Bà bầu ăn ổi trong thai kỳ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Ổi là một loại trái cây rất phổ biến. Bà bầu ăn ổi sẽ bổ sung được rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Nhiều mẹ bầu lo lắng việc ăn ổi sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc da của em bé sau khi sinh ra, tuy nhiên đây là một nỗi lo không có cơ sở khoa học. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra rằng, bà bầu ăn ổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà ổi mang lại cho các mẹ bầu.

1. Ăn ổi giúp bà bầu ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

Thường xuyên ăn ổi sẽ giúp cho các mẹ bầu duy trì được hàm lượng đường trong máu luôn ở mức cân bằng. Qua đó tránh được nguy cơ mắc phải chứng tiểu đường trong thai kỳ và những nguy cơ gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu ăn ổi sẽ tránh được nguy cơ bị tiểu đường trong thai kỳ

Bà bầu ăn ổi sẽ tránh được nguy cơ bị tiểu đường trong thai kỳ. Ảnh:Internet

2. Bà bầu ăn ổi sẽ giúp huyết áp ổn định

Để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, bà bầu cần phải duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định. Việc ăn ổi hoặc uống 1 ly nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp cho các mẹ thoát khỏi nỗi lo này vì trong ổi có chứa những dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng huyết áp của các mẹ bầu khi đang mang thai.

3. Giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai

Ngoài việc ngăn chặn hiệu quả chứng tiểu đường trong thai kỳ và giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định thì ổi còn có chức năng tăng cường nồng độ hemoglobin trong máu. Qua đó giúp cho các mẹ tránh khỏi nỗi lo về tình trạng thiếu máu trong thai kỳ.

4. Cải thiện các chức năng miễn dịch

Trong ổi có chứa một hàm lượng rất lớn vitamin C, axit ascorbic giúp mẹ bầu cải thiện hiệu quả các chức năng của hệ miễn dịch. Việc ăn ổi mỗi ngày còn giúp cho các mẹ bầu loại bỏ được những vấn đề như chảy máu nướu răng, viêm loét, vỡ mạch máu, vv… Ngoài ra, hàm lượng vitamin E,  iso-flavanoids, carotenoid, polyphenol và các chất chống oxy hóa có trong quả ổi còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống lại sự xâm nhập của các loại vi trùng và vi khuẩn xâm nhập. Qua đó bảo vệ tối đa cho sức khỏe của các mẹ bầu.

Bà bầu ăn ổi sẽ tăng cường được các chức năng của hệ miễn dịch

Bà bầu ăn ổi sẽ tăng cường được các chức năng của hệ miễn dịch. Ảnh: Internet

5. Hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa

Ổi là một trong những loại trái cây có chứa hàm lượng chất xơ rất lớn. Do đó, bà bầu ăn ổi sẽ giúp ích rất nhiều cho hệ thống tiêu hóa khi đang mang thai. Không những ngăn chặn hiệu quả chứng táo bón, việc ăn ổi đều đặn còn giúp cho các mẹ ngăn ngừa được bệnh trĩ và những vấn đề của hệ tiêu hóa.

6. Hỗ trơ các chức năng của hệ thần kinh

Có thể mẹ chưa biết, magnesium có trong ổi sẽ giúp cho các dây thần kinh và cơ bắp của mẹ bầu được thư giãn một cách hiệu quả. Đồng thời, hàm lượng axit folic có trong quả ổi và vitamin B9 còn hỗ trợ tối đa cho quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

7. Bà bầu nên ăn ổi để bổ sung canxi cho cơ thể

Canxi là một trong những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành răng và xương cho thai nhi. Để bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể, mẹ bầu nên tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng này có trong quả ổi bằng cách uống 1 ly nước ép ổi mỗi ngày. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều ổi để tránh bị tiêu chảy khi đang mang thai.

Bà bầu không nên ăn quá nhiều ổi để tránh bị tiêu chảy khi đang mang thai

Bà bầu không nên ăn quá nhiều ổi để tránh bị tiêu chảy khi đang mang thai. Ảnh: Internet

Bà bầu ăn ổi không những không gây hại cho thai nhi mà còn bổ sung được một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên các mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều ổi, đặc biệt là ổi chưa gọt vỏ để tránh tình trạng tiêu chảy khi mang thai. Nếu mẹ nào đang gặp phải những vấn đề về răng cũng không nên ăn quá nhiều ổi, đặc biệt là ổi chưa chín để tránh tình trạng bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Các mẹ bầu đang gặp phải những vấn đề về tiêu hóa nên loại bỏ hạt ổi khi ăn để tránh tình trạng khó tiêu nhé.

Ái Quê (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :