Anh bớt ghen tuông thì có lẽ chúng tôi đã không chia tay?

Anh bớt ghen tuông hơn, chịu quan tâm đến gia đình nhiều hơn thì có lẽ các con đã không phải sống trong cảnh thiếu thốn tình thương của cả cha và mẹ. Thế nhưng chưa bao giờ anh chịu dừng lại để suy nghĩ về những hành động không đúng của bản thân mình. Cuối cùng các con phải bị chia rẽ và em với vết thương không thể nào lành lặn như trước nữa.

Em nhớ mình đã từng nói đùa anh bớt ghen tuông được không để em sẽ tưởng được thương yêu mà trở nên hư đấy. Lúc đó anh nhìn em mỉm cười, cái nụ cười hiền hậu mà đến khi mọi chuyện vỡ lỡ ra lại khiến trái tim em chua xót hơn bao giờ hết. Giờ đây mỗi người một nơi, anh và em cách xa hơn nửa vòng trái đất, ở bên kia liệu anh có từng hối hận không?

suy nghĩ mong anh bớt ghen tuông

Giá như anh bớt ghen tuông có lẽ chúng ta đã không cách xa nhau như vậy. Ảnh: Internet

Những hồi ức đẹp

Lần đầu gặp mặt anh là lúc em chỉ mới 18 tuổi, cái khoảng thời gian tươi đẹp nhất để cảm nhận sự yêu thương của từ ai đó. Chúng ta bắt đầu từ tình bạn và cứ thế bên cạnh nhau hơn 3 năm để nói lời tỏ tình. Em từng nghĩ anh không thích em vì xung quanh có biết bao cô gái đẹp khác bủa vây. Vậy mà đúng ngày sinh nhật em, anh lựa chọn để làm em bất ngờ và khó lòng từ chối.

Và chúng ta bên nhau suốt quãng thời gian thanh xuân còn đang rực rỡ, anh ngỏ lời cầu hôn em trong một buổi tối bên bờ biển khi chúng ta bắt đầu thảo luận về một gia đình. Em nghĩ rằng lúc đó mình chính là người con gái hạnh phúc nhất, và chúng ta kết hôn, trong tiếng hò reo chúc phúc của gia đình và biết bao nhiêu người khác.

nắm tay vào lễ đường

Ngày kết hôn em chính là cô dâu hạnh phúc nhất. Ảnh: Internet

Hạnh phúc

Ngày đầu tiên, một buổi sáng bình yên nhất trong đời chính là nhìn thấy anh đã dậy từ sớm nhưng vẫn ôm chặt em vào lòng để an giấc. Khi chúng ta hạnh phúc là lúc đứa trẻ gọi mình là ba mẹ xuất hiện. Anh chăm con, dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình và coi sóc bọn nhỏ để em đỡ phần vất vả. Mọi người ghen tị vì em đã tìm được một người tốt như anh.

Cho đến lúc em đi làm trở lại, mọi thứ cảm xúc trong anh bắt đầu xáo trộn. Anh trách em không chịu coi sóc gia đình, anh trách em lại trở nên ăn diện hơn trước. Những việc làm nhỏ nhặt cũng khiến anh trở nên cáu gắt, không khí gia đình trở nên nặng nề hơn. Bọn trẻ cũng thôi đùa giỡn như trước.

khoảng cách khi yêu

Và cuối cùng sự chia ly là điều không tránh khỏi. Ảnh: Internet

Đổ vỡ

Chiếc điện thoại đặt trên bàn bỗng nháy sáng tin nhắn anh vội vàng chụp lấy để kiểm tra, thỉnh thoảng gọi vào văn phòng để xem em có làm việc hay không, những cuộc vui bạn bè anh cũng không cho em tham dự chỉ vì tất cả mọi chuyện được anh ngụy biện bằng một lí do vì yêu em mà trở nên ghen tuông mù quáng.

Ngày trước anh cũng nói yêu em quá nhiều nên anh sẵn sàng là mọi thứ để em được vui, bỏ mặc những cảm xúc của mình ở một vị trí khác. Bây giờ yêu em anh lại để cảm xúc của anh trên cả cảm xúc của bọn trẻ, dù biết rằng cha mẹ cãi nhau chúng sẽ không vui vẻ được tí nào. Thế rồi cuộc hôn nhân của chúng ta cũng kết thúc trong tiếng nấc nghẹn khi con gái theo mẹ và con trai theo ba đến một đất nước khác.

Đêm nay em lại nhớ về khoảng thời gian trước và ước rằng anh bớt ghen tuông hơn thì có lẽ chúng ta đã không chia tay như vậy. Nhưng những điều ước sẽ mãi mãi không thể nào trở thành sự thật vì sự thật đau đớn nhất cũng đã xảy ra. Ở một nơi nào đó dù con vẫn hằng ngày liên lạc với em, dù nó vẫn nhắc về gia đình ta trước kia nhưng em biết những tổn thương của chúng sẽ là nỗi ám ảnh nhất của tuổi thơ. Và anh, mối tình đầu tiên khờ dại đầy yêu thương đã không còn nữa, mọi thứ bỗng chốc mờ nhạt dần.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :