Bài hát tiếng anh buồn và nhiều ý nghĩa nhất về tình yêu

Những ca khúc tiếng anh buồn nhất bất hủ mọi thời đại dành cho người đang tâm trạng thất tình, buồn bã nhưng đầy ý nghĩa & lắng động để nghe & cảm nhận: Kiss Me Good Bye, Don’t cry, sorry that i love you…

10 Bài hát tiếng anh buồn nhất về tình yêu

1/ KISS ME GOOD BYE – PETULA CLARK

Trong tình yêu ai cũng đều mong muốn hạnh phúc bền lâutình yêu là mãi mãi. Nhưng không phải lúc nào cũng được như ý muốn vì chẳng có gì là mãi mãi. Tôi tình cơ nghe được kiss me good bye khi lang thang trên FB, bài hát nói về sự chia ly, sự hối tiếc của người con gái khi đã không giữ được tình yêu cho mình nữa, để cô lặng nhìn người con gái khác đi cùng vớ tình yêu. Kiss me good bye – Nụ hôn biệt ly kìm nén để không khóc bởi biết rằng giọt lệ chẳng thể nào khiến tình yêu quay trở lại.

“So kiss me goodbye and I’ll try not to cry
All the tears in the world won’t change your mind
There’s someone new and she’s waiting for you
Soon your heart will be leaving me behind
Linger awhile, then I’ll go with a smile”

2/ FOOL AGAIN – WESTLIFE

Lời ca khúc như lời trách móc của chàng trai dành cho cô gái, khi nhận ra rằng cô gái đã thay đổi và trong trái tim cô gái đã không còn hình bóng của ảnh, trách cô gái rồi đến lượt chàng trai tự trách mình đã quá ngốc nghếch dại khơ, thêm 1 lần nữa tình yêu của anh lại ra đi.

“Can’t believe that I’m the fool again
I thought this love would never end,
how was I to know?
You never told me
Can’t believe that I’m the fool again,
and I who thought you were my friend,
how was I to know?
You never told me”

3/ THAT’S WHY YOU GO AWAY – MLTR

Mở đầu bài hát là tiếng piano rải âm chậm chậm từ từ, rồi lời bài hát cất lên nhẹ nhàng, như lời thì thầm chàng trai dành cho cô gái, vì sao đôi mắt cô luôn buồn, vì sao khởi nguồn tình yêu là cô, muốn kết thúc cũng là cô. Lời thì thầm dần trở lên lớn hơn khi chàng trai kể về cảm giác cả 2 cùng trao nhau những nụ hôn, cảm giác đó thật tuyệt vời và kéo dài mãi trong tâm trí chàng trai, Tuy nhiên chàng trai lại không phải chàng hoàng từ trong mơ của cô gái? That why? Chàng trai tự hỏi đâu là lý do và cũng chính chàng trai tự trả lời hộ lòng mình.

“I won’t forget the way you’re kissing
The feelings so strong were lasting for so long
But I’m not the man your heart is missing
That’s why you go away I know
That’s why you go away I know…..”

 

4/ RHYTHM OF THE RAIN – THE CASCADES

Tiếng piano gõ nhịp vui nhộn cùng với tiếng mưa, sấm chớp, giai điệu vui tai này là đoạn mở đầu của ca khúc rhythm of the rain, ca khúc tôi nghe từ hồi còn bé trên ti vi, tôi vẫn nhớ mình chương trình quảng cáo gắn liền với ca khúc với giai điệu vui tai đo, Ngày đó chưa hiểu được ý nghĩa của bài hát đó, Lúc lớn lên tôi mới biết được đằng sau giai điệu vui tai đó lại là một câu chuyện tình buồn, Một chiều mưa nào đó, có chàng trai ngồi gảy đàn hát vu vơ, mưa như là người bạn tri kỉ để anh có thể nói hết nỗi lòng của mình khi ngày cô gái bỏ đi xa , cô cũng vô tình mang đi trái tim của chàng trai. Tôi cũng nghe được một phiên bản rhythm of the rain khác của Dan Fogelberg. Ca khúc không còn giai điệu vui tươi mà nó da diết, sâu lắng. Hãy lắng nghe ca khúc này vào một chiều mưa và cảm theo cách của bạn.

“Listen to the rhythm of the falling rain
Telling me just what a fool I’ve been
Oh I wish that it would go and let me cry in vain
And let me be alone again
When the rain comes
They run and hide their heads
They might as well be dead
When the rain comes ”

 

5/  UNBREAK MY HEART- TONI BRAXTON

“Đừng bỏ em lại với nỗi đâu, đừng bỏ em lại trong cơn mưa lạnh giá. Hãy trở về và trả lại cho em những nụ cười, hãy đến bên em và mang đi những giọt nước mắt sầu muồn. Bóng đêm thật dài và đáng sợ và em đang cần anh trong vòng tay…”

Có lẽ không phải nói quá nhiều về. Unbreak my heart bài hát bất hủ, một thời hoàng kim đã đưa tên tuổi của Toni Braxton lên hang đầu, Khó ai có thể cầm lỏng được khi nghe Toni Braxton hát Unbreak my heart bởi quá đằm thắm đã truyền tải hết cảm xúc đau đơn vật lộn cầu xin ai đó đừng làm trái tim tan vỡ thêm nữa.

“Un-break my heart
Say you’ll love me again
Undo this hurt you caused
When you walked out the door
And walked outta my life
Un-cry these tears
I cried so many nights
Un-break my heart”

6/ Don’t cry – Guns N’ Roses

Tôi thường nghe don’t cry vào buổi tối, lời ca khúc và giai điệu mang âm hưởng rock đầy mạnh mẽ , tuy nhiên nó cũng đầy sâu lắng, chất chứa một nỗi buồn mơ hồ nào đó.

“And don’t you cry tonight
And don’t you cry tonight
And don’t you cry tonight
There’s a heaven above you baby
And don’t you cry… Don’t you ever cry
And don’t you cry tonight
Baby maybe someday
Don’t you cry… Don’t you cry
Don’t you cry tonight…” ”

Don cry you tonight – xin em đừng khóc đêm nay – Lời ca khúc được lập đi lập lại rất nhiều lần trong bài, thật cảm động khi chàng trai an ủi cô gái đừng khó đêm nay, nhưng sao tôi cảm giác chính chàng trai đang tự dặn mình, đang phải tự kìm lòng mình lại để nước mắt không chảy ra ngoài. Đêm nay xin em đừng khóc. Bạn sẽ cảm thấy nhịp điều bài hát được đẩy lên cao trào theo cảm xúc của chàng trai, nỗi đau ngày càng giằng xé tâm can khi chàng trai vẫn yêu cô gái , vẫn muốn níu kéo mỗi tình nhưng tất cả cũng đã quá muộn màng, Chỉ xin em đừng khóc đêm nay!

7/ Sorry that I love you – Anthony Neely

Chuyện tình yêu đổ vỡ, con người bỗng dưng thành xa lạ vì đã quá nhiều tổn thương, nghe sorry that I love you để biết được rằng người nói lời chia tay trong lòng cũng đầy đau đớn, cắn rứt, bởi vì quá yêu, nỗi đau này biết đến bao giờ mới thôi xót xa.

“And I’m so sorry that I hurt you
Sorry that I fell through
Sorry i was falling in love with you
I’m sorry that it came true
But sorry doesn’t turn back time.”

Lời xin lỗi được thốt lên khi tình yêu kia đã đi xa! Thời gian sẽ không thể quay trở lại nhưng xin lỗi – tôi yêu em.

8/ Big Big World – Emilia

Tôi rất ấn tượng với video ca khúc big big world, một video mang màu sắc trầm buồn đen trắng, nhưng lại làm nổi bặt lên bởi lời ca khúc rất cảm động, Một người con gái luôn tự nhận mình là big big girl và sống trong một thế giới vô cùng rộng lớn big big world. Tuy nhiên người xem video lại thấy hình ảnh một cô gái nhỏ bé, lẻ loi bước vội vàng trên những con phố, chiếc áo mỏng liệu có giữ ấm cho cô? Khi yêu chúng ta chỉ cảm thấy cả thế giới như chỉ có 2 người để rồi vì không biết lý do nào đó, tình yêu tan vỡ. Cô gái đi dưới mưa một mình, đối mặt với hiện tại

“Outside it’s no raining
And tears are falling from my eyes
Why did it have to happen
Why did it all have to end”

Dù có là big big girl , có mạnh mẽ đến đâu thì cô cũng không thể nào ngăn được nước mắt tuôn rơi nơi khóe mi.

9/ Why does it rain – darin zanyar

Ca khúc này đã từng làm tôi nghe triền miên, nghe đi nghe lại nhiều lần bởi sao nó lại đầy tâm trạng đến thế, Khi chàng trai không thể tin được người yêu đã rời bỏ anh đi xa, trời mưa ngoài kia là vì đâu? Lòng anh đau đớn là vì đâu?

“why does it rain ?
why does it hurt ?”
Chỉ đơn giản là một câu hỏi “why does it rain?” một câu hỏi mà lại khiến lòng người ta tan nát đến như vậy? Thật khó mà giải thích vì sao trời mưa cũng như lý do vì sao chúng la lại yêu.

10/ The day you went away – m2m

Người ta thường nói tình yêu là mù quáng, thật đúng với cô gái trong bài hát “ The day you went away”

Khi yêu , người con gái thường không nhận ra mình mù quáng, để rồi nhận biết bao nhiêu đắng cay, nhận biết bao tổn thương mà vẫn ngốc nghêch tin vào tình yêu vẫn sẽ ở lại bên mình. Ngu ngơ cô gái tự hỏi rằng liệu người con gái đến sau mình có yêu anh ấy như mình đã từng yêu không? Ngày tình yêu rời xa khi đó thời gian như đóng băng lại để mãi sau này thì cô gái vẫn nhớ chính xác từng mốc thời gian, địa điểm ngày người ấy nói lời biệt ly.
Vì quá yêu mù quáng mà từ ngày người ấy ra đi cô gái vẫn cảm thấy cô đơn.

“I remember date and time
September twenty-second Sunday twenty-five after nine
In the doorway with your case
No longer shouting at each other
There were tears on our faces”

Có thế bạn quan tâm :