Bài tập tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành hiệu quả 100%

Cải thiện chiều cao cho người trưởng thành (sau 23tuoi) không khó, chỉ cần dành ít thời gian mỗi ngày để: bơi, chơi bóng chuyền, hít xà đơn hoặc tập uốn ngực chiều cao của bạn sẽ được cải thiện sau 2-3 tuần áp dụng. Tuy nhiên để có thể thấy được hiệu quả rỏ rệt bạn cần phải kiên trì tập luyện, kết hợp với ngủ đủ giấc, ăn uống đủ dinh dưỡng đặc biệt là các nhóm thực phẩm tốt cho chiều cao.

5 bài tập, môn thể thao cải thiện chiều cao cho người trưởng thành

1/ Chơi bóng rổ, bóng chuyền

Đây là môn thể thao có những cầu thủ có chiều cao mà chúng ta phải ngưỡng mộ. Bóng rổ và bóng chuyền chủ yếu là sử dụng các động tác tay, nhảy cao… giúp các cơ và xương được co giản mà trở nên cao lớn hơn nên bài tập này cũng rất hiệu quả cho những người trưởng thành

2/ Tập xà đơn

Xà đơn là bài tập khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả rất cao. Bài tập với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn, dài ra đáng kể. Bạn chỉ cần đặt hai cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải, tiếp đó đu người lên cao, giữ tư thế này đến khi bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ người xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ căng thẳng người, nhất là cột sống.

bai-tap-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh

Khi hạ người xuống bạn nên nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Thực hiện bài tập này 1 tuần 3 lần để đạt được kết quả mong đợi.

3/ Bơi lội

Bơi lội là bài tập tăng chiều cao khá hiệu quả cho người trưởng thành, bởi  bơi lội giúp kéo dài cột sống cũng như toàn bộ hệ cơ trên cơ thể.

Có nhiều kiểu bơi như bơi ếch, bơi ngửa, bới bướm … tuy nhiên kiểu bơi ếch được xem là kiểu bơi giúp phát triển chiều cao tốt nhất. Bơi ếch khiến 2 chân bung mạnh ra phía sau còn cánh tay và các cơ quan khác thì đi theo hướng ngược lại. Các động tác này đã khiến các hệ cơ  chịu một lực tác động lớn và giúp kéo giãn xương cột sống.

Bơi lội không chỉ có tác dụng với người trưởng thành mà nó phù hơp với mọi độ tuổi khi muốn tăng chiều cao.

4/ Đi xe đạp

Hàng ngày bạn hãy bỏ ra 90 phút để đạp xe đạp sẽ giúp kéo giãn các khớp xương ở chân, tay và body của bạn. Khi thực hiện bài tập này, bạn nên nâng yên xe lên cao để các cơ và khớp xương được co giãn một cách hiệu quả.

5/ Uốn ngực

Uốn ngực với những động tác giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, bên cạnh đó các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.

Bài tập này được thực hiện bằng cách nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.

Sau đó dưa hai chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu.  Với một số người động tác này hơi khó thực hiện nhưng bạn nên đưa cả 2 chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, tăng kích thích cột sống dãn dài.

Trên đây là các bài tập khá đơn giản và phù hợp để tăng chiều cao với độ tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, các bạn cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng  có lợi cho việc phát triển chiều cao như các loại thực phẩm giàu canxi, chất xơ và khoáng chất cần thiết. Mỗi ngày bạn nên sử dụng một ly sữa tăng chiều cao bởi các thành phần có trong ly sữa này cũng chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho chiều cao của bạn.

tu khoa

Có thế bạn quan tâm :