Các kiểu ngoại tình công sở, muôn vạn lí do cho những sai lầm

Các kiểu ngoại tình công sở luôn là đề tài của những chị em phụ nữ cho đến cánh mày râu khi vô tình chứng kiến một câu chuyện nào đó xung quanh. Nhưng khi là người trong cuộc họ luôn đổ lỗi cho mọi thứ có thể như: gia đình không hạnh phúc, hết yêu nhưng không thể li dị, có nỗi khổ riêng…cả về tình lẫn về lí thì không có lí do nào có thể chấp nhận được sự bất chính trên.

Người trong cuộc đều cho rằng họ đúng nên họ ngoại tình, họ thiếu thốn tình cảm nên họ ngoại tình, họ cô đơn nên họ ngoại tình…nhưng sự ích kỉ của chính bản thân mình họ kéo những người thân trở thành người bị hại, để rồi sau tất cả các lí do, các kiểu ngoại tình công sở không có hậu quả nào là không gây tổn thương, dù ít dù nhiều.

các kiểu ngoại tình công sở

Ngoại tình công sở là những mối tình vụng trộm không mang lại kết thúc tốt đẹp. Ảnh: Internet

1. Thiếu thốn tình cảm nên chúng tôi ngoại tình

Những câu chuyện ngoại tình vỡ lở ra thì hầu như những người trong cuộc đều cho rằng cái sai của họ chính là vì thiếu thốn tình cảm mà trở nên dại khờ. Họ đổ lỗi cho cuộc hôn nhân chóng vánh không hạnh phúc, hay vì vợ ngày càng lạnh nhạt, chồng trở nên thời ơ cho đến khi vào một cái ngày được cho là định mệnh khi tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, một người đồng nghiệp nơi công sở. Người cùng làm chung, vui chung chia sẻ chung những áp lực công việc hay cả những bữa cơm trưa nơi góc văn phòng.

Như một lẽ đương nhiên thì con người luôn cần tình cảm, một khi thiếu thốn họ chỉ có thể tìm một cái gì đó để lấp đầy những khoảng trống và thế là họ ngoại tình, một mối tình trái với đạo đức, trái cả pháp luật cho những người đã kết hôn đến khi vỡ lở thì đùn đẩy nguyên nhân tại anh thế này, tại cô thế kia…

hôn lên trán

Nhiều người đổ lỗi cho việc thiếu thốn tình cảm từ chồng/vợ mà ngoại tình. Ảnh: Internet

2. Hôn nhân không hạnh phúc thì ngoại tình

Có một dạng lí do quen thuộc mà một số cuộc ngoại tình dùng làm cái cớ để yêu đương vụng trộm là gia đình không có hạnh phúc, bị chồng bạo hành, đánh đập, vợ thì không thương yêu, chăm sóc dẫn đến sự cô đơn trong chính gia đình của mình rồi đến khi gặp được một người yêu mình hơn thì trái tim lầm lối.

Họ có quyền lựa chọn chấm dứt cuộc tình không trọn vẹn kia để làm trọn vẹn một cuộc tình khác nhưng họ đã không làm vậy bởi bản tính tham lam của con người thôi thúc họ muốn có thêm chứ không muốn bớt đi. Đã không ít người phụ nữ bỏ lại con nhỏ để theo tình nhân trở thành cặp đôi chân chính, tình yêu đích thực, có người vì nhân tình bé nhỏ mà vứt áo ra đi mặc kệ vợ con đau khổ…

3. Đối tượng hấp dẫn hơn bạn đời

ngoại tình nơi công sở

Những cô nàng lả lơi hấp dẫn khiến cho cánh mài râu khó lòng cưỡng lại. Ảnh: Internet

Có nhiều người đàn ông ngoại tình thẳng thừng chê bai vợ mình vì sự già nua, xấu xí, xuề xòa khi mà đối tượng trong mắt các anh là những cô nàng lả lơi, xinh đẹp, ngoại hình hấp dẫn như mời gọi để đắm mình trong những cuộc tình vụng trộm. Sự hấp dẫn ở vẻ bề ngoài khiến cho cánh mày râu mê đắm, quên đi gương mặt tảo tần của người vợ sớm hôm của những năm tháng đầu ấp tay gối, vượt qua sóng gió để ở cạnh bên nhau.

Hay giờ đây đối với nữ giới, chuyện ngoại tình công sở bởi một chàng trai hấp dẫn hơn chồng mình cũng không phải là điều ngoại lệ. Có người vì sếp lắm tiền nhiều của nên sa ngã vào con đường phản bội hoặc muốn được thăng tiến một cách dễ dàng hơn.

Sự thật phũ phàng là vậy, có đủ các kiểu ngoại tình công sở, có đủ các kiểu nguyên nhân, lí do để giải thích…nhưng chẳng ai chịu hiểu khi xảy ra hậu quả của ngày hôm nay là sự cay đắng đến nhường nào. Vợ chồng mất nhau, con cái mất đi vòng tay cha mẹ, gia đình tan vỡ. Họ chỉ vì cảm giác mới lạ, thích thú, muốn chinh phục, muốn trải nghiệm mà mặc kệ mọi thứ. Chẳng có ai nghĩ ngoại tình rồi người đau đớn rốt cuộc là ai, là cả hai hay là tất cả. Nhưng dù với lí do nào đi chăng nữa, dù là nguyên nhân nào thì chuyện ngoại tình là điều mà kể cả những người yêu thương nhất vẫn không thể chấp nhận và tán dương được.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :