Cách hấp tôm hùm từ lạ đến quen

Cách hấp tôm hùm đơn giản sẽ mang đến vị ngon đặc trưng của loại hải sản đắc tiền này nhưng khi kết hợp và biến tấu, lại tạo thành nhiều món ăn ngon. Để hiểu thêm về cách hấp cũng như chế biến tôm hùm hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin chia sẻ dưới đây, bạn sẽ cảm thấy thích thú và muốn thử sức ngay với loại tôm đặc biệt này.

Tôm hùm là một loại hải sản có nhiều giá trị dinh dưỡng và được xếp vào danh sách các món ăn thuộc hàng đắc đỏ. Thế nên khi muốn chế biến tôm hùm mọi người đều muốn giữ lại cái vị ngon đặc trưng của thực phẩm này. Trong đó cách hấp tôm hùm cơ bản và các cách hấp tôm hùm biến tấu đa dạng sẽ giúp bạn có nhiều hơn sự lựa chọn để thưởng thức vị ngon vốn có.

cách hấp tôm hùm

Tôm hùm hấp là món ăn ngon nhưng khá đắc đỏ. Ảnh: Internet

1. Cách hấp tôm hùm đơn giản

Để có món tôm hùm hấp ngon điều quan trọng phải là nguyên liệu tươi ngon và cách hấp đúng thời gian.

Tôm hùm khi mua về làm sạch xong thì cho vào nồi hấp cách thủy. Bắc một nồi nước to, đun đến khi sôi thì cho tôm hùm vào hấp, chú ý để phần đầu tôm xuống trước. Nếu bạn có 1 kg tôm hùm thì hấp khoảng 20 phút là được.

tôm hùm hấp cơ bản

Món tôm hùm hấp cơ bản giúp cảm nhận những vị thiên nhiên nhất vốn có. Ảnh: Internet

2. Cách hấp tôm hùm với bia

Hấp tôm hùm với bia hay còn gọi là món tôm hùm hấp bia cần có hai nguyên liệu chính là tôm hùm và bia.

Bạn cho tôm hùm đã sơ chế sạch vào một cái thau, đổ bia sao cho ngập hết phần tôm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Khi lấy tôm ra, bạn cho tôm lên một cái đĩa, rồi dùng phần bia đã ướp cho tất cả vào một cái nồi, bắt lên bếp đun sôi.

Nước bia sôi thì cho tôm hùm vào rồi đậy nắp lại, đến khi tôm chín vớt ra cho vào một cái đĩa, ăn kèm với salad và nước chấm đi kèm sẽ rất ngon.

tôm hùm hấp bia

Tôm hùm hấp với bia không khác biệt về bên ngoài nhưng hương vị đặc trưng hơn. Ảnh: Internet

3. Tôm hùm hấp với tỏi

Món tôm hùm hấp với tỏi sẽ giúp cảm nhận được vị ngọt nguyên chất của tôm hòa lẫn với gia vị càng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

Sau khi sơ chế tôm hùm xong thì cắt đôi tôm theo chiều dọc.

Tiếp theo bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa làm nóng rồi cho bơ vào rồi cho chút tỏi phi cho thơm. Bạn cho thêm đường, bột nêm, muối xào sơ rồi tắt bếp.

Sau đó mang phần gia vị vừa chế biến quết lên thịt tôm rồi mang tôm đi hấp khoảng 15-20 phút.

Khi tôm đã chín thì mang ra đĩa, trang trí với chút ngò rí cho đẹp mắt, ăn kèm với salad nếu muốn và muối tiêu xanh.

tôm hùm hấp tỏi

Vị tỏi thấm đều qua thịt tôm mang đến sự trải nghiệm đặc biệt về hương vị. Ảnh: Internet

4. Tôm hùm hấp với rượu vang trắng

Món tôm hùm hấp với rượu vang trắng cũng không quá cầu kì nhưng cũng mang đến vị ngọt đặc trưng của tôm cũng như hương vị của bia. Bạn có thể chế biến dễ dàng với cách làm như sau:

Khi tôm đã được sợ chế và làm sạch cẩn thận thì bạn chuẩn bị đến một số nguyên liệu khác.

Làm sạch gừng và hành, sau đó băm nhuyễn cũng như xắt nhỏ lá ngò với hành.

Tiếp theo bắc một cái chảo lê bếp, bật lửa, cho tí dầu xào sơ với gừng rồi thêm một chút rượu vang trắng, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sau đó cho tôm vào hấp khoảng 20-25 phút, khi chín lấy tôm ra đĩa và trang trí.

Bạn nên dùng nóng và thưởng thức với rượu vang trắng để cảm nhận được hương vị ngon đến tận bên trong của món ăn.

Từ cách hấp tôm hùm đơn giản đến cách hấp tôm hùm với một số nguyên liệu khác hi vọng sẽ giúp cho các chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chế biến món ăn từ tôm hùm đặc biệt là món hấp. Ngoài ra nó cũng giúp ích trong việc chuẩn bị các bữa ăn thịnh soạn khi chiêu đãi thực khách mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều trong việc lựa chọn món ăn như thế nào cho phù hợp. Bạn có thể dùng cho bữa ăn đơn giản hai người dưới ánh nến lãng mạn hay dùng món ăn cho một buổi tiệc nhẹ trong gia đình để chiêu đãi những người khách quý hoặc đơn giản là tự mình tận hưởng sự đặc biệt của loại hải sản đắc tiền này.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :