Cách hấp bánh hỏi khô làm món heo quay thêm chuẩn vị

Với cách hấp bánh hỏi khô bạn không chỉ ăn kèm với heo quay như một thức ăn quen thuộc mà còn dùng với các món ăn khác. Không chỉ vậy bạn còn có thể thực hiện bất kì lúc nào, không lo ngại việc khó khăn khi tìm kiếm bánh hỏi ở chợ lúc tan tầm. Để có cách hấp đúng và ngon ra sao hãy cùng Mom.vn tìm hiểu cách làm dưới đây để có món bánh hỏi ăn kèm với heo quay thật chuẩn vị.

Bánh hỏi là một loại thực phẩm quen thuộc thường được dùng chung với một số món ăn nhất định nhưng thông dụng nhất vẫn là ăn kèm với heo quay. Tuy nhiên bánh hỏi lại được bán nhiều vào lúc chợ sáng, có ít thì chợ chiều và không bán suốt các quãng thời gian trong ngày, vì vậy người dùng cảm thấy bất tiện vì điều này khi không có đủ thời gian để tìm kiếm. Thế nhưng với cách hấp bánh hỏi khô bạn có thể vừa thực hiện tại nhà, lại không mất quá nhiều thời gian và tiện lợi hơn.

cách hấp bánh hỏi khô

Bánh hỏi là món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu cần có

  • Bánh hỏi khô
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Hành lá

2. Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm bánh hỏi

Bánh hỏi khô khi mua về bạn cho vào một cái bát thủy tinh, sao đó pha nước ấm rồi cho bánh vào ngâm, khoảng 30 phút để bánh nở nhanh hơn. Trong lúc ngâm có thể trở mặt bánh và phần bánh trên với phần bánh bên dưới để bánh nở đều.

ngâm bánh hỏi khô

Bánh hỏi ngâm nên trở đều hai mặt để ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Rắc bột năng lên bánh

Sau khi ngâm bánh xong, bạn vớt bánh ra một cái rổ để bánh ráo bớt nước. Tiếp theo rắc bột năng lên bánh. Nếu cẩn thận bạn có thể rắc từng miếng. Lưu ý không rắc quá nhiều sẽ khiến bánh bị dai, mất đi vị ngon vốn có.

Bước 3: Hấp bánh

Khi bạn đã rắc bột năng lên tất cả phần bánh hỏi khô vừa sơ chế xong thì chuẩn bị chuyển sang công đoạn hấp bánh.

Bắc một cái nồi lên bếp ( chọn loại nồi dùng để hấp) cho nước vào, bật lửa đun sôi. Trong thời gian chờ đợi bạn phết một lớp dầu ăn lên vỉ hấp, đến khi nước sôi thì cho vỉ vào nồi và xếp bánh hỏi lên trên, đậy kín nắp.

Kiểm tra quá trình hấp, khi thấy bánh chuyển sang màu trong thì tắt bếp, mang bánh ra. Nếu bánh chưa chuyển màu thì tiếp tục hấp cho đến khi bánh chuyển màu thì dừng.

bánh hỏi trên đĩa

Khi bánh hỏi chín bạn mang ra đĩa để nguội. Ảnh: Internet

Bước 4: Cắt bánh

Bánh hỏi sau khi hấp, lấy ra khỏi nồi thì cho lên thớt, cắt thành từng miếng dài rồi cuộn chặt lại sao cho vừa ăn.

Bước 5: Làm mỡ hành

Món bánh hỏi thì không thể thiếu mỡ hành đi cùng. Bạn rửa sạch rồi cắt hành lá ra thành từng đoạn nhỏ, bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho hành đảo đều đến khi chuyển màu xanh đậm hơn thì tắt bếp. Cho mỡ hành vào chén.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Bánh hỏi xếp ra đĩa theo vòng tròn hoặc xếp sao cho vừa mắt tùy cách bày trí. Bạn cũng có thể tỉa cà chua thành bông hoa hoặc ớt để trang trí ở giữa. Rưới mỡ hành lên phần bánh hỏi.

món bánh hỏi với nem nướng

Món bánh hỏi hấp dẫn với chén nước chấm chua cay. Ảnh: Internet

Nếu có heo quay thì bạn cho heo quay vào giữa bánh ở xung quanh. Rồi làm nước chấm để thưởng thức.

Khi bạn biết được cách hấp bánh hỏi khô sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng luôn chế biến được bất kì lúc nào, không lo ngại về việc bảo quản nếu mua bánh ở chợ nhưng đến chiều mới dùng. Tuy nhiên bên cạnh đó phải thực hiện đúng cách để bánh có được độ dai, mềm nhất định khi dùng kèm với heo quay, thịt nướng sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng chung với dưa leo, rau sống đi kèm cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt chắc hẳn món ăn lại càng thêm phần hấp dẫn. Hi vọng rằng với một vài thông tin chia sẻ trên bạn có thể thực hiện món bánh hỏi hấp tại nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi, dùng để chiêu đãi người thân, bạn bè và có thêm bí quyết nấu ăn phong phú cho riêng mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :