Tháng Một 8, 2018 | Bà bầu | Tag:

Bà bầu ăn lựu và những lợi ích tuyệt vời mà không phải ai cũng biết

Bà bầu ăn lựu có tốt không, việc ăn lựu khi mang thai đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe bà bầu chắc hẳn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Theo quan niệm dân gian, bà bầu ăn lựu khi mang thai sinh con ra sẽ có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên vấn đề này cũng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết việc ăn lựu trong thai kỳ sẽ mang đến những lợi ích gì, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Ăn lựu khi mang thai giúp bà bầu ngăn ngừa bệnh tim mạch

Nước ép lựu có chứa một lượng rất lớn polyphenol và các hợp chất khác có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol và ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về tim mạch cho các mẹ bầu. Không những thế, việc thường xuyên ăn lựu còn hỗ trợ tối đa cho quá trình tuần hoàn máu và lưu thông máu. Nhờ ăn lựu, các mẹ sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, bệnh mạch vành, tiền sản giật và cả chứng cao huyết áp trong những tháng cuối thai kỳ.

Ăn lựu khi mang thai giúp bà bầu ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch

Ăn lựu khi mang thai giúp bà bầu ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch. Ảnh: Internet

2. Bà bầu ăn lựu khi mang thai sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch

Lựu là một trong những loại trái cây có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả lựu có chức năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, giúp cho các mẹ bầu tránh được sự xâm nhập của các vi trùng và vi khuẩn có trong môi trường bên ngoài.

3. Hỗ trợ cho quá trình phát triển xương

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ cần phải được cung cấp một lượng canxi rất lớn để hỗ trợ cho quá trình phát triển răng và xương của thai nhi. Do đó, để đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, mẹ bầu nên ăn lựu mỗi ngày bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm giàu canxi khác.

Một nghiên cứu thuộc Đại học Y Cape Western Reserve vào năm 2005 đã chỉ ra rằng, trong lựu có chứa một loại enzyme có tác dụng hạn chế quá trình suy thoái của mô sụn và ngăn chặn những tác nhân gây hại dẫn tới tình trạng viêm xương khớp, thoái hóa cột sống, vv… Đó cũng chính là lí do mà vì sao các mẹ nên ăn nhiều lựu để có được một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Bà bầu ăn lựu sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phát triển xương

Bà bầu ăn lựu sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phát triển xương. Ảnh: Internet

4. Chống oxi hóa, cải thiện làn da

Đối với những mẹ bầu có làn da khô sạm thì việc ăn lựu trong thời gian mang thai sẽ là một trong những biện pháp tuyệt vời để ”cứu cánh” cho làn da kém khỏe mạnh của các mẹ. Không những chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu, trong lựu còn chứa một lượng hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào da, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, các chất oxi hóa có trong quả lựu còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Nhờ đó, các mẹ sẽ có được làn da khỏe mạnh và hồng hào hơn ngay cả khi đang mang thai.

5. Bà bầu ăn lựu sẽ ngăn chặn được nguy cơ ung thư

Có thể mẹ chưa biết, polyphenol có trong lựu có tác dụng ngăn ngừa và phòng chống ung thư một cách hiệu quả. Việc thường xuyên uống nước ép lựu sẽ giúp cho bà bầu ức chế được sự phát triển của các khối u và các tế bào ung thư. Ngoài ra, những dưỡng chất có trong quả lựu còn có chức năng thúc đẩy tác dụng của các phương pháp điều trị ung thư khác. Đây cũng chính là những lí do mà vì sao bà bầu nên ăn lựu khi đang mang thai.

Bà bầu ăn lựu sẽ ngăn chặn được nguy cơ ung thư

Bà bầu ăn lựu sẽ ngăn chặn được nguy cơ ung thư. Ảnh: Internet

Bà bầu ăn lựu khi đang mang thai sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các mẹ cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm, tránh sử dụng lựu kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc có xuất xứ từ Trung Quốc để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Chúc mẹ và bé có một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Ái Quê (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :