Cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn với trái cây

Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

Yến mạch được biết đến là một loại thực phẩm giảm cân có nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác để làm phong phú hơn thực đơn giảm cân. Không những thế khi yến mạch kết hợp với trái cây trong cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn lại khiến nhiều chị em cảm thấy thích thú hơn. Hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài cách chế biến dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn

Cháo yến mạch là một món ăn giảm cân tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 muỗng yến mạch
  • ½ chén việt quất
  • 1 muỗng cà phê hạt hướng dương
  • 1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

yến mạch với việt quốc

Sự kết hợp hương vị việt quất với yến mạch mang đến trải nghiệm mới lạ về giảm cân. Ảnh: Internet

2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 muỗng yến mạch
  • 1 muỗng đường nâu
  • 2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ
  • ½ chén xoài chín đã thái nhỏ
  • 2 muỗng hạt điều

Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

yến mạch với xoài

Vị chua ngọt của xoài và thanh mát của dừa giúp món ăn trở nên ngon hơn. Ảnh: Internet

3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chén yến mạch
  • 2 muỗng sữa chua
  • 1 muỗng cà phê mứt cam

Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

yến mạch với sữa chua

Sữa chua với yến mạch mang đến món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Internet

4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chén yến mạch
  • 1 muỗng mật ong
  • Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

yến mạch với trái cây khô

Nên chọn những loại trái cây khô tẩm ít đường để giảm cân hiệu quả hơn. Ảnh: Internet

5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chén yến mạch
  • 2 muỗng bơ đậu phộng
  • ½ chén nho

Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

yến mạch với nho

Nho và yến mạch sẽ giúp thực đơn giảm cân phong phú hơn. Ảnh: Internet

6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có:

  • ½ trái chuối cắt lát
  • 1 muỗng sữa ít béo
  • 1 muỗng mật thìa

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :