7 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn xác nhất dành cho các mẹ bầu

Những dấu hiệu mang thai con gái sớm nhất và chính xác nhất sẽ giúp cho những ai đang mang thai có thể kiểm chứng được cái thai mình mang là bé trai hay bé gái. Đây là những biểu hiện cực kỳ dễ quan sát và dễ kiểm tra nhất mà các bà mẹ nhất định phải xem qua.

Khi mang thai, bà mẹ bầu luôn tò mò muốn biết mình mang thai bé trai hay bé gái. Các bà mẹ chỉ cần có một chút kinh nghiệm, tham khảo qua những dấu hiệu và biểu hiện của cơ thể từ thói quen ăn uống, ngủ nghỉ,… đến vẻ bề ngoài của mình là có thể đoán được là mình có mang thai bé gái không hay mang thai bé trai không.

dấu hiệu mang thai con gái

Các dấu hiệu mang thai con gái đơn giản nhưng chính xác cao. Ảnh: Internet

1. Tính nết có sự thay đổi rõ rệt

Khi đang mang thai con gái, các bà mẹ rất dễ khóc và dễ xúc động trước những tình huống hằng ngày. Trái ngược với khi mang con trai, người mẹ thường nóng tính hơn, cáu gắt hơn và rất dễ nổi giận.

2. Nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút

Nhiều bác sĩ sản – phụ khoa cho biết, dựa vào nhịp tim của thai nhi có thể xác định chuẩn xác giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim thai đập trên 140 nhịp trên một phút thì thai nhi chính là bé gái. Còn nếu nhịp đập dưới 140 nhịp là các bà mẹ đang mang thai bé trai.  Đây là dấu hiệu mang thai con gái có độ chính xác cao.

3. Thèm đồ ăn, thức uống có vị ngọt và những trái cây họ quýt

Trong suốt thời gian mang bầu, các bà mẹ rất thích ăn những món ăn, đồ uống có vị ngọt như: sô cô la, bánh kẹo, kem, hoa quả và các loại trái cây như: cam, quýt, bưởi. Điều này minh chứng cho việc mang thai con gái. Ngược lại, nếu các bà mẹ thèm đồ ăn chua có thể sẽ mang thai bé trai.

trái cây tươi ngon

Những món đồ ăn ngọt và những trái cây như cam, quýt được bà bầu yêu thích. Ảnh: Internet

4. Cơ thể có sự thay đổi ở một số bộ phận

Gương mặt của bà mẹ bầu trông bầu bĩnh hơn khi mang thai bé gái. Ngoài ra những bộ phận khác như hông, tay, chân, cổ,…cũng có dấu hiệu múp míp hơn các bà mẹ đang mang thai bé trai. Dấu hiệu này người mẹ đang mang thai có thể dễ dàng quan sát, cảm nhận những thay đổi trên chính cơ thể của mình.

bà bầu theo dõi dấu hiệu mang thai con gái

Cơ thể có nhiều thay đổi ở các bộ phận như khuôn mặt, tay, chân. Ảnh: Internet

5. Tư thế khi ngủ nằm nghiêng sang phải

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ bầu, khi mang thai bé gái các bà mẹ thường có thói quen nghiêng mình sang phải. Còn nếu nghiêng ngược lại, nghiêng bên trái thì các bà mẹ đang mang thai bé trai. Điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng các bà mẹ vẫn tin tưởng vào kinh nghiệm này.

tư thế ngủ của bà bầu

Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu thường nghiêng sang phải. Ảnh: Internet

6. Nước tiểu có màu vàng đục

Một phương pháp cực kỳ đơn giản để xác định, đó là quan sát màu của nước tiểu. Dấu hiệu này chỉ cần quan sát vào nước tiểu và đánh giá màu sắc. Nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu sắc vàng đục thì bạn đang mang thai một cô công chúa. Ngược lại, nước tiếu có màu vàng nhạt là bạn đnag mang thai bé trai. Đây là dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất khi bạn mang thai 3 tháng đầu.

7. Bụng bầu nằm cao

Một trong những dấu hiệu mang con gái được nhiều bà mẹ áp dụng phổ biến hiện nay là vị trí bụng bầu. Rất nhiều bà mẹ cho rằng, nếu mang thai bé gái thì bụng bầu sẽ nằm ở vị trí cao. Ngược lại, vị trí bụng bầu nằm ở vị trí thấp hơn thì các bà mẹ đang mang thai bé trai. Phương pháp này được rất nhiều ông bố và bà mẹ tin tưởng khi kiểm chứng.

dấu hiệu mang thai con gái sớm

Bà mẹ mang thai bé gái có bụng bầu nằm cao. Ảnh: Internet

Hy vọng những dấu hiệu mang thai con gái trên đây sẽ giúp các bà mẹ biết cách kiểm chứng và phỏng đoán được mình đang mang thai có phải là bé gái không. Điều này giúp cho các ông bố, bà mẹ phần nào giải đáp được thắc mắc và sự tò mò của mình về giới tính của thai nhi thông qua những phương pháp, dấu hiệu cực kỳ đơn giản này.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :