Cách hấp gà với hành cho bữa ăn thêm hương vị đậm đà

Cách hấp gà với hành không chỉ giúp cho bạn cảm nhận được hương vị đậm đà của những thớ thịt hòa lẫn với vị thơm đặc trưng mà còn thưởng thức được hết những vị ngọt tự nhiên, vốn có. Bên cạnh đó món gà hấp lại rất dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm, cách thức đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi mọi người, bạn bè cũng như tự mình trải nghiệm về một món ăn mới.

Không những thế với cách hấp gà bạn cũng có thể ăn kèm với cháo và nộm bắp cải hay bắp chuối mà không cần phải luộc gà qua nước, bị giảm đi hương vị. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách hấp nếu không gà sẽ không được ngon, thịt bở, da mềm, không giòn…Để hiểu thêm về cách hấp này như thế nào hãy cũng Mom.vn tìm hiểu phương pháp làm dưới đây để có một món ăn ngon cho cả nhà những ngày rảnh rỗi.

cách hấp gà

Đùi gà hấp với nước chấm đặc trưng đầy hấp dẫn người dùng. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu để làm món gà hấp hành

  • 1,5 kg gà ta
  • 300 gram hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 nhánh mùi tây
  • 2 củ hành tây
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng…

2. Cách hấp gà với hành đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta bạn có thể mua ở chợ đã sơ chế sẵn lông và nội tạng bên trong. Sau đó mang về rửa sạch lại với nước rồi để vào rổ cho ráo.

thịt gà tươi

Thịt gà khi mua về phải rửa sạch lại với nước trước khi chế biến. Ảnh: Internet

Hành lá mang đi rửa sạch, cắt khúc có độ dài khoảng 3-4 cm. Phần thân trắng nó to quá bạn có thể chẻ theo chiều dọc.

Gừng thì cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Mùi tây cắt bỏ phần gốc, loại đi những lá úa rồi cắt thành 2-3 khúc.

Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành từng múi cao.

Bước 2: Ướp gà

Bạn cho tất cả các gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn và củ hành đã thái cau vào một cái âu ( chậu nhỏ) trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp theo cho gà vào ướp bên trong lẫn bên ngoài, để khoảng 15-20 phút để gà thấm đều gia vị.

lau khô nước cho gà

Bạn có thể lau sơ cho gà ráo nước trước khi ướp để gia vị đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp gà

Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước vào bật lửa đun sôi. Rồi cho hành lá, hành tây, gừng thái sợi cùng với 2 muỗng cà phê rượu trắng vào nồi đun với lửa vừa khoảng 5 phút.

Sau đó cho gà vào nồi tiếp tục đun khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Nhưng đợi khoảng 10 phút rồi hãy mở nắp nồi để gà được mềm hơn và ngon hơn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể cho gà vào xửng để hấp khoảng 30 phút rồi trộn với nguyên liệu chuẩn bị, hấp tiếp 15 phút nữa là mang ra đĩa dùng.

hấp gà

Nếu gà to quá không đủ diện tích nồi bạn có thể chặt rồi cho vào nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Món gà hấp hành với da vàng giòn bạn có thể chặt thành từng miếng, xếp ra đĩa, trang trí với chút ớt đỏ cùng với hành lá cho thêm màu sắc. Hoặc bạn cũng có thể xé phay rồi xếp ra đĩa.

Món ăn sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn nếu đi kèm với chút muối tiêu chanh hay muối ớt chanh để tăng thêm vị ngọt đậm đà của gà.

Với cách hấp gà trên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến nhưng vẫn có được một món ăn vừa ngon lại vừa thơm ngào ngạt. Bên cạnh đó có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, thay cho những món quen thuộc mỗi này hoặc có thể dùng để chiêu đãi khách, bạn bè trong những buổi tiệc nhẹ hay đơn giản chỉ là một món cháo với gà hấp nóng hỏi cho ngày mưa. Bạn cũng nên chú ý đến cách chế biến và khâu lựa chọn nguyên liệu để món ăn không chỉ ngon về vị và đẹp về hình thức. Chúc các bạn thực hiện thành công và có món ăn ngon để cùng gia đình thưởng thức.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :