, cảm giác đau tức và nóng ran ở đầu ti thì có thể bạn đang mang thai. Đây là dấu hiệu rất phổ biến ở các chị em.

2. Cơ thể có sự thay đổi về nhiệt độ

Nhiệt độ cơ thể là điều bạn không thể bỏ qua khi đang nghĩ rằng có thể mình đang mang thai. Vì vậy, bạn phải theo dõi liên tục và sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể. Nếu bạn để ý thấy rằng, thân nhiệt đang tăng lên bất bình thường thì có thể bạn đang mang thai đấy.

đo nhiệt độ cơ thể

Cơ thể có dấu hiệu tăng nhiệt độ bất thường vì vậy các chị em phải theo dõi liên tục. Ảnh: Internet

3. Xuất hiện các vệt đỏ của rôm sẩy

Chính vì nhiệt độ cơ thể tăng lên nên cơ thể của phụ nữ mang thai thường xuất hiện những vùng đỏ của rôm sẩy do mồ hôi không thoát kịp. Những vệt đỏ này hay xuất hiện ở những vị trí trên cơ thể hay bị ma sát với quần áo và những vùng có nếp gấp. Dấu hiệu này không phải luôn xuất hiện ở tất cả chị em đang mang bầu mà có những trường hợp không bị.

4. Cảm giác mệt mỏi

Khi có một tác động nào đó hay sự thay đổi nào đó trong cơ thể, bạn thường cảm thấy rất mệt mỏi. Đặc biệt là khi mang thai, cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi vì cơ thể phải hoạt động tạo ra lượng máu nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi và có sự tăng lên của hormone progesterone. Vì vậy, tim sẽ hoạt động nhiều hơn và dẫn đến mệt mỏi.

cơ thể mệt mỏi

Cơ thể thường mệt mỏi do có nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể. Ảnh: Internet

5. Thói quen ăn uống bị thay đổi

Đây là dấu hiệu mang thai 1 tuần rất dễ bị nhầm lẫn do có nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ là dấu hiệu mang thai mà còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như: sức khỏe bạn thay đổi, môi trường sống thay đổi, thời tiết thay đổi kéo theo việc ăn uống của bạn cũng bị ảnh hưởng.

6. Cảm xúc và tâm trạng dễ thay đổi

Người ta thường nói đặc điểm của người phụ nữ là rất dễ thay đổi cảm xúc và tâm trạng, “sáng nắng chiều mưa”. Nhưng khi bắt đầu mang thai, sự thay đổi về cảm xúc còn nhiều hơn hẳn do sự thay đổi của hormone. Bạn thường cảm thấy bức bối, khó chịu, đang mệt mỏi có thể dễ dàng nóng giận.

Cảm xúc và tâm trạng có sự thay đổi thất thường khi bạn mang thai. Ảnh: Internet

7. Nhức đầu chóng mặt

Nhiều người phụ nữ khi mang thai thường xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, nhức đầu do có sự thay đổi lớn của hệ thống tim mạch, tốc độ bơm máu nhanh hơn, số nhịp đập của tim trong một phút tăng dẫn đến lượng máu trong cơ thể lương thông nhiều hơn. Các thay đổi này sẽ làm bạn có cảm giác chóng mặt do chưa kịp thích nghi. Một số trường hợp có thể ngất xỉu hay bị choáng váng.

Sau khi tham khảo qua những dấu hiệu mang thai 1 tuần rất dễ nhận biết như trên, hy vọng các chị em, phụ nữ đã có thể có được nhận định cho mình rằng mình có đang mang thai hay không. Để đảm bảo cho sức khỏe và chắc chắn hơn với những suy đoán ban đầu này, bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra để có những chuẩn đoán chính xác nhất.

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :