Cách dưỡng móng chân bị hư nên tránh những điều gì?

Cách dưỡng móng chân bị hư sẽ giúp tình trạng móng dần được cải thiện, khắc phục được những tình trạng xấu đang diễn ra trên móng và đưa chúng trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên việc dưỡng móng cần có khoảng thời gian nhất định, không thực hiện tùy tiện hoặc sử dụng các loại nguyên liệu, phương pháp không phù hợp dẫn đến việc móng không phục hồi được mà còn nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải hiểu rõ một vài lưu ý, trong đó là những nguyên tắc cần nên tránh để trong quá trình phục hồi móng không gặp bất kì tổn thương nào khác, đồng thời có thể giữ được các vùng móng móng khác không bị lây lan. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một số chia sẻ dưới đây để có cách dưỡng móng chân bị hư tốt nhất và an toàn nhất.

cách dưỡng móng chân bị hư

Nỗi lo ngại về móng chân bị hư khiến nhiều người mặc cảm. Ảnh: Internet

1. Cắt móng chân sai cách

Việc móng chân dài ra theo tự nhiên và cắt tỉa rất bình thường nhưng khi bạn cắt móng chân không đúng cách có thể khiến chúng bị hư hoặc khi chúng trong tình trạng không ổn bạn lại cắt sai cách sẽ dẫn đến lây lan và tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất là chỉ nên cắt theo đường thẳng, không nên cắt quá sâu sẽ khiến ảnh hưởng đến phần khóe, phạm da và gây nên tình trạng viêm nhiễm nếu như vết cắt quá sâu. Nếu bạn muốn móng chân được bo tròn thì có thể dùng giũa để làm nhẵn đầu móng.

cắt móng chân

Cắt móng chân sai cách khiến cho tình trạng móng hư nặng nề hơn. Ảnh: Internet

2. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc không phù hợp

Đôi khi móng chân bị hư do nhiều nguyên nhân khác nhau khi không xác định được nếu sử dụng những sản phẩm chăm sóc không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hoặc viêm nhiễm và chuyển biến xấu đi.

Bạn nên căn nhắc trong việc lựa chọn các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc phù hợp với da với móng, tránh sử dụng những loại sản phẩm rẻ tiền, nguồn gốc xuất sứ không đáng tin cậy có thể gây biến chứng không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

bàn chân đẹp

Da chân mịn màng và móng sáng bóng khi sử dụng sản phẩm phù hợp. Ảnh: Internet

3. Tiếp xúc nhiều với nước

Móng chân hư là dạng đang trong tình trạng không ổn về cấu tạo và có thể viêm nhiễm khóe nên khi đang trong trạng thái này bạn phải giữ gìn thật cẩn thận ngoài việc giữ không cho tiếp xúc các yếu tố có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu thì cũng nên hạn chế để móng chân tiếp xúc nhiều với nước.

Tốt nhất là nên mang các loại giày dẹp hở mũi, thông thoáng, không có tính chèn ép móng, gò bó chân sẽ khiến việc áp dụng cách dưỡng móng chân bị hư không đạt kết quả như mong muốn.

rửa chân

Không nên tiếp xúc nhiều với nước khiến tình trạng xấu đi. Ảnh: Internet

4. Không dùng các chất hóa học lên móng

Một số chị em phụ nữ có khái niệm sơn móng để che lấp tình trạng kém thẩm mỹ của việc móng chân bị hư. Tuy nhiên khi áp dụng điều này vô tình khiến cho các chất hóa học có cơ hội tiếp xúc móng và da gây nên tình trạng tồi tệ hơn, thậm chí là móng chân có thể hư nhiều hơn và không thể khắc phục được nữa. Đồng thời lớp sơn tiếp xúc sẽ khiến bề mặt móng chân không thể thoát khí ra bên ngoài, hầm bí cũng ảnh hưởng đến tình trạng của chưa.

Tốt nhất khi áp dụng cách dưỡng móng chân bị hư bạn cần phải hiểu rõ những việc nào nên tránh và những việc nào cần làm để tình trạng móng trong quá trình phục hồi lạ bị tổn thương thêm lần nữa. Đồng thời cũng nên giữ vệ sinh sạch sẽ, có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung các thành phần dưỡng chất giàu biotin, protein, vitamin A, vitamin C cùng một số chất khác. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trong việc bảo vệ và gìn giữ móng chân tốt cũng như sớm phục hồi và chắc khỏe hơn.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :