Tháng Một 9, 2018 | Bà bầu | Tag:

Bà bầu bị cúm a nên làm gì để nhanh khỏi và bảo vệ sức khỏe của mình

Bà bầu bị cúm a là một trong những trường hợp rất phổ biển khi đang mang thai. Bởi vì hệ miễn dịch của của các mẹ lúc này rất yếu, do đó, virus rất dễ tấn công. Vì vậy, các mẹ hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết đế phòng chống và chữa trị bệnh cúm a một cách hiệu quả. Để biết được cách chữa trị và cách phòng ngừa kịp thời cho mình thì hãy tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Bệnh cúm a xuất hiện rất phổ biển ở trẻ em, phụ nữ mang thai, người già. Đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu. Vì vậy, phụ nữ đang mang thai cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho mình để chống lại bệnh cúm a này và bảo vệ thai nhi được khỏe mạnh.

Bà bầu bị cúm a cần làm gì để phòng chống và chữa trị

Bà bầu bị cúm a cần làm gì để phòng chống và chữa trị. Ảnh: Internet

1. Bà bầu bị cúm a nên ăn những loại quả giàu vitamin C

Những trái cây có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp bà bầu bị cúm a có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa và chữa khỏi. Vitamin C có thể bổ sung rất dễ dàng bởi vì rất nhiều trái cây giàu vitamin C mà bạn có thể mua ở chợ, siêu thị. Những trái cây có nhiều vitamin C như cam, chanh, bưởi, quýt, ổi, nho. Bạn có thể ăn sau bữa ăn. Những trái cây này còn giúp da mặt bạn đẹp, tươi trẻ. Vitamin C thật sự rất cần thiết cho mỗi người bởi vì chúng sẽ giúp bạn có sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt để chống lại vi khuẩn, virus tấn công. Vì vậy, hãy tập thói quen ăn trái cây từ bây giờ.

2. Ăn cháo trứng với hành và tía tô

Khi nói đến bệnh cúm a hay cảm cúm thì không thể không nhắc đến món cháo hành với trứng và tía tô đầy thơm ngon, bổ dưỡng này. Chỉ cần nghe đến món này đã khiến bạn thèm và muốn có ngay cho mình một tô để thưởng thức. Hành lá với đặc trựng là vị cay cay, có tính bình, sẽ giải cảm, tan lạnh, sát trùng, thông khí. Thực phẩm này không ảnh hưởng đến thai nhi vì vậy bạn thoải mái sử dụng.

Cháo trứng hành đầy hấp dẫn và bổ dưỡng

Cháo trứng hành đầy hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Rau tía tô là một trong những loại rau được dùng làm thuốc nam, được sử dụng rất phổ biến. Tía tô mang tính ấm, giảm đau họng và buồn nôn. Trứng là một trong những thực phẩm giàu protein, rất tốt cho bà mẹ mang thai. Trứng giúp bà mẹ chống lại bệnh cúm rất tốt. Khi kết hợp trứng, hành, tía tô vào một bát cháo sẽ mang lại một món ăn vừa ngon, hấp dẫn vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu.

3. Sử dụng tỏi để chống lại bệnh cúm a

Khi nhắc đến tỏi, các bà mẹ thường e ngại bởi vì mùi vị rất kho ăn, sau khi ăn còn để lại mùi khiến hơn thở khí chịu. Nhưng bạn có thể sử dụng bằng cách kết hợp với trái cây khác để dễ ăn và đỡ mùi hơn. Tỏi không chỉ được dùng làm gia vị mà còn sử dụng phổi biến để chữa bệnh. Tỏi có tính nóng, vị cay, chứa chất kháng sinh giúp bạn chống lại những virus và vi khuẩn tấn công cơ thể bạn. Bạn có thể sử dụng tỏi bằng cách ăn sống, xông hơi với tinh dầu tỏi, giã nát ra để uống.

Sử dụng tỏi để ăn sẽ giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch

Sử dụng tỏi để ăn sẽ giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Ảnh: Internet

4. Súc miệng bằng nước muối

Ngoài việc đánh răng thường xuyên, bạn nên sử dụng nước muối để súc miệng. Bởi vì, nước muối giúp bạn bảo vệ răng miệng rất tốt, kháng khuẩn, ngừa viêm họng, giảm cúm. Vì vậy, bạn nên tập thói quen sử dụng nước muối hằng ngày, sau bữa ăn để miệng được sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus tấn công.

Trên đây là những cách giúp bà bầu bị cúm a phòng chống và chữa trị bệnh một cách tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Để phòng bệnh hiệu quả, bà bầu nên cung cấp thêm dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Tuy nhiện, nếu tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, các mẹ nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :