Bị ghen tuông tạt axit, cô gái nhận cái kết đắng của tình yêu

Một câu chuyện về vụ ghen tuông tạt axit từ khá lâu ở chợ huyện nhưng khiến người dân ở đây không quên được mỗi khi nhắc lại về ngày hôm đó. Nếu gọi là bi kịch thì có lẽ đây là tấn bi kịch của một cuộc tình đẹp tan vỡ chỉ vì hai chữ “ghen tuông” và ám ảnh cả đời những ai trở thành nạn nhân của nó.

Tôi tình cờ nghe được chuyện ghen tuông tạt axit này khi có chuyến khảo sát về nhu cầu đời sống của người dân trong chuyến đi thực tế của khoa ngày đó. Dù ngỏ ý mấy lần muốn được tiếp xúc trực tiếp với cô Hoa, nạn nhân của câu chuyện nhưng mọi người đều ấp úng bảo rằng cô chuyển đi từ rất lâu sau khi hồi phục và cũng không ai biết được cô đã đi đâu.

nghe kể chuyện ghen tuông tạt axit

Tôi ngỏ ý muốn được gặp cô Hoa trong câu chuyện nhưng mọi người từ chối. Ảnh: Internet

Sự việc cũng đã xảy ra hơn 25 năm trước, khi chợ huyện chỉ có vài sạp đồ nhỏ lẻ, người ta nhóm chợ vào ban ngày và không bán xuyên suốt như bây giờ. Lúc đó cô Hoa chỉ mới 20 tuổi, nổi tiếng là ngoan hiền và xinh đẹp ở vùng. Cô với chú Sinh yêu nhau do quen biết từ những người bạn học. Chú thuộc kiểu người hiền lành, ít nói và rất chăm chỉ làm ăn, nhưng hơn cô 10 tuổi.

Cuộc tình của họ không có nhiều sóng gió, cũng chẳng có những thử thách như kiểu môn đăng hộ đối bởi cô Hoa và chú Sinh đều sinh ra trong gia đình lao động như nhau. Tuy nhiên nhà cô Hoa thì có nhiều anh chị em hơn nên cuộc sống không được mấy khá giả hơn nhà chú Sinh là bao. Họ yêu nhau khoảng gần 2 năm thì gia đình muốn tính chuyện cưới xin vì so với cái giai đoạn lúc bây giờ, cô Hoa độ tuổi đó không kết hôn thì được xem là khá muộn.

chuẩn bị váy cưới

Cô Hoa và chú Sinh chuẩn bị từ váy cưới đến mọi thứ sau 2 năm hẹn hò với nhau. Ảnh: Internet

Họ vui mừng đi chuẩn bị quần áo, lo dặn gà vịt heo bò để đãi tiệc rồi sắm trầu cau, lễ vật để tổ chức trong sự vui mừng của bà con láng giềng vì lâu rồi cái xóm nhỏ không có được ngày vui như vậy. Nhưng sự mừng rỡ chưa được bao lâu thì bi kịch lúc đó cũng bắt đầu.

Trong một lần chú Sinh chở mẹ đi mua một vài bộ quần áo sắm sửa cho đám cưới thì bắt gặp cô Hoa đi với một người đàn ông lạ mặt, miệng hớn hở cười nói, thỉnh thoảng người đó còn ghé sát thầm thì gì đó với cô Hoa. Chú Sinh vốn tính ghen tuông nên nếu không có mẹ đi cùng chú đã đến tận nơi để làm cho ra lẽ.

Mấy hôm sau chú Sinh định hẹn cô Hoa ra hỏi chuyện thì cô bảo là nhà đang có việc bận phải sắp xếp nên ít ngày nữa mới gặp chú được. Chú Sinh vốn tính đa nghi lại hay ghen nên quyết định theo dõi cô Hoa làm gì mà lại từ chối. Thế nhưng điều chú không muốn xảy ra lại y như xuất hiện lần nữa, cô Hoa lại đi cùng người đàn ông lạ mặt trước kia. Nghi rằng cô Hoa lừa dối tình yêu của mình nên chú Sinh quyết định trả thù cô sau đó tự vẫn.

tạt axit

Chú Sinh nuôi ý định mua axit tạt cô Hoa vì nghi ngờ phản bội mình. Ảnh: Internet

Chú đi mua 1 can axit ở chợ, hẹn cô Hoa ra để nói chuyện lần nữa nhưng lần này cô Hoa cáo bệnh không đi, lại kêu chú đừng sang vì nhà cử kiêng không cho gặp mặt trước khi cưới. Chú Sinh lần nữa tự hỏi cô Hoa thật sự đang làm gì, hay muốn bỏ trốn cùng người đàn ông đó. Quá tức giận chú quyết định hôm sau đến gần nhà cô để theo dõi và bắt gặp cô lại đi với người đàn ông đó.

Khi cả hai đang trên xe ra chợ, chú bất ngờ chạy tới từ phía sau, hất cả can axit vào mặt cô Hoa, cô Hoa thét lên đau đớn, mất cân bằng ngã khỏi xe. Chú sinh thấy vậy cũng lao đầu vô chiếc xe tải ngược chiều để tự kết liễu. Bỗng chốc mọi thứ tan thương bao trùm lên cái khu nhà giăng đầy hoa cưới, cổng rạp rền rang, màu đỏ hoan hỉ trở thành màu trắng lạnh lẽo.

người phụ nữ đau buồn

Người thân của cô Hoa mệt nhoài vì tai nạn của con gái. Ảnh: Internet

Nhà cô Hoa đến kêu gào vì con gái như sắp hấp hối trong bệnh viện, cô Hoa biến dạng toàn bộ gương mặt, mũi, mắt không còn nhìn được rõ ràng như trước. Nghe tin chú Sinh chết cô chỉ ú ớ được mấy câu rồi nước mắt thấm qua lớp bột băng khắp gương mặt, cô ngất lên ngất xuống mấy lần. Một thời gian sau cô xuất viện thì người nhà chú Sinh đến trách mắng vì cô có người đàn ông khác nên hại chết chú Sinh, nhưng ngờ đâu người mà chú Sinh nghi cô Hoa phản bội lại là ông anh họ ở xa về chơi, cô Hoa nhờ may cho chú một bộ lễ phục thật đẹp.

Cái tình yêu tươi đẹp nhiều hạnh phúc không còn chỉ vì cơn ghen tuông tạt axit để lại nỗi đau của người ra đi lẫn người ở lại. Chú Sinh mãi mãi không biết được tình yêu của cô Hoa không hề thay đổi, không biết được sự cận kề của hạnh phúc chỉ vì cảm xúc nhất thời mà một lần phá tan tất cả và chú sẽ mãi mãi không biết được nỗi đau của Hoa kinh khủng đến nhường nào với gương mặt dị dạng không còn nên hình hài nữa.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :