Cách chưng bánh flan vừa nhanh lại đơn giản

Cách chưng bánh flan có nhiều phương pháp chưng khác nhau nhưng với những cách chưng đơn giản và nhanh chóng lại được nhiều chị em phụ nữ quan tâm hơn. Không chỉ vừa thực hiện tại nhà, lại trong một thời gian ngắn mà có được một mẻ bánh thơm ngon dùng cho những ngày cuối tuần thư giãn hay là một thức quà chiêu đãi bạn bè đến chơi nhà đầy hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tay thực hiện cách chưng bánh flan cho những ngày rảnh rỗi, nguyên liệu dễ làm mà bánh lại có độ mịn màng, béo ngậy không thua gì ở tiệm. Để biết thêm về cách làm ra sao, chuẩn bị nguyên liệu như thế nào hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây bạn sẽ biết thêm về một cách làm bánh flan mới, nhanh gọn, đơn giản lại bổ dưỡng, thơm ngon.

cách chưng bánh flan

Món bánh flan thơm ngon hấp dẫn người dùng. Ảnh: Internet

1. Nguyện liệu cần có

13 quả trứng gà

5 muỗng canh đường

½ chén sữa đặc

3 bịch sữa không đường

3 gói cà phê sữa

2. Cách thực hiện

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đường vào, thêm một chút nước, khuấy cho tan rồi bật lửa nhỏ. Đồng thời cũng đánh đều tay đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián, nổi bong bóng thì tắt bếp.

bánh flan cắt miếng

Màu sắc bắt mắt của món bánh flan được tạo từ công đoạn làm caramen. Ảnh: Internet

Sau đó dùng muỗng múc phần caramen vừa tạo lên đáy khuôn hộp để làm bánh.

Trong lúc chờ cho caramen nguội dần, bạn lấy một cái nồi cho 3 bịch sữa tươi cùng với nửa chén đường vào khuấy cho tan rồi nếm lại xem vừa vị ngọt ưa thích hay chưa, nếu không thì tiếp tục cho sữa đặc thêm.

Rồi bạn bắc nồi sữa lên bếp, bật lửa vừa khuấy đều tay đến khi thấy sôi thì tắt bếp, tránh để sữa quá sôi.

Lúc này bạn cho 6 quả trứng gà cả lòng trắng và lòng đỏ trứng cùng với 7 quả đã tách lòng trắng ra cho vào một cái tô, đánh đều tay, hạn chế để trứng nổi bọt sẽ khiến bị rỗ trứng và lọc qua rây 2-3 lần nhằm loại bỏ lòng trắng lợn cợn.

đánh trứng

Đánh trứng đều tay để trứng không bị rỗ. Ảnh: Internet

Khi đã chuẩn bị xong bạn cho trứng và sữa vào cùng, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp tan đều và tiếp tục dùng rây lọc lại vài lần cho mịn.

Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn đã trán lớp caramen rồi dùng màn bọc thực phẩm bao trên khuôn trước khi đậy nắp và cho vào nồi hấp từ 7-10 phút.

3. Những lưu ý khi thực hiện cách chưng bánh flan

Khi đánh trứng hạn chế đánh quá mạnh tay sẽ khiến trứng nổi bọt làm cho bánh lúc thành phẩm không có độ mịn màng.

Đậy bằng màn bao thực phẩm trước khi đậy nắp sẽ giúp cho nước không rơi xuống bánh làm bánh không đẹp mắt.

cái bánh flan

Món bánh flan thành phẩm với vi ngon khó cưỡng lại. Ảnh: Internet

Tránh để nước ngập phần khuôn bánh sẽ khiến chất lượng bánh bị ảnh hưởng và khi ăn bánh mất đi mùi vị vốn có.

Bên cạnh đó khi thực hiện cách chưng bánh flan bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian hấp để giúp bánh khi thành phẩm vừa được chín tới, có mùi thơm, có màu sắc đẹp mắt lại thơm ngon hấp dẫn người dùng. Đồng thời khâu chuẩn bị đến thực hiện cũng không quá phức tạp, thời gian chuẩn bị lại nhanh nên bạn có thể làm tại nhà vào những dịp cuối tuần hoặc những ngày thèm nhăm nhi một chiếc bánh ngọt có vị caramen. Pha một chút cà phê sữa cho lên phần bánh và đá bào nhuyễn hay đập nhỏ là bạn đã có ngay một đĩa bánh flan với màu vàng của trứng hòa lẫn trong màu nâu cà phê, kết hợp với vị béo ngọt đặc trưng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :