Bạn có biết dùng bao cao su bị khô do nguyên nhân nào?

Việc dùng bao cao su bị khô sẽ cản trở khá nhiều trong quan hệ tình dục và có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc yêu. Đồng thời khiến cho âm đạo của người phụ nữ bị tổn thương và gây ra một số bệnh về viêm nhiễm. Tuy nhiên vấn đề này thực sự như thế nào và nguyên nhân ra sao hãy cùng Mom.vn tham khảo một số thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu thêm những lí do khiến bạn mắc phải tình trạng trên.

Bao cao su được biết đến như một biện pháp tránh thai và phòng ngừa các bệnh về quan hệ tình dục an toàn. Nhưng bên cạnh đó bao cao su còn chứa đựng nhiều vấn đề xung quanh liên quan đến cách sử dụng, khả năng bảo vệ, ảnh hưởng trong quá trình dùng cho cả nam và nữ. Thế nên cần tìm hiểu các thông tin liên quan, nguyên nhân dùng bao cao su bị khô để tránh những trường hợp dùng bao không đúng cách, làm giảm khả năng phòng ngừa và những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

dùng bao cao su bị khô

Dùng bao cao su bị khô là một trong những vấn đề khiến người dùng lo ngại. Ảnh: Internet

1. Bao cao su kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân thường gặp đối với việc dùng bao cao su bị khô chính là chất lượng của bao cao su. Nếu dùng những loại bao cao su không rõ nguồn gốc, thành phần, xuất xứ cũng như hàng giả, hàng nhái người dùng có thể đối mặt với những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Chất bôi trơn không đảm bảo, nhanh chóng mất đi khi sử dụng khiến cho người nam lẫn người nữ bị khô ráp khi sử dụng. Đồng thời còn gây ra lí do liên quan đến các bệnh viêm nhiễm về âm đạo hay bộ phận sinh dục.

bao cao su màu

Bao cao su kém chất lượng là một trong những nguyên nhân của vấn đề. Ảnh: Internet

2. Bao cao su hết hạn sử dụng

Bên cạnh đó những bao cao su hết hạn trước thời hạn sử dụng sẽ khiến cho thành phần bôi trơn nhanh chóng tiêu biến, biến chất làm cho bao cao su bị khô. Tuy nhiên một số ý kiến cho rằng không nên dùng bao cao su hết hạn nhưng trong trường hợp khẩn, không có sự bảo vệ nào khác thì dùng bao cao su quá hạn sẽ an toàn hơn là không dùng bất kì biện pháp nào.

thời hạn sử dụng bao cao su

Không nên sử dụng bao cao su quá hạn. Ảnh: Internet

3. Bảo quản không đúng cách

Bao cao su cũng như các sản phẩm khác cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp để không bị biến chất, hư hỏng, thay đổi thành phần trước khi hết thời hạn sử dụng. Vì thế tham khảo thông tin và tuân thủ các qui định trong điều kiện bảo quản để hạn chế những nguyên nhân làm bao cao su không còn khả năng bảo vệ.

Không chỉ thế trong môi trường nóng, nhiệt độ cao, để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bỏ trong cốp xe…sẽ khiến cho bao cao su có thể xuất hiện tình trạng khô vì nhiệt độ là ảnh hưởng đến chất bôi trơn.

4. Tái sử dụng bao cao su

phơi bao cao su

Tái sử dụng bao cao su khiến tính năng bảo vệ kém đi. Ảnh: Internet

Bao cao su là một sản phẩm được thiết kế với tính năng sử dụng trong một lần cho việc quan hệ tình dục bởi các thiết kế và độ co giãn đàn hồi. Sau khi sử dụng thì độ giãn cũng có sử thay đổi nhất định nếu mang giặt phơi để sử dụng lại không chỉ khiến bao cao su bị khô trong quá trình quan hệ do không đảm bảo đủ chất bôi trơn, có thể bị nứt hoặc rách trước khi dùng, dẫn đến mất đi sự bảo vệ bệnh viêm nhiễm qua quan hệ tình dục và phòng tránh thai an toàn.

5. Người nữ mắc chứng khô âm đạo

chứng khô âm đạo

Khô âm đạo khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng khi quan hệ tình dục. Ảnh: Internet

Ngoài những nguyên nhân liên quan đến bao cao su và quá trình bảo quản thì chứng khô ráp âm đạo của người nữ cũng là một trong những lí do cho việc dùng bao cao su bị khô. Chất bôi trơn trong bao cao su chỉ ở mức cho phép sử dụng nhất định vì vậy không có khả năng duy trì nếu cuộc yêu kéo dài, vì vậy mà việc bao cao su bị khô là điều khó tránh khỏi.

Khi dùng bao cao su bị khô người sử dụng không chỉ nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề mà cần có những phương án giải quyết đối với các trường hợp xảy ra, giúp cho việc dùng bao cao su đảm bảo được khả năng bảo vệ của nó trong quá trình quan hệ tình dục. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thông tin, kiến thức để phòng tránh các trường hợp ngoài ý muốn và có cách sử dụng hợp lí, đúng cách, ngừa thai an toàn, bảo vệ bản thân trước các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :