Cách trưng bình hoa đẹp và đơn giản ngay tại nhà

Cách trưng bình hoa đẹp giúp bạn biến tấu những bông hoa xinh xắn trở thành nét đặc biệt trong chính ngôi nhà của mình hay để trang trí cho các buổi tiệc nhẹ, những bữa ăn trang trọng dành cho nhiều người. Không chỉ vậy bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo để thổi hồn cho không gian sống, làm mọi thứ trở nên mới mẻ hơn và giúp tâm trạng được cải thiện.

Bên cạnh đó khi bạn học được những cách trưng bình hoa đẹp bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi không phải mua hay đặt ở tiệm mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cần thiết hoặc đơn giản chỉ để thỏa sức thể hiện và mang đến nhiều cảm hứng tươi mới. Hãy cùng Mom.vn tham khảo một số cách cắm dưới đây và bạn sẽ có được những bình hoa đẹp để điểm xuyến cho ngôi nhà.

cách chưng bình hoa đẹp

Việc chưng bình hoa đẹp đòi hỏi đến nghệ thuật sắp xếp khéo léo. Ảnh: Internet

1. Cắm hoa kiểu hình vòm

Khi cắm hoa kiểu này nhìn từ trên xuống sẽ thấy được hình tròn hoặc hình bán cầu được xếp bằng hoa đan xen rất đẹp. Bạn nên sử dụng những bình hoa có dáng cao trông hài hòa hơn.

Đồng thời các bông hoa có thể cắt tỉa ở dạng chiều cao trung bình khi cắm có thể sắp xếp một cách dễ dàng sao cho nằm ở dạng định hình ban đầu, giúp bạn có được một bình hoa vô cùng sang trọng, tinh tế để trang trí tiệc hay hội nghị…

kiểu hoa hình vòm

Những kiểu cắm hoa hình vòm thường được trang trí trong lễ cưới. Ảnh: Internet

2. Cắm hoa kiểu chữ L

Các bông hoa với kiểu cắm chữ L được sắp theo theo dạng chữ thường không có tính đối xứng. Tuy nhiên đòi hỏi người cắm phải có sự khéo léo để các chi tiết trông hài hòa và thể hiện được sự tinh tế hơn.

Bạn có thể dùng giỏ hoa dạng to nhỏ tùy ý có hình tròn, hình trụ hoặc những dạng bình hoa dẹp nhưng tốt nhất là dùng giỏ hoa để cố định phần thẳng đứng của chữ L.

cắm hoa hình chữ l

Bình hoa hình chữ L cần phải cắm vị trí góc chữ L trước. Ảnh: Internet

3. Cắm hoa kiểu hình tam giác

Với kiểu cắm hoa hình tam giác được xem là khá đơn giản và không đòi hỏi bạn phải thực hiện công đoạn cầu kì. Các bông hoa nụ được xếp ở vị trí cao nhất như đỉnh của hình tam giác.

Những bông hoa còn lại được xếp thấp dần như hai bên cạnh cho đến cuối vị trí bình. Bạn có thể xếp đối xứng hai bên hoặc xếp tùy ý nhưng đảm bảo được kiểu hình tam giác thì dáng hoa trong tinh tế hơn.

bình hoa cắm hình tam giác

Dạng bình hoa cắm hình tam giác. Ảnh: Internet

4. Cắm hoa kiểu chữ T

Bên cạnh kiểu cắm hình chữ L bạn cũng có thể lựa chọn dạng cắm hoa hình chữ T ngược, cao ở giữa và xòe dưới phần miệng bình.

Kiểu cắm này thường thích hợp với những loại hoa ly, hoa hồng hay hoa lan…có phần thân hoa chắc, không quá mềm khiến hình dạng bình hoa bị thay đổi.

5. Cắm hoa kiểu hình lưỡi liềm

Khi cắm hoa hình lưỡi liềm sẽ mang đến sự sang trọng và tinh tế, được dùng trong những cuộc họp, hội nghị,…

cắm hoa hình lưỡi liềm

Bình hoa cắm hình lưỡi liềm độc đáo. Ảnh: Internet

Các bông hoa chủ yến xếp theo dạng hình cung, cong cong như mặt trăng khuyết mà bạn có thể dùng một bông hoa to để làm chủ đạo và các hoa khác cùng một số cây lá trang trí đi kèm để tạo sự nổi bật của tổng thể.

Với một số cách trưng bình hoa đẹp ở trên cũng như cách cắm hoa theo định dạng chữ và định dạng hình hi vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu thêm về một số phương pháp cắm hoa từ cơ bản cho đến phức tạp hơn. Đồng thời có thể tự tay mình thực hiện tại nhà, lựa chọn những bông hoa với nhiều màu sắc ưa thích tô điểm cho căn phòng, góc nhà thêm tươi mới, tạo nên sự thay đổi tích cực về không gian sống và cải thiện tích cực cho tinh thần. Mặt khác bạn cũng có thể học cách để tự trang trí cho những bữa tiệc trong gia đình hoặc nơi làm việc để ghi điểm hơn trong mắt mọi người.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :