Các tư thế dễ thụ thai khi vợ chồng quan hệ để các cặp đôi tham khảo

Việc cân nhắc về các tư thế dễ thụ thai một cách nhanh chóng nhất thường bắt gặp ở những cặp vợ chồng đang nôn nóng có em bé, họ luôn tìm mọi cách để mong sớm có “tin vui”. Thực tế khoa học đã chứng minh thụ thai thành công không phụ thuộc quá nhiều vào tư thế hay cách quan hệ. Về cơ bản, khi muốn có em bé, bạn phải ngưng sử dụng các phương pháp ngừa thai, nên gia tăng tần suất, hứng thú và tận hưởng mật ngọt khi “gần gũi”. Quan trọng nhất, đừng quá đặt nặng vấn đề bạn có đang làm đúng hay không. Vì phụ nữ có thể thụ thai dù “yêu” trong bất kì tư thế nào.

1. Tư thế “yêu” truyền thống liệu có hiệu quả?

Có rất nhiều quan niệm sai lầm cho rằng tư thế truyền thống mới là cách quan hệ để có thai dễ nhất. Bởi khi người chồng nằm lên trên người vợ thì trọng lực sẽ giúp tinh trùng “gặp gỡ” trứng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng trong trường hợp cơ quan sinh sản của phụ nữ nằm ở vị trí bình thường.

Một số phụ nữ có tử cung ngả sau, nghĩa là thay vì nghiêng về phía thành bụng, tử cung và cổ tử cung của họ lại quay ra phía sau.  Điều này sẽ làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng qua cổ tử cung và vào trong tử cung.

Tư thế “yêu” truyền thống

Tư thế “yêu” truyền thống cũng đôi lúc làm bạn khó thụ thai. Ảnh: Internet

2. Các tư thế dễ thụ thai khi quan hệ

  • Tư thế Doggy: Tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai, mang bầu nhất này không chỉ mang lại nhiều khoái cảm và giúp nữ giới dễ lên đỉnh. Mà còn giúp “cậu nhỏ” thâm nhập sâu nhất, đồng thời tạo được độ nghiêng phù hợp để hứng trọn toàn bộ tinh binh.
  • Tư thế “gần gũi” từ phía sau sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai. Đặc biệt là nếu người phụ nữ nằm yên ở trên giường nghỉ ngơi một lúc sau khi “yêu”. Nên đặt một chiếc gối nhỏ phía dưới để nâng cao hông lên. Tư thế này sẽ giúp tinh dịch dễ dàng “thâm nhập” vào cổ tử cung hơn. Thế nhưng một số phụ nữ sẽ cảm thấy đau khi thực hiện tư thế này. Mặc dù bạn muốn có con một cách nhanh nhất, nhưng việc tận hưởng “cuộc yêu” cũng quan trọng không kém. Nếu như quá đau đớn khi quan hệ thì việc thụ thai sẽ không có hiệu quả.
tư thế quan hệ phía sau

Tư thế “gần gũi” từ phía sau sẽ giúp tăng tỉ lệ thụ thai. Ảnh: Internet

  • Tư thế cánh bướm: Các chuyên gia đánh giá đây là tư thế quan hệ tình dục dễ thụ thai, mang bầu nhất trong tất cả các tư thế. Bởi hông người nữ không chỉ được đẩy lên cao để đón trọn toàn bộ tinh binh, mà còn tạo độ nghi tử cung thích hợp, rút ngắn được quãng đường di chuyển của tinh trùng và giữ được tinh binh trong âm đạo lâu nhất…

Và đừng quên là nếu hai vợ chồng thoải mái về tư tưởng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

3. Việc thụ thai diễn ra như thế nào?

Nguyên tắc để dễ có thai thực ra rất đơn giản: Chỉ cần 1 “tinh binh” khỏe mạnh thụ tinh thành công với 1 trứng, tất nhiên là trừ trường hợp mang đa thai. Mỗi “chàng tinh binh” đều có hành trình tìm gặp “nàng trứng” của mình. Và dù “chàng ta” có “bơi” như thế nào thì cũng sẽ không gì thay đổi được “chuyến hành trình” đó.

Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Một khi chúng đã bơi qua cổ tử cung và vào đến bên trong tử cung, mục tiêu duy nhất của chúng là tiếp tục bơi về phía ống dẫn trứng, nơi xảy ra hiện tượng thụ tinh. Do đó, việc nằm nghỉ ngơi trên giường sau khi “lâm trận” có thể phần nào tăng tỉ lệ thụ thai hơn, nhưng không có nghĩa là bạn phải nằm yên suốt 5 ngày liền.

nằm nghỉ ngơi

Nằm nghỉ ngơi một lát trên giường sau khi quan hệ. Ảnh: Internet

4. Một số gợi ý để thụ thai dễ dàng hơn

Để tinh dịch “thâm nhập” càng sâu càng tốt vào âm đạo người phụ nữ và ngăn chặn các “tinh binh” trào ngược ra khỏi “ổ kén” tương lai của bé yêu.

Người phụ nữ có thể nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 20 – 30 phút sau khi “ân ái” để giữ tinh dịch bên trong âm đạo. Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu có tăng cơ hội thụ thai khi nằm yên hay không, nhưng bạn vẫn có thể thử áp dụng phương pháp này. Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.

Nhiều phụ nữ tin rằng không nên đi tiểu tiện sau khi quan hệ để giúp dễ thụ thai hơn. Nhưng cũng giống như việc nằm yên sau khi “gần gũi”, vấn đề này vẫn đang gặp nhiều quan điểm bất đồng.

 kê 1 chiếc gối dưới lưng sau quan hệ

Người vợ nên kê 1 chiếc gối dưới lưng sau quan hệ. Ảnh: Internet

Với các tư thế dễ thụ thai khi quan hệ trên đây, hy vọng những cặp vợ chồng sẽ nhanh chóng có thai như mong muốn và cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc. Các cặp vợ chồng quá nôn nóng trong việc có con thì hãy tạm rời ra những cách “yêu” truyền thống, tẻ nhạt và có phần đơn điệu để thay bằng một tư thế yêu như “luồng sinh khí” mới giúp việc sinh hoạt vợ chồng được thỏa mãn và khác lạ hơn, lại tăng khả năng thụ thai nhanh hơn đấy. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho Mom.vn nhé.

Việt Thư tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :