Cách làm quen với người mình thích từ A-Z

Các cách làm quen với người mình thích đã lâu có thể trực tiếp nói chuyện qua điện thoại, facebook hay gián tiếp qua nhóm bạn..dù theo cách nào bạn nên vận dụng các kỹ năng nói chuyện để chàng/ nàng đổ rầm rầm nhé

6 cách bắt chuyện, làm quen với người mình thích

1/ Làm quen qua facebook

 • Thời đại người người có facebook, nhà nhà có facebook như hiện nay và gần như mọi cảm xúc, cuộc sống, hình ảnh, trạng thái của một cá nhân đều được trưng bày trên facebook thì quả thật facebook trở thành một trong những công cụ hữu ích để làm quen với đối tượng đang tăm tia.
 • Chưa kể đến làm quen qua facebook rất dễ dàng, vì mọi người cho đây là cộng đồng ảo nên cũng không khắt khe trong việc kết bạn cho lắm. Chỉ cần addfriend, thường xuyên vào like trong thời gian đầu để đánh dấu sự tồn tại và comment hoặc gửi tin nhắn hỏi thăm này kia là đã có thể trở thành bạn của nhau. Có rất nhiều cặp đôi đã nảy sinh tình cảm từ facebook một thời gian dài mới hẹn hò nhau ngoài đời thực.

2/ Làm quen qua nhóm bạn

 • Cách này hơi cổ điển nhưng luôn luôn hiệu quả. Nếu bạn để ý cô nàng thì hãy kết thân với toàn nhóm bạn mà cô nàng hay hội họp, thường xuyên đến tham gia các buổi ăn nhậu, chơi bời của họ là bạn dễ dàng có một dịp để tiếp cận cô nàng/anh chàng một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề bị nghi ngờ.
 • Chưa kể đến nhóm bạn còn có thể là chất xúc tác hoặc quân sư cho tình yêu của bạn tiến triển nhanh chóng. Minh Quân chia sẻ: “Hồi trước muốn quen cô ấy nên chịu khó đi chơi và kết thân với nhóm bạn cô ấy. Mỗi lần đi chơi thì giả bộ hỏi chuyện vài ba câu rồi xin số điện thoại, chat rất tự nhiên. Sau này, khi biết mình có cảm tình với cô nàng, cả nhóm còn hùa vào ghép đôi và giúp mình rất nhiều. Cô nàng ban đầu hơi ngại nhưng được mấy cô bạn trong nhóm ỉ ôi khen mình này nọ cũng dễ dàng xiêu lòng hơn”

3/ Lấy lí do học tập/công việc

Lí do chính đáng nhất là liên quan đến vấn đề học hành hoặc công việc để dễ dàng khiến cô nàng thoải mái bắt chuyện. Nhiều cô gái rất ngại khi nói chuyện với người lạ nhưng nếu biết họ đang học chung lĩnh vực hoặc làm chung chuyên ngành với mình thì họ lại khá thoải mái chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm của bản thân mình. Nhiều anh chàng còn lấy lí do làm quen như cùng học nhóm hoặc cùng tham gia nghiên cứu một lĩnh vực nào đó để có cơ hội tiếp xúc với cô gái. Con gái thì dĩ nhiên dễ hơn, chỉ cần hỏi các chàng trai về lĩnh vực nào đó mà họ rành để “học hỏi kinh nghiệm” là có thể làm quen rồi.

4/ Bắt đầu từ sở thích chung

 • Cách làm quen này đòi hỏi phải bỏ công bỏ sức để tìm hiểu kỹ lưỡng về sở thích của đối phương, sau đó lại mất thời gian để tìm hiểu sâu về sở thích đó thì mới có thể tự tin “chém gió” với họ. Tuy nhiên, bỏ công sức càng nhiều thì hiệu quả càng cao, cách tiếp cận và bắt đầu làm quen khởi nguồn từ sở thích rất được đánh giá cao.
 • Huyền Anh chia sẻ kinh nghiệm: “Lúc ban đầu, hắn ta biết mình có sở thích về vẽ tranh sơn dầu nên cũng xin vào lớp học vẽ của mình, tranh thủ ngồi cạnh rồi hỏi cách vẽ này nọ. Sau đó hắn ta khiến mình ngạc nhiên về những kiến thức pha màu, kỹ thuật vẽ cũng như các bức vẽ nổi tiếng. Sau này mình mới biết là hắn ta chỉ học vẽ để tiếp cận làm quen mình thôi. Thấy hơi gian nhưng mà đáng yêu vì có tình cảm thật thì mới đầu tư như vậy chứ”.

Cách làm quen với người mình thích từ A-Z

5/ Tạo cảm giác tò mò, lạ lẫm

Ban đầu tiếp xúc với đối phương, khoan có thái độ muốn làm quen mà phải tạo nên cá tính cho chính mình để có thể gây ấn tượng thú vị với họ, lặp đi lặp lại điều bạn muốn thể hiện và tỏ ra có vẻ hơi bí ẩn khiến đối phương có cảm giác tò mò. Sau đó mới tiếp cận từ từ để làm quen. Cách này tuy hơi nguy hiểm và độ thất bại khá cao nhưng nếu đã có thể gây ấn tượng thì mọi chuyện sau này tiếp diễn cũng nhanh chóng hơn. Cách này thường áp dụng để làm quen với các cô nàng vì con trai có gu và lạnh lùng thường khiến họ bị thu hút.

6/ Thể hiện sự ân cần, chu đáo tự nhiên

 • Khác với thái độ có phần bất cần và xa lạ khi tạo cảm giác tò mò ở trên, cách làm quen này đòi hỏi người muốn tiếp cận phải chu đáo và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Vì vậy, cách này áp dụng để làm các chàng trai xiêu lòng lại rất hiệu quả.
 • Khi thấy mình được hỏi han, quan tâm dù chỉ là những điều nhỏ nhặt cũng khiến các chàng trai cảm thấy sung sướng và có cảm tình với cô gái đó. Nó có thể đơn giản như thấy anh chàng than bệnh tật gì đó thì hỏi thăm vài câu kèm theo một vài lời khuyên dễ thương để khỏi bệnh, hoặc biết hắn ta thích thể loại nhạc nào đó thì khi có bài nhạc thuộc thể loại đó gửi cho hắn ta nghe.

Bí quyết nói chuyện thông minh với bạn trai

Lời nói là vũ khí quan trọng của con gái, mà nó lại miễn phí. Quan trọng là bạn nên biết cân nhắc điều gì nhất thiết nên nói và điều gì chớ có đả động đến bao giờ khi đi với chàng trai mà bạn yêu quý. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách nói chuyện mà bất cứ chàng trai nào cũng không thể vững vàng khi nghe. Và nhớ rằng, đây là bí kíp trong kỹ năng giao tiếp dành riêng cho con gái khi yêu nhé:

Hứng thú và quan tâm đến câu chuyện

Ngồi im cắn móng tay và cứ vài giây lại gật đầu tán thưởng một lần chưa đủ, bạn cần thỉnh thoảng nói vào vài câu: “Anh đang đùa à! Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”, “Không thể tin được”, “Anh kể tiếp đi nào”…Các hành động ngắt lời, thay đổi chủ đề hay tỏ ra buồn chán, với anh ấy, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không hứng thú với câu chuyện. Tất nhiên bạn có thể làm vậy nếu đang muốn good bye một anh chàng không hợp ý.

Nói cảm ơn

Thật ra ai cũng thích nghe câu này. Tại sao lại không nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đẹp, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn. Và chàng sẽ ngất ngây với những lời cảm ơn chân thành của bạn!

Khen ngợi

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không khen ngợi một câu? Đó có thể là chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao. Hãy biết giấu đi những nhận xét nịnh bợ hay kiểu chọc vô ý một cách vô nghĩa.

Xin ý kiến

Con trai rất thích thấy mình có ích. Được con gái xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ.Những điều trên đây chắc cũng đủ để bạn áp dụng và thực hành ngay khi nói chuyện với một bạn trai đang yêu. Chúc bạn trở thành nữ hoàng giao tiếp trong mắt những chàng trai nhé!

Con trai thích con gái như thế nào?

Con trai thích con gái tự tin

 • Tự tin là một trong những tính cách quyến rũ nhất mà một người con gái nên có, vậy nên bước đầu tiên là bạn phải học cách yêu bản thân. Hãy nghĩ xem – làm sao bạn có thể mong chờ một người đàn ông thấy bạn thật xinh đẹp, thông minh và thú vị nếu ngay cả bạn cũng không tin vào điều đó?
 • Ngừng lo lắng về những thiếu sót và tập trung vào những điểm nổi bật của bạn. Một mẹo hay cho ban cho bạn đó là hãy giả vờ rằng bạn đang rất tự tin dù bên trong bạn đang lo lắng vô cùng, từ từ sự tự tin sẽ xuất hiện ở bạn.

Hài hước

Đặc biệt khi bạn hẹn hò, sự hài hước của bạn sẽ làm cho 2 người vui vẻ và thoái mái hơn là chỉ ngồi im, gật đầu và lắc đầu. Hơn nữa, bạn trông sẽ hấp dẫn hơn khi đang cười.

Tốt bụng

 • Nhiều người con gái vẫn nghĩ rằng hành động một cách bí ẩn, lạnh lùng sẽ khiến cho nam giới bị cuốn hút nhiều hơn, nhưng điều này là sai lầm. Nếu bạn muốn quen với một người đàn ông tốt và chân thành thì hãy thể hiện sự tốt đẹp ở bạn
 • Sự tốt đẹp ở đây có thể là lịch sự và nhã nhặn, dù rất thích nhưng nên giữ thái độ hòa nhã, không nên cư xử như kiểu bạn là kẻ theo đuôi người khác.  Khi nói chuyện với người khác, bạn không nên kể về bản thân quá nhiều, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn tới người đối diện và lắng nghe những gì họ nói, như vậy họ sẽ cảm thấy họ được tôn trọng hơn, và có thể họ sẽ ấn tượng với bạn hơn.
 • Nếu bạn không thích người đó, bạn cũng nên cư xử bình thường, đừng tỏ thái độ ghét bỏ, hãy thử tưởng tượng tình huống ngược lại xem bạn muốn mình được đối xử như thế nào?

Thông minh

Bạn không nên bao giờ tỏ ra ngu ngốc để thu hút sự chú ý của một chàng trai. Họ luôn bị thu hút bởi một cô gái thông minh, nhạy bén, anh ta sẽ đánh giá cao khả năng của bạn nếu 2 người cùng trò chuyện với nhau và thật sự quan tâm đến ý kiến của bạn. Vì vậy, đừng chỉ ngồi im, lắng nghe và chỉ gật đầu không thôi nhé.

Là chính mình

Chắc chắn bạn đã nghe câu này rất rất rất nhiều lần rồi, nhưng thực sự là không thừa khi phải nói thêm với bạn điều này 1 lần nữa, hãy là chính mình! Bởi vì nó thực sự rất là quan trọng. Đừng cố gắng bắt chước trở thành một ai đó vì bạn nghĩ rằng bạn sẽ hấp dẫn hơn vì người đó rất xuất sắc, rất thu hút. Nếu chàng trai đó không yêu thích chính con người thật của bạn, vậy thì mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu?

tu khoa

 • cach lam quen voi nguoi minh thich
 • con trai thich noi chuyen voi con gai nhu the nao
 • mau nguoi con trai thich
 • cách làm quen với bạn trai qua điện thoại
 • cách nhắn tin với bạn gái không gây nhàm chán
 • cách nói chuyện với bạn gái cách tạo không khí vui vẻ
 • cách nhắn tin làm quen bạn gái trên facebook

Có thế bạn quan tâm :