Cách vượt qua nỗi đau sau chia tay hiệu quả nhất

Sau khi chia tay đừng cố gọi điện, nhắn tin hay theo dõi facebook của người ấy, cố gắng sống tốt, khóc khi cần nhưng hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn phía trước. Thời gian sẽ giúp bạn xóa nhòa đi tất cả ký ức của người ấy trong bạn.

Cách quên một người nhanh nhất & nhẹ nhàng nhất

Đừng có gọi điện, nhắn tin liên lạc với người yêu cũ

Bạn có thể không bao giờ có thể để cô gái/ chàng trai đã dạy bạn thế nào là tình yêu. Khi bạn chia tay, luôn luôn có lí do chính đáng. Đừng cố gắng gọi điện hay nói chuyện với họ thoải mái như thể chưa có gì xảy ra hoặc cố gắng để khiến họ quay lại với bạn. Vô ích thôi.

Hãy tha thứ & lãng quên

Hãy để cho mọi thứ ra đi và duy trì sự thoải mái. Đừng để ex của bạn thấy bạn đang đau khổ, điều đó chỉ làm cho họ thấy thỏa mãn và thêm kênh kiệu thôi.

Hãy khóc khi cần thiết

Trong 1 vài tuần đầu, đó là sẽ 1 hành trình dài và cô đơn. Vì vậy, hãy khóc. Cuối cùng rồi bạn sè ngừng khóc bởi bạn mệt mỏi vì nó, bạn sẽ nhận ra rằng sự đau khổ của mình chỉ là tạm thời mà thôi. Hãy nghe những bài hát buồn về tình yêu. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn và nhận ra rằng bạn có thể liên lạc lại với họ ngay cả khi đã chia tay. Hãy đối mặt và giải quyết nhanh gọn.

Thiết lập lại quan hệ với mọi người xung quanh

Chỉ vì cô ấy/anh ấy chia tay bạn không có nghĩa bạn “vô giá trị”. Còn rất nhiều người muốn bạn, họ sẵn sàng đối xử với bạn tốt hơn cả ex của bạn. Hãy cười thật nhiều. Dành thời gian cho bạn bè và những người mà bạn quan tâm. Điều đó không chỉ làm bạn vui hơn, mà còn khiến ex của bạn chú ý bạn đang hạnh phúc như thế nào, và có thể, họ sẽ hối hận vì đã chia tay với bạn :p

cach-vuot-qua-noi-dau-sau-chia-tay

Cố gắng sống tốt

Đừng để chỉ một mối quan hệ kéo bạn xuống, cho dù đó là mối quan hệ tuyệt nhất mà bạn từng có. Sẽ còn có nhiều điều tốt đẹp hơn đến với bạn, chia tay bạn – đó sẽ chỉ là tổn thất của họ mà thôi!  Bạn quá tốt với họ. Hãy tự nói với chính mình như vậy. Hãy nhắc bản thân rằng bạn cần 1 người yêu thương bạn thật sự.

Hãy tâm sự với người khác nếu cần

Khi ex của bạn đùa nghịch với trái tim của bạn, bởi họ biết bạn vẫn còn yêu họ, vậy thì bạn hãy chắn chắn rằng đó không phải người dành cho bạn. Đừng kìm nén cảm xúc của mình, hãy nới chuyện với bạn bè và khóc. Để họ an ủi bạn và để cảm xúc của bạn được tuôn hết ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Tìm thú vui mới: thể thao, mua sắm, học, tham gia hoạt động xã hội

Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi mua những bộ đồ mới, thậm chí nó còn khiến bạn hấp dẫn hơn !. Không chỉ  thúc đẩy sự tự tin của bạn, nó cũng sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn. Tập thể dục cũng là 1 cách xả hết sự thất vọng và nỗi buồn đau của bạn. Giao lưu với những người khác sẽ làm bạn phân tâm, Nâng cao lòng tự trọng và quên về ex. Khi bạn bận bịu, bạn sẽ nghĩ rằng:” Độc thân cũng không quá tệ. Mình sẽ kết thêm nhiều bạn mới và có nhiefu thời gian chăm sóc bản thân hơn.”

Chia tay có nên là bạn không?

Sau khi chia tay: Duy trì cái mà bạn gọi là “Chỉ là Bạn” ~> CỰC KỲ SAI LẦM!

Chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã chấm dứt là bước đầu tiên cần phải làm sau khi chia tay mà không thấy rằng bạn sẽ phải rất khó khăn để có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Hiện tại là thời gian cho sự thay đổi, không phải hi vọng cho sự hòa. Tất nhiên, vẫn có 1 cơ hội nhỏ rằng 2 bạn sẽ quay trở lại với nhau, nhưng kể cả mong muốn sự quay trở về của ex thì bạn vẫn phải bắt đầu với bước đơn giản nhất: nghỉ ngơi. Nó không phải là tình cảm an toàn khi tiếp tục tình bạn cho đến khi bạn không còn có tình cảm với ex nữa – cho đến khi bạn cảm thấy vui vì ex đang hẹn hò với người khác.

Để những vật khiến bạn nhớ về người yêu cũ ở xunh quanh nhà/phòng ngủ sẽ không giải quyết được vấn đề gì.  Bạn cần phải loại bỏ, quên về chúng. Cất những vật kỉ niệm đó vào 1 cái hộp hoặc đặt trên gác mái… Bằng mọi cách, hãy để những vật đó ra khỏi lối đi và tầm mắt của bạn.

tu khoa

  • cách để quên một người nhanh nhất
  • học cách để quên một người
  • sau khi chia tay nên làm gì

Có thế bạn quan tâm :