Các dấu hiệu mang thai 1 tháng chuẩn xác nhất cho chị em tham khảo

Các dấu hiệu mang thai 1 tháng đó là gì, bạn có biết? Khi cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu như: trễ kinh nguyệt, bị táo bón, ngực căng tức, thường xuyên đi tiểu, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn,…thì bạn phải chú trọng hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Để nắm bắt kịp thời những dấu hiệu để có các biện pháp giữ gìn sức khỏe hợp lý, bạn hãy xem qua những dấu hiệu được chia sẻ dưới đây.

Có một số bà mẹ khi mang thai không có nhiều biểu hiện khác thường trên cơ thể, những có một số người lại có phản ứng rất nhiều với các biểu hiện khác nhau, tùy theo thể trạng, sức khỏe của từng người.

tâm trạng lo lắng khi mang thai

Dấu hiệu mang thai 1 tháng sẽ giúp các chị em chủ động về tâm lý. Ảnh: Internet

1. Vòng ngực sưng lên, căng tức và có cảm giác đau

Dấu hiệu mang thai 1 tháng đầu tiên được liệt kê đầu tiên đó là cảm giác căng tức, sưng lên và đau nhức của vòng ngực. Khi mang thai, chị em sẽ có cảm giác khó chịu rất nhiều khi vòng ngực cứ nhức nhói, sưng lên. Cảm giác này ở mức cao hơn nhiều so với thời điểm đến kỳ kinh nguyệt. Kích thước vòng một của chị em có thể sẽ tăng lên. Cách để xác định chắc chắn là đợi đến ngày kinh nguyệt.

dấu hiệu mang thai 1 tháng làm vòng 1 căng tức

Trong tháng đầu mang thai vòng ngực sẽ xuất hiện cảm giác căng tức và đau nhức. Ảnh: Internet

2. Bạn có bị trễ kinh vài ngày ?

Trễ kinh được coi là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bạn mang thai. Nhưng không phải dấu hiệu này lúc nào cũng đúng. Nó chỉ đúng ở những người phụ nữ có chu kỳ kinh ổn định, đều đặn. Bình thường bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình rất đều nhưng 1 tháng sau quan hệ mà vẫn không thấy có kinh nguyệt hay bị trễ vài ngày thì bạn nên dùng que thử hoặc đi khám bác sĩ. Có một số trường hợp thì đây chỉ là dấu hiệu của mang thai giả, có thể là do bạn quá căng thẳng, mệt mỏi, stress,…

3. Thường xuyên xuất hiện cảm giác buồn nôn cực kì khó chịu ?

Bạn cảm thấy thường xuyên muốn nôn, khó chịu, cảm giác buồn nôn cứ xuất hiện liên tục, làm bạn cảm thấy rất phiền toái và uể oải. Khi mang thai, bạn thường có cảm giác này là do sự tăng lên của tiết tố nữ estrogen và progesterone. Bạn cần trang bị cho mình những phương pháp phù hợp để ứng phó với triệu chứng này.

dấu hiệu mang thai 1 tháng khi buồn nôn

Thường xuyên cảm thấy buồn nôn liên tục gây ra cảm giác khó chịu. Ảnh: Internet

4. Cảm giác buồn tiểu nhiều hơn và số lần đi tiểu tăng lên

Khi mang thai 1 tháng, chị em cảm thấy thường xuyên mắc tiểu và đi tiểu liên tục. Khiến bạn phải thường xuyên ghé thăm vào toilet, gây rất nhiều phiền toái. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do cơ thể sản sinh ra nhiều chất lỏng, khiên thận phải hoạt động liên tục.

5. Tâm trạng buồn vui thất thường và hay cáu gắt

Một dấu hiệu nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là tâm trạng có sự thay đổi chóng mặt, thất thường. Điều này cũng không mấy làm lạ đới với cánh mày râu. Bởi vì phụ nữ nổi tiếng là người dễ thay đổi cảm xúc, dễ thay đổi tâm trạng. Nhưng sự thất thường này càng nhiều hơn ở những bà bầu. Do một số hormone có sự tăng cao trong gian đoạn mang bầu làm cảm xúc của chị em thay đổi và khó chịu

tâm trạng buồn vui thất thường

Tâm trạng và cảm xúc của chị em thay đổi thất thường và dễ dẫn đến trầm cảm. Ảnh: Internet

6. Tử cung có dấu hiệu co thắt

Trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai, tử cung sẽ to lên và co thắt do sự tăng lên của các hormone trong cơ thể. Bạn không nên quá lo lắng bởi vì đây là dấu hiệu rất bình thường. Nó chỉ nguy hiểm khi bạn bị xuất huyết âm đạo.

Với những dấu hiệu mang thai 1 tháng trên đây được tổng hợp từ nhiều dấu hiệu khác nhau được các bác sĩ và bà mẹ đúc kết, chúng tôi hy vọng các chị em phụ nữ sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc mang thai. Từ đó sẽ có những sự chuẩn bị tâm lý và sức khỏe phù hợp trong suốt quá trình mang thai.

Trung Hoàng (Tổng hợp)

Có thế bạn quan tâm :