Các tư thế giúp quan hệ lần đầu sau sinh an toàn vợ chồng nên áp dụng

Quan hệ lần đầu sau sinh là một vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng bởi cảm giác sợ đau đớn không khác gì so với lần ân ái đầu tiên của thời con gái. Hơn nữa, sau khi sinh con, sức khỏe của chị em cũng rất yếu ớt vì cơ quan sinh sản đang dần phục hồi và cơ thể thì lại đang trong giai đoạn làm lành một số vết thương như vết mổ hoặc vết khâu tầng sinh môn.

Chính điều này đã khiến “chuyện ấy” sau khi sinh trở thành vấn đề mà nhiều chị em e ngại và lo sợ. Vì vậy, ngày hôm nay Mom.vn xin chia sẻ một vài tư thế quan hệ phù hợp dành cho những cặp vợ chồng lần đầu ân ái trở lại sau sinh nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến vết thương của các mẹ mới sinh con nhé.

nhiều chị em ngại quan hệ lần đầu sau sinh

Nhiều chị em ngại quan hệ lần đầu sau sinh vì sợ đau. Ảnh: Internet

1. Vì sao quan hệ lần đầu sau sinh khiến chị em e ngại?

Quan hệ lần đầu sau sinh luôn là vấn đề khiến nhiều chị em e ngại và tự ti. Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho điều này, bao gồm cả nguyên nhân liên quan đến sinh học lẫn tâm lý.

Về mặt sinh học, sau khi sinh con, hormone Estrogen của mẹ suy giảm, đặc biệt là khi nuôi con bằng sữa mẹ thì hormone Prolacin sản sinh ra sữa sẽ càng ức chế buồng trứng tiết Estrogen khiến âm đạo của chị em “khô hạn” dẫn đến giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh. Hơn nữa, việc bận rộn chăm con nhỏ cũng sẽ khiến các mẹ mệt mỏi nên chỉ muốn ngủ thật nhiều và không còn chú ý gì đến “chuyện ấy” nữa.

Về mặt tâm lý thì sau khi sinh, dường như đứa trẻ đã thu hút hết sự chú ý của người phụ nữ khiến chị em quên mất rằng mình vẫn còn một người chồng cần được quan tâm, chăm sóc. Hơn nữa, việc ngoại hình đã thay đổi rất nhiều sau sinh cũng là điều khiến chị em vô cùng tự ti khi “gần gũi” với chồng.

thay đổi ngoại hình khiến chị em tự ti khi gần chồng

Thay đổi ngoại hình sau sinh khiến chị em tự ti khi “gần” chồng. Ảnh: Internet

Có thể nói, với một cơ thể quá đẫy đà, cộng thêm vết rạn da hay vết mổ xấu xí trên bụng, hoặc thậm chí là bầu ngực không ngừng tiết sữa dễ làm gián đoạn cuộc “yêu” sau sinh của vợ chồng thì đây đều là những yếu tố khiến chị em vô cùng tự ti và e ngại quan hệ lần đầu sau sinh.

2. Các tư thế giúp quan hệ lần đầu sau sinh an toàn

Quan hệ lần đầu sau sinh như thế nào để không quá đau hay hạn chế tối đa sự tác động lên các vết thương do sinh mổ hay khâu tầng sinh môn là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm tìm hiểu. Sau đây, Mom.vn sẽ gợi ý cho các mẹ một số tư thế quan hệ phù hợp cho lần ân ái trở lại đầu tiên sau khi sinh con để vợ chồng cùng áp dụng nhé.

vợ chồng ân ái sau sinh

Nên chọn tư thế quan hệ sau sinh phù hợp và an toàn cho chị em. Ảnh: Internet

2.1 Tư thế quan hệ nằm nghiêng

Việc nằm nghiêng sẽ khiến phụ nữ đỡ phải chịu đựng áp lực từ trọng lượng cơ thể của chồng, từ đó hạn chế được sức đè ép của người chồng lên vết thương trên bụng của vợ. Đồng thời, việc quan hệ khi cả hai nằm nghiêng cũng khiến âm đạo chịu lực từ dương vật ít hơn, giúp cho vết thương ở tầng sinh môn (nếu có) tránh được sự tác động mạnh mẽ khi quan hệ. Nằm nghiêng luôn giúp vợ chồng kiểm soát được lực và nhịp độ, tránh quan hệ quá mạnh bạo dẫn đến việc khiến âm đạo người vợ bị tổn thương.

2.2 Tư thế quan hệ người nữ nằm trên

Ở tư thế chồng để vợ nằm trên khi quan hệ sẽ giúp cho người vợ dễ kiểm soát “cậu bé” của chồng đi vào như thế nào, độ sâu ra sao dựa trên cảm giác của bản thân nhằm điều chỉnh lực cho phù hợp, tránh để “cô bé” bị đau rát khi quan hệ sau sinh. Hơn nữa, tương tự như khi quan hệ nằm nghiêng, ở tư thế nữ nằm trên thì vết thương trên bụng của chị em sẽ không phải chịu sức nặng từ cơ thể của chồng. Cả hai, mà đặc biệt là người vợ sẽ kiểm soát được lực và nhịp độ khi quan hệ.

tư thế quan hệ nữ nằm trên an toàn cho chị em sau sinh

Tư thế quan hệ nữ nằm trên an toàn cho chị em sau sinh. Ảnh: Internet

2.3 Quan hệ bằng miệng

Nếu quá e ngại và sợ đau khi quan hệ lần đầu sau sinh thì chị em có thể thử đề nghị chồng quan hệ bằng miệng để “giải tỏa” nhu cầu xem sao. Trước khi sẵn sàng về sức khỏe lẫn tâm lý để quan hệ trở lại sau khi sinh con thì quan hệ bằng miệng sẽ là phương pháp “cứu cánh” cho cuộc sống vợ chồng của bạn đấy.

Hy vọng với những chia sẻ của Mom.vn, việc quan hệ lần đầu sau sinh của chị em không còn là nỗi phiền muộn nữa. Có thể nói, “đổi gió” trong quan hệ tình dục luôn dễ dàng hâm nóng tình cảm vợ chồng hơn bất kì phương pháp nào khác. Vì vậy, các mẹ cũng đừng nên e ngại mà áp dụng những tư thế “yêu” mới lạ cùng anh xã để vừa khơi gợi tốt cảm xúc của cả hai nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể của mẹ sau sinh. Chúc các mẹ và gia đình thật nhiều sức khỏe nhé.

Hoàng Oanh tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :