Cách giúp ngực bị chảy xệ sau khi sinh trở nên căng tròn bằng những bài tập yoga

Ngực bị chảy xệ sau khi sinh và sau quá trình cho con bú là nỗi phiền muộn của rất nhiều chị em. Như chúng ta đã biết, sự thay đổi hình dáng của bầu ngực là điều không tránh khỏi sau khi sinh con. Do đó, với sự căng giãn của vòng 1 trong thời gian sau sinh và cho con bú như vậy, các mẹ cần có phương pháp để cải thiện giúp lấy lại bầu ngực căng tròn như trước. Sau đây, Mom.vn xin chia sẻ một vài bài tập yoga giúp các mẹ dễ dàng giữ được vòng 1 của mình không bị chảy xệ sau thời gian cho con bú nhé.

1. Những thay đổi của vòng 1 khi mang thai và sau sinh

Từ khi mang thai, dưới sự ảnh hưởng của nội tiết tố thì vòng 1 của chị em dần căng ra và to hơn do tuyến sữa bắt đầu hoạt động để chuẩn bị cho quá trình cho con bú sau sinh. Tuy nhiên, bầu ngực của phụ nữ không có cơ mà chỉ có mô mỡ và được giữ bởi các dây chằng.

Do đó, trong quá trình cho bé bú, ngực bị chảy xệ sau khi sinh là nguy cơ mẹ phải đối mặt do các dây chằng đã bị căng giãn, không đàn hồi trở lại được khi mẹ không biết cách bảo vệ bầu ngực của mình .

ngực bị chảy xệ sau khi sinh và trong quá trình cho con bú mẹ

Khi nuôi con bằng sữa mẹ ngực chị em dễ bị chảy xệ nếu không biết cách bảo vệ. Ảnh: Internet

2. Các tư thế tập yoga cải thiện ngực bị chảy xệ sau khi sinh

2.1 Tư thế chiến binh

Đây là tư thế yoga giúp cải thiện ngực bị chảy xệ sau khi sinh hiệu quả. Đầu tiên, bạn bước chân phải về trước, khụy gối xuống thành một góc vuông, còn chân trái thì đưa ra phía sau. Tiếp theo, đổ thân người theo hướng cánh tay phải, chân trái từ từ duỗi thẳng. Sau đó, hai bàn tay chắp lại từ từ giơ qua đầu rồi uốn cong thân người, đưa đầu về hướng phía sau. Giữ tư thế này và hít thở sâu 30 – 60 giây rồi quay về tư thế ban đầu.

tư thế chiến binh trong yoga

Tư thế chiến binh trong yoga. Ảnh: Internet

2.2 Tư thế tam giác

Đầu tiên, bạn gập người nghiêng về bên phải, duỗi tay phải sao cho chạm xuống mặt đất, tay trái giơ thẳng lên cao ngược với hướng của tay phải. Cố gắng giữ thăng bằng ở tư thế này khoảng 10 – 20 giây rồi lặp lại động tác này tương tự với bên trái. Lưu ý bạn nên giữa hông và lưng trên một đường thẳng song song với mặt đất khi luyện tập tư thế yoga này.

tư thế tam giác trong yoga

Tư thế tam giác trong yoga. Ảnh: Internet

2.3 Tư thế rắn hổ mang

Giúp ngực bị chảy xệ sau khi sinh được cải thiện và săn chắc hơn thì bạn nên luyện tập yoga với tư thế rắn hổ mang. Đầu tiên, bạn hãy nằm xấp trên tấm thảm, dùng lực của hai cánh tay để nâng nửa người phía trên dậy, hít sâu thở ra theo nhịp và đẩy ngửa người về phía sau càng xa càng tốt. Bạn có thể hít sâu từ 20 – 30 giây khi tập rồi trở về tư thế ban đầu.

cải thiện ngực bị chảy xệ sau sinh nhờ tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang trong yoga. Ảnh: Internet

2.4 Tư thế lạc đà

Bắt đầu tư thế lạc đà với việc quỳ gối trên thảm, hai chân mở ra bằng vai. Dùng hai tay chống vào khung chậu và hít sâu, sau đó vừa thở ra vừa từ từ ngả toàn thân về phía sau, kết hợp buông từng cánh tay ra sau để nắm lấy gót chân hoặc bàn chân.Giữ tư thế này một lúc sau đó duỗi thẳng người nằm xuống thảm và thở ra nhẹ nhàng.

tư thế lạc đà trong yoga

Tư thế lạc đà trong yoga. Ảnh: Internet

2.5 Tư thế cái cung

Trước tiên, bạn bắt đầu với dáng nằm xấp, sau đó co chân lên sao cho gót chân chạm mông. Tiếp đến, đưa hai tay ra sau nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược lên. Giữ tư thế này trong 30 giây, sau đó trở về dáng nằm ban đầu nghỉ 30 giây rồi thực hiện động tác lần nữa.

tư thế cái cung trong yoga

Tư thế cái cung trong yoga. Ảnh: Internet

2.6 Tư thế bánh xe

Bắt đầu luyện tập bạn hãy nằm ngửa và co gối, tiếp đến cố gắng dùng bàn chân bám chắc vào thảm phía dưới, gót chân song song với hông. Động tác quan trọng cuối cùng là hít vào và từ từ vươn tay đẩy người lên cao, giữ tư thế này khoảng 30 giây rồi co tay và hạ người xuống.

tư thế bánh xe trong yoga

Tư thế bánh xe trong yoga. Ảnh: Internet

Để cải thiện bầu ngực bị chảy xệ sau khi sinh nhằm có được vòng 1 căng tròn như trước, chị em hoàn toàn có thể áp dụng những bài tập yoga mà Mom.vn đã gợi ý qua bài viết trên. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe sau sinh cũng là điều rất quan trọng các mẹ không nên chủ quan. Vì vậy, việc tập yoga sau sinh cũng không nên bắt đầu quá sớm mà mẹ hãy chờ đến khi bé sau 6 tháng rồi hãy tập nhé. Chúc các mẹ thành công.

Hoàng Oanh tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :