Cách giảm cân 1 tuần – những điều cần cân nhắc

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về cách giảm cân 1 tuần hơn 10 kg nhưng thật sự hiệu quả nhanh chóng có được kiểm định hay không? Đồng thời việc giảm cân phải cần có chế độ thích hợp và một quá trình cụ thể đi kèm với thời gian, nếu như số cân nặng xuống nhanh chóng sẽ khiến cơ thể khó thích nghi kèm theo một vài hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên thực hư câu chuyện này như thế nào hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài ý kiến dưới đây.

Có rất nhiều cách giảm cân 1 tuần với nhiều phương pháp khác nhau, chủ yếu là ăn kiêng với các loại thực phẩm qui định nghiêm ngặt, kèm theo chế độ tập luyện nhưng thật ra số cân nặng chỉ có thể dao động nhiều nhất là 2 – 5kg tùy theo thể trạng của từng người. Vì thế nếu như số cân nặng nghe như thật sự nhiều bạn cần nên cân nhắc, chớ vội thực hiện vì không ai có thể giảm cân nhanh đến như vậy.

cách giảm cân 1 tuần

Việc giảm cân đòi hỏi phải có kế hoạch và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ảnh: Internet

1. Sự mất nước tạm thời khiến nhiều người nhầm tưởng đã giảm cân

Bạn nghĩ rằng mình đã thực sự giảm cân chỉ với phương pháp detox hay clean eating nhưng không biết rằng đó chỉ là sự mất nước tạm thời của cơ thể. Việc chiếm 70% nước trong tổng trọng lượng, đột ngột bị mất đi trong một khoảng thời gian sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy bạn dường như gầy đi, nhưng khi trở lại bình thường số cân có thể tăng một cách nhanh chóng mà không thể giải thích bằng bất kì một lí do nào. Kéo theo sự lên xuống bất thường của cân nặng cũng khiến cho làn da của bạn sẽ có nhiều thay đổi, tệ nhất là ngày càng xấu đi và khô ráp hơn.

cân trọng lượng cơ thể

Việc giảm cân nhanh do mất nước khiến nhiều người nhầm tưởng. Ảnh: Internet

2. Không an toàn khi giảm cân bằng cách nhịn ăn

Một số phương pháp giảm cân khác trong đó có bao gồm nhịn ăn. Tuy có thể khiến số kg sụt giảm nhưng lại mang nhiều hệ lụy đáng tiếc về sau. Đặc biệt một số cô nàng có quan điểm nếu như biếng ăn, không thèm ăn thì việc giảm cân có thể sẽ không trở nên khó khăn như vậy. Thế nhưng quan điểm này hoàn toàn trái với khoa học đặc biệt là việc giảm cân an toàn.

Đáng nói hơn là sau thời gian nhịn ăn để giảm cân bạn có thể rơi vào tình trạng biếng ăn nghiêm trọng khiến cho cơ thể không có nhu cầu ăn uống bình thường, từ đó dẫn đến sức khỏe kém, thể lực yếu, cơ thể không còn khả năng phục hồi và nghiêm trọng hơn là dẫn đến tử vong. Thế nên nếu bạn muốn giảm cân hãy dừng suy nghĩ nhịn ăn để đem lại kết quả mong muốn.

nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn để giảm cân là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ảnh: Internet

3. Giảm cân – quá trình của thời gian

Bạn chẳng thể nào có được cơ bụng săn chắc, một vòng eo gợi cảm hay cặp đùi thon gọi chỉ với một vài giờ tập luyện, cũng không thể nào nhịn ăn cả ngày và vui mừng vì giảm được 1 kg. Mọi quá trình đều cần có thời gian để thay đổi, đặc biệt khi đối với cơ thể, yếu tố này vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn dùng những sự tác động tiêu cực thì việc thay đổi nhanh chóng có thể khiến cho làn da trở nên nhăn nheo, cơ bắp chảy xệ, xấu xí thậm chí là mắc một số bệnh liên quan về tiêu hóa hay đau dạ dày…Vì thế không nên quá nóng vội trong việc giảm cân, bạn chỉ cần một chế độ ăn uống thích hợp, tập luyện đúng cách, cơ thể không chỉ khỏe mạnh, số cân nặng được cải thiện mà còn đem đến cho bạn một cơ thể săn chắc, làn da tươi tắn và vẻ ngoài xinh đẹp.

vòng eo săn chắc

Một vòng eo săn chắc cần có thời gian luyện tập và chế độ ăn uống hợp lí theo thời gian. Ảnh: Internet

4. Sự an toàn trong giảm cân đều cần đến tập luyện

Nếu như bạn có một chế độ ăn uống hợp lí nhưng không tập luyện thì quá trình giảm cân không mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Vì thế hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày 30 phút để có một thể lực tốt nhất, vóc dáng và chỉ số đo các vòng mơ ước cùng một làn da thật rạng rỡ.

Thế nên khi bạn tìm cách giảm cân 1 tuần bạn nên cân nhắc đến cách yếu tố khác, không nên quá tập trung đến kết quả được đề cập đến. Quá trình giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh các yếu tố khách quan thì thể trạng, sức khỏe cũng là sự quyết định liên quan đến kết quả giảm cân. Hi vọng với một vài chia sẻ trên bạn có thể tìm được những thông tin tham khảo hữu ích trước khi có cho mình sự lựa chọn thích hợp về việc giảm cân.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :