Tháng Tư 10, 2018 | Bà bầu | Tag:

Bà bầu ăn bắp ngô có tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi?

Bắp ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bà bầu ăn bắp ngô trong thai kỳ sẽ bổ sung được rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Để hiểu rõ hơn về những giá trị dinh dưỡng mà quả ngô mang lại cho sức khỏe, các mẹ hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Bắp ngô là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng.

Bắp ngô là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Ảnh: Internet

1. Thành phần dinh dưỡng có trong bắp ngô

Bắp ngô là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có thể mẹ chưa biết trong một hạt ngô có chứa đến 29.5 mg axit béo omega 3,  961 mg axit béo omega 6, 41g carbohydrate, 2g chất béo, 5g chất xơ và 5g protein.

Trong thành phần của bắp ngô, nước chiếm 114g trên tổng trọng lượng. Không những thế, bắp ngô còn chứa một lượng folate rất cao, một chén ngô (hạt) chứa 75.4 mcg (chiếm 19% lượng folate cần thiết cho cơ thể). Ngoài ra, trong ngô còn chứa 1 lượng thiamin rất lớn (Khoảng 24% nhu cầu sử dụng hàng ngày của cơ thể)

Bên cạnh đó, một chén ngô (hạt) còn cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như: vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B6, vitamin K và pantothenic acid, niacin, magie, kali, mangan phốt pho, riboflavin, canxi, kẽm, sắt, đồng, selenium và choline. vv…

Bắp ngô có chứa rấy nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bắp ngô có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Internet

2. Công dụng của bắp ngô đối với sức khỏe mẹ bầu

  • Bà bầu ăn bắp ngô có thể ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

Có thể mẹ chưa biết, thai nhi có thể bị khuyết tật thần kinh nếu như bà bầu không bổ sung đầy đủ lượng Folate cần thiết trong thai kỳ. Nếu không biết phải làm cách nào để bổ sung được hàm lượng folate cần thiết, các mẹ cũng đừng nên quá lo lắng vì lượng folate dồi dào trong bắp ngô sẽ giúp các mẹ nhanh chóng giải quyết được những mối lo ngại này. Không những thế, chỉ cần thường xuyên ăn bắp ngô trong thai kỳ, các mẹ sẽ không cần phải uống thêm các viên thuốc bổ sung folate.

  • Bắp ngô giúp cho các mẹ ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư vú

Trong hạt ngô chứa nhiều beta-cryptoxanthin, đây là một chất có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư phổi. Theo đó, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin mỗi ngày sẽ giảm được 27% nguy cơ mắc bệnh ung thư. Không những thế, hàm lượng chất xơ và các chất chống oxy hóa có trong bắp ngô còn giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ các tế bào. Do đó, nếu thường xuyên ăn bắp ngô trong thai kỳ, các mẹ giảm được một cách hiệu quả nguy cơ bị ung thư vú.

  • Bắp ngô tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ táo bón cho các mẹ bầu

Bà bầu ăn ngô trong thai kỳ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn. Hàm lượng chất xơ có trong bắp ngô có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho ruột già và cung cấp thêm nhiều năng lượng cho các tế bào ruột. Từ đó giúp cho các mẹ giảm được những nguy cơ mắc phải các vấn đề về ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Bà bầu ăn bắp ngô sẽ ngừa được hiệu quả chứng táo bón.

Bắp ngô giúp cho bà bầu ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Ảnh: Internet

  • Bà bầu ăn bắp ngô sẽ giảm được hàm lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu thường xuyên ăn bắp ngô trong thai kỳ, bà bầu sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Không những thế, hàm lượng chất xơ có trong bắp ngô còn làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp cho mẹ bầu giảm được một cách hiệu quả hàm lượng đường trong máu.

  • Bắp ngô giúp cho mẹ bầu giảm cân hiệu quả sau khi sinh

Nếu muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh, các mẹ cũng nên bổ sung bắp ngô vào thực đơn giảm cân của mình. Ngoài ra, các mẹ cũng nên bổ sung thêm một số thực phẩm giảm cân khác như: táo, lê, cà chua, vv…

Trên đây là những vấn đề xoay quanh việc bà bầu ăn bắp ngô khi đang mang thai. Để có một thai kỳ thật khỏe mạnh và an toàn, các mẹ hãy tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong loại thực phẩm này nhé. Đây là một trong những loại thực phẩm rất thông dụng, do đó các mẹ có thể tùy ý chế biến bắp ngô trong những bữa ăn hàng ngày. Chúc sức khỏe đến bé và mẹ!

Trung Hoàng (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :