“Cái đáng giá ngàn vàng” phải chăng thật sự rất đáng giá đối với đàn ông?

Ngày đầu quen nhau anh hỏi tôi về cái đáng giá ngàn vàng của một đứa con gái được đánh giá như thế nào. Tôi chẳng buồn trả lời vì sự thật tôi có được hay không bản thân cũng không hiểu rõ. Những lần như thế cứ ậm ừ cho qua, tìm một khái niệm nào đó để giải thích nhưng dường như vẫn không đủ làm anh hài lòng.

Đôi lúc tôi dừng lại để suy nghĩ về những điều anh nói về cái đáng giá ngàn vàng có phải đối với người đàn ông nó quan trọng đến thế hay sao. Anh muốn biết điều gì ở tôi, còn thì yêu không thì thôi phải không. Tôi bất giác lo sợ về mối quan hệ của chính mình, liệu rằng người đàn ông này yêu thương tôi chỉ vì cái được gọi là đáng giá ngàn vàng chứ không phải là bản thân tôi.

suy nghĩ về cái đáng giá ngàn vàng

Tôi chẳng hiểu rõ được anh ta thật sự muốn điều gì, là con người hay là cái đáng giá ngàn vàng đó. Ảnh: Internet

Cuộc tình ngắn ngủi…

Những ngày sau đó tôi lựa chọn im lặng, không muốn liên lạc, không gọi điện thoại, không nhắn tin cũng chẳng buồn tìm anh như mọi bữa. Sự mệt mỏi đè nặng lên một mối quan hệ chỉ mới bắt đầu như một lời cảnh tỉnh đối với tôi khi lựa chọn tiếp tục yêu một người đàn ông có vẻ ngoài hào nhoáng nhưng tư tưởng lại lạc hậu và cổ hủ đến lạ lùng.

Chúng tôi chia tay nhau sau một tháng tìm hiểu khi tôi bảo với anh rằng mình đã không có thứ gì đáng giá nữa rồi. Anh đồng ý nhanh chóng như lúc chúng tôi vừa gặp nhau vậy. Bất chợt trong tôi dâng lên một cảm giác ghê sợ về những mỹ từ yêu thương, khi quay lưng đi họ như trở thành một con người khác.

soạn tin nhắn

Tôi bất chợt cảm thấy ghê sợ những yêu thương. Ảnh: Internet

Một khởi đầu khác…

Phải chăng đối với người đàn ông vị mất đi thứ đáng giá nhất của một người con gái thì nhân cách cũng trở nên xấu xí đi, không còn giá trị, chẳng có phẩm giá nào nữa. Rồi cũng có một vài cuộc tình nữa đến với tôi nhưng sự ám ảnh về người đàn ông coi trọng trinh tiết kia đã làm tôi không có đủ dũng cảm để mở lòng ra với bất cứ ai. Họ đến thoáng qua rồi ra đi như một cơn gió.

Một vài năm sau tôi bắt đầu một mối quan hệ mới với một người đàn ông đã từng đổ vỡ. Anh tinh tế, tâm lí và rất trầm tính. Chúng tôi đến với nhau tình cờ khi tìm thấy sự đồng cảm trong quan điểm về hôn nhân, những chia sẻ vụng về trong cuộc sống cũng như sự hợp ý đến từ công việc. Từ một đối tác anh trở thành bạn và bây giờ thì là một người yêu đúng nghĩa.

cõng bạn gái

Tôi bắt đầu mở lòng với một người đàn ông khác. Ảnh: Internet

Kết thúc không trọn vẹn

Nhưng mọi chuyện lại không thuận lợi khi gia đình tôi phát hiện anh đã từng kết hôn, có một đời vợ và một đứa con trai. Họ không chấp nhận ngay lần đầu tiên tôi chia sẻ về anh dù chưa một lần tiếp xúc. Những ngày sau chúng tôi bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn khi anh cho rằng gia đình tôi thật sự quá phong kiến khi anh còn chẳng bận tâm đến chuyện tôi có còn cái đáng giá ngàn vàng hay không.

Lại một lần nữa tôi thật sự sốc vì những lời khó nghe từ một người đàn ông đã từng khiến tôi tin tưởng trở lại vào một mối quan hệ song song giữa hai con người với nhau. Tôi chẳng còn biết đâu là thứ đáng tin đâu thứ là thứ nên nghi ngờ khi dường như tất cả những người đàn ông đều coi trọng lớp mỏng manh được gọi là trinh tiết để đánh giá một người con gái.

Phải chăng cái đáng giá ngàn vàng thật sự đáng giá đến độ không cần biết một người đã từng sống như thế nào, đã tốt bụng ra sao, chăm chỉ hay lười nhát mà khi họ còn trinh trắng tức là họ tốt còn họ mất tức là họ xấu. Phải chăng một người con gái vì tai nạn vì kém may mắn mất đi cái thứ gọi là đáng giá đó thì không có quyền được hạnh phúc. Tôi vốn còn nhưng chẳng còn tin ai được nữa rồi.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :