Cách luộc trứng lòng đào chuẩn vị, đẹp mắt

Cách luộc trứng lòng đào được nhiều người áp dụng để chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày vừa lạ lại vừa ngon. Không những thế khi thưởng thức món trứng luộc lòng đào bạn có thể cảm nhận được độ mềm, mịn của lòng đỏ trứng và giữ được những thành phần dinh dưỡng vốn có. Còn chần chờ gì mà không cùng Mom.vn vào bếp với những cách luộc trứng lòng đào thú vị dưới đây.

Trứng là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt được dùng nhiều trong cách thực đơn giảm cân. Với cách luộc trứng lòng đào bạn có thể chế biến cùng với món salad rau củ hay ăn kèm yến mạch để vừa no lâu lại bổ sung được dinh dưỡng. Bên cạnh đó phương pháp luộc cũng khá đơn giản, nhanh chóng nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu ăn của không ít chị em phụ nữ.

cách luộc trứng lòng đào

Món trứng lòng đào bắt mắt hấp dẫn nhiều người dùng. Ảnh: Internet

1. Cách luộc trứng lòng đào đơn giản

Trứng khi mua về cần rửa sạch, cho tất cả vào nồi rồi đổ ngập nước, bắt lên bếp, bật lửa và đun sôi ở mức cao nhất.

Trong quá trình luộc trứng cần đậy nắp, sau đó tắt bếp và ngâm trứng với những khoảng thời gian sau:

Khoảng thời gian 4 phút lòng trắng đã kịp đông nhưng lòng đỏ bên trong vẫn chỉ mới chuyển dần nên khi cắt trứng ra sẽ thấy lòng đỏ bị chảy sóng sánh.

Đến khoảng 6 phút thì ngoài lòng trắng đông thì lòng đỏ không có dấu hiệu chảy, chuyển dần sang trạng thái ăn hơi dẻo, mềm mềm.

Khi đạt đến 10 phút thì cả lòng trắng trứng và lòng đỏ đều đã đông như ăn có vị bùi và mềm.

những loại trứng luộc

Tùy vào cách luộc mà những khoảng thời gian khác nhau sẽ cho ra những lòng trứng khác nhau. Ảnh: Internet

2. Luộc trứng lòng đào theo cách khác

Bắt một cái nồi lên bếp cho 500ml nước lọc vào bật lửa đun sôi. Lưu ý nên chọn nồi đế dày.

Tiếp theo cho khoảng 15ml giấm táo rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó bạn dùng 1 cây kim nhỏ đâm vào phần đầu to của quả trứng rồi cho trứng gà vào luộc trong khoảng thời gian 6 phút.

Khi hết thời gian, bạn tắt bếp rồi đậy nắp ủ thêm 3 phút thì cho trứng vào ngâm nước đá rồi lấy ra bóc vỏ, thưởng thức.

trứng lòng đào

Món trứng lòng đào bắt mắt. Ảnh: Internet

3. Luộc trứng lòng đào khi nước nguội

Cũng khá giống với những phương pháp trên nhưng đối với cách này bạn luộc trứng khi nước còn đang nguội.

Vẫn cho trứng vào nồi, đổ ngập nước, bật lửa đun sôi nhưng không nên để lửa quá to, trong thời gian 5-6 phút thì lấy trứng ra hoặc muốn mềm hơn thì để khoảng 9 phút.

Mang trứng đã luộc ngâm với nước lạnh để cho giảm nhiệt và dễ bóc.

luộc trứng

Có thể luộc trứng lúc nước còn nguội cho đến khi sôi. Ảnh: Internet

4. Cách luộc trứng lòng đào theo phong cách Nhật Bản

Người Nhật cũng có một kiểu luộc trứng mang tên là Onsen Tamago bằng cách ngâm trứng trong cái suối nước nóng tự nhiên.

Tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện phương pháp này khi cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi đến khi thấy sủi bọt thì tắt bếp rồi cho khoảng 200ml nước lọc để hạ nhiệt.

Đồng thời cho trứng vào, đậy nắp nồi và ngâm khoảng 17-20 phút rồi lấy ra thưởng thức.

5. Một vài lưu ý khi luộc trứng

ngâm trứng vào nước đá

Trứng được ngâm trong nước đá sẽ dễ bóc vỏ hơn. Ảnh: Internet

Khi luộc trứng lòng đào bạn nên dùng kim chích đầu trứng để không bị bể trong quá trình luộc đồng thời bóc vỏ cũng dễ hơn.

Tuy là thực phẩm dinh dưỡng nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đồng thời trứng không dễ để bảo quản nên tránh luộc quá nhiều nhu cầu sử dụng.

Thế nên đối với cách luộc trứng lòng đào bạn có thể chọn một trong những cách trên để thực hiện sao cho phù hợp với điều kiện và sở thích của riêng mình. Đồng thời cũng nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn những nơi mua trứng cũng như các loại trứng có chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hi vọng rằng với những thông tin mà Mom.vn chia sẻ giúp ích cho bạn trong việc chế biến món trứng lòng đào đặc trưng, có thêm bí quyết nội trợ cần thiết và chế biến các món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :