Tháng Một 28, 2019 | Ẩm Thực | Tag:

Cách nấu món bún cá đổi vị cả nhà khen ngon

Món bún cá với vị tươi của bún hòa lẫn hương vị đặc trưng của rau mùi, giòn tan của miếng cá sẽ khiến người thưởng thức khó lòng cưỡng lại. Bạn có thể nấu món này để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần, họp mặt hoặc trong một ngày nào đó mát trời hay những ngày trời se se lạnh đều phù hợp. Chắc hẳn người nội trợ tài ba không ai khác ngoài bạn.

Bên cạnh đó cách nấu bún cá sẽ giúp bạn làm phong phú hơn bữa cơm gia đình, thay cho những ngày bận rộn chưa tìm được một món ăn nào đó ăn ý, hoặc muốn đổi khẩu vị. Đồng thời cách chế biến món bún từ cá này cũng giúp cho những người không thích cá sẽ cảm thấy thích thú hơn vì vừa lạ lại vừa ngon. Còn chần chờ gì mà không cùng Mom.vn vào bếp để thực hiện món ăn này ngay.

món bún cá

Món bún cá hấp dẫn khó lòng chần chờ để thưởng thức. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu nấu món bún cá

  • Cá ( bạn có thể chọn loại tùy ý, cá lóc, cá rô…)
  • 1 kg bún tươi
  • 0,5 kg xương ống
  • Chả cá
  • Rau ăn kèm: hành tươi, thì là, rau cần…
  • Cà chua
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, gừng,…
phile cá

Bạn có thể chọn những loại phile cá chế biến sẵn. Ảnh: Internet

2. Cách nấu món bún cá

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cá thường được sơ chế như cạo vảy, cắt mang trước khi mua về vì vậy bạn cần làm sạch lại cá với nước. Nếu cẩn thận hơn thì dùng muối chà xát lên toàn bộ thân cá để khử mùi đồng thời giúp cá loại bỏ đi những thành phần bẩn trên da, rồi rửa lại với nước lần nữa.

Tiếp theo phile cá để tách phần thịt và xương, thái thành miếng vừa ăn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, đập dập rồi mang ướp với cá và một chút gia vị.

Sau đó lấy 1-2 củ hành khô đập dập rồi đem nướng , phần xương ống thì rửa với muối, chần sơ qua nước sôi.

cà chua thái múi cao

Bạn thái cà chua thành từng múi như múi cao. Ảnh: Internet

Phần rau rửa sạch, ngâm với nước muối. Rồi xả lại với nước lạnh, vớt ra để ráo. Nếu là cải thì cắt khúc khoảng 2-3 cm, rau cần thì thái khúc 5 cm. Cà chua rửa sạch, thái thành múi.

Bước 2: Chế biến

Bột chiên giòn đổ ra tô, cho nước vào khuấy thấy hơi nặng tay là được. Sau đó lấy từng miếng phile cá vừa sơ chế xong nhúng qua phần bột.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, bật lửa, khi dầu sôi thì nhúng cá vào chiên đến khi cá chín vàng hai mặt là được.

Xương ống cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa ăn, ninh khoảng 30 phút, chú ý vớt bọt thường xuyên để nước trong và sạch hơn. ( Bạn có thể ninh xương trước khi chiên cá để lúc ăn cá nóng giòn hơn).

hầm xương ống

Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt để nước dùng trong hơn. Ảnh: Internet

Sau đó dùng một cái nồi khác, cho chút dầu ăn và hành với cà chua vào phi cho thơm, sau đó cho phần nước hầm xương vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 3: Thưởng thức tô bún cá thơm ngon

Cho bún với lượng vừa đủ vào tô, trụng sơ qua nước sôi, chắt bỏ phần nước đi. Sau đó cho rau lên mặt tô hoặc chần sơ qua nước sôi trước để rau chín đều hơn.

Xếp cá, rau mùi lên trên rồi cho phần nước dùng vừa nấu xong vào, là bạn có ngay tô bún cá thơm ngon, chuẩn bị, hấp dẫn người dùng.

tô bún cá

Tô bún hấp dẫn, dậy mùi khiến ai cũng muốn được thưởng thức. Ảnh: Internet

Ngoài ra để món bún cá thêm phần đậm đà hơn bạn có thể làm thêm một chén nước chấm với nước mắm, tí chanh với ớt thái lát. Chắc hẳn khi chấm miếng cá và thưởng thức một chút nước dùng kèm với bún và rau sẽ khiến hương vị hòa quyện đến khó phai. Tuy nhiên công thức không quá phức tạp, nguyên liệu dễ tìm và lựa chọn những loại cá theo sở thích có thể giúp bạn linh động hơn trong việc chế biến món ăn. Hi vọng rằng với một vài chia sẻ trên bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi biết thêm một món ăn mới, thực hiện và cùng cả nhà thưởng thức trong một dịp gần nhất.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :