Bà bầu ăn bánh mì mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bà bầu ăn bánh mì sẽ bổ sung được rất nhiều dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, để tận dụng được một cách hiệu quả nguồn dinh dưỡng có trong bánh mì, các mẹ còn phải lưu ý đến việc lựa chọn loại bánh mì nữa nhé. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bánh mì được xem là một trong những loại thực phẩm vô cùng tiện dụng, dù là để ăn sáng hay là để ăn dặm mỗi ngày. Thế nhưng, bánh mì mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe các mẹ đã biết chưa? Và liệu bà bầu có nên ăn quá nhiều bánh mì trong thai kỳ?

bà bầu ăn bánh mì sẽ bổ sung được rất nhiều dưỡng chất rất quan trọng

Bà bầu ăn bánh mì sẽ bổ sung được rất nhiều dưỡng chất rất quan trọng. Ảnh: Internet

1. Tinh bột trong bánh mì cung cấp năng lượng cho các hoạt động thai máy của thai nhi

Hàm lượng tinh bột có trong bánh mì sẽ cung cấp thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động thai máy của thai nhi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại bánh mì nào cũng tốt và có lợi cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên sử dụng bánh mì ngũ cốc để tránh trường hợp tăng cân mất kiểm soát nhé. Nếu muốn tăng cường dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi, các mẹ có thể ăn kèm bánh mì với uống thêm một cốc sữa ít béo. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thai nhi đấy các mẹ.

2. Bà bầu ăn bánh mì giúp da khỏe mạnh hơn

Ngoài vitamin E thì protein cũng là một trong những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi và săn chắc cho da. Theo đó, việc sử dụng 4 lát bánh mì mỗi ngày sẽ giúp cho các mẹ bổ sung được 1/4 hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên tránh ăn quá nhiều bánh mì để bổ sung protein nhé. Protein không phải chỉ có trong bánh mì, các mẹ có thể bổ sung dưỡng chất này từ các loại đậu, trái cây, rau củ, thịt và cá, vv…

Bà bầu ăn bánh mì mỗi ngày sẽ bổ sung được 164mg canxi

Bà bầu ăn bánh mì mỗi ngày sẽ bổ sung được 164mg canxi. Ảnh: Internet

3. Bà bầu ăn bánh mì giúp cho xương chắc khỏe

Bà bầu ăn bánh mì mỗi ngày sẽ bổ sung được 164mg canxi (tương đương với 100g sữa chua). Hàm lượng canxi này có thể đáp ứng được 15% nhu cầu mỗi ngày của cơ thể. Chính vì thế, bà bầu nên ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hoặc chọn bánh mì làm món ăn dặm mỗi ngày để bổ sung được nhiều canxi cho quá trình hình thành răng và xương cho em bé trong bụng. Đồng thời, hàm lượng canxi có trong bánh mì còn góp phần giúp cho xương của các mẹ trở nên chắc khỏe hơn.

4. Bánh mì tốt cho tiêu hóa bà bầu

Bánh mì đen cung cấp khá nhiều chất xơ cho bà bầu, từ đó giúp cho quá trình tiêu hóa của bà bầu diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên các mẹ cũng tránh ăn quá nhiều bánh mì đen trong cùng 1 ngày nhé. Có thể mẹ chưa biết, mỗi ngày chỉ cần ăn 2 lát bánh mì đen là đã cung cấp được 1/3 nhu cầu chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày rồi đấy.

Bánh mì đen cung cấp khá nhiều chất xơ cho bà bầu

Bánh mì đen cung cấp nhiều chất xơ cho bà bầu. Ảnh: Internet

5. Bà bầu ăn bánh mì cần phải lưu ý những gì?

Khi mang thai, bà bầu cần phải bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Chính vì thế, các mẹ nên kết hợp ăn bánh mì với nhiều loại thực phẩm khác để tránh tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe của bà bầu, nhưng bánh mì cũng không phải là một loại thực phẩm lý tưởng cho thai kỳ của các mẹ.

Hơn thế nữa, rất nhiều loại bánh mì trên thị trường hiện nay, đặc biệt là các loại bánh mì đóng gói đa số đều đã được thêm muối vào. Do đó, nếu ăn quá nhiều những loại bánh mì này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của các mẹ. Đặc biệt, khi bà bầu ăn các loại hamburger, pizza hay sandwich thì tương đương với việc làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh về thận, vô cùng nguy hại cho sức khỏe bà bầu.

Bà bầu ăn bánh mì khi mang thai có thể đem lại một số lợi ích nhất định. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều bánh mì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi.

Ái Quê (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :