Cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi cùng với mốc phát triển của bé ở giai đoạn này

Cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi là bao nhiêu? Bé 9 tháng tuổi đã có thể làm được những gì? Là những câu hỏi được thấy rất nhiều ở các diễn đàn mẹ bà bé. Đây là những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất khi chăm sóc con trẻ.

Sở dĩ vấn đề cân nặng và chiều cao của con trẻ được ba mẹ quan tâm nhiều là do đây là những chỉ số quan trọng giúp phát ảnh tình trạng phát triển về thể chất, sức khoẻ cũng như chế độ dinh dưỡng cung cấp cho trẻ có đầy đủ hay không. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

bé 9 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Ảnh: Internet

1. Cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi 

Cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi sẽ đạt chuẩn ở mức:

Bé trai: cân nặng từ 7,9 – 10kg và chiều cao từ 69 – 74cm.

Bé gái: cân nặng từ 7,3 – 9,3kg và chiều cao từ 67 – 72cm.

Ba mẹ có thể theo dõi cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi dựa theo số liệu trên. Tuy nhiên, ba mẹ không nên quá lo lắng nếu ở giai đoạn này bé chưa đạt được mức cân nặng và chiều cao lý tưởng.

Vì tốc độ tăng trưởng của mỗi bé sẽ khác nhau. Có bé phát triển tốt ở mặt này nhưng sẽ chậm ở mặt kia. Ba mẹ chỉ cần duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng khoa học cho bé thì bé sẽ sớm bắt kịp đà tăng trưởng thôi.

Nhưng nếu trường hợp trong nhiều tháng liên tiếp bé vẫn chưa đạt được số cân nặng và chiều cao trung bình thì ba mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn nhé.

Ngoài ra, nếu chỉ số cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi vượt quá mức chuẩn thì ba mẹ cũng nên tư vấn dinh dưỡng điều chỉnh chế độ ăn của bé để ngăn ngừa nguy cơ thừa cân béo phì cho bé nhé.

cân cho trẻ

Nên kiểm tra cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi. Ảnh: Internet

2. Mốc phát triển của bé 9 tháng tuổi

Khi bước sang giai đoạn 9 tháng tuổi, bé đã có thể thực hiện thuần phục những hoạt động đã được học ở các giai đoạn trước. Và bé cũng bắt đầu học hỏi thêm nhiều điều mới lạ hơn.

Giai đoạn này, trẻ rất thích khám quá thế giới xung quanh theo cách riêng của trẻ, trẻ có thể bò khắp nơi để tìm hiểu, học hỏi.

Trẻ 9 tháng tuổi cũng có thể tập đứng vững trong khoảng thời gian ngắn mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ.

Trẻ cũng thích bi bô, nói những từ đơn giản hay thậm chí nói câu dài mà ba mẹ không thể hiểu được. Ba mẹ nên kiên nhẫn trò chuyện, ca hát cho bé nghe để giúp bé có nhiều cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ giúp trẻ có thể phát triển tốt hơn.

Khi 9 tháng tuổi, trẻ bắt đầu thể hiện rõ cảm xúc của mình như vui, buồn, tức giận,… Ba mẹ cũng cần lưu ý không nên nuông chiều theo cảm xúc của trẻ vì có thể dẫn đến thói quen không tốt cho trẻ sau này. Nếu trẻ tức giận, cáu khóc khi không được ba mẹ làm theo ý muốn thì ba mẹ không nên chiều theo trẻ, ba mẹ có thể hướng sự chú ý của trẻ sang việc khác để trẻ quên đi việc tức giận.

trẻ 9 tháng tuổi

Mốc phát triển của bé 9 tháng tuổi. Ảnh: Internet

Như đã nói ở trên, sự phát triển của mỗi trẻ đều khác biệt và không có trẻ nào giống trẻ nào. Ba mẹ cũng đừng lo lắng quá khi thấy bé nhà mình chưa làm được việc này so với trẻ khác,… Các bé vẫn vui chơi khoẻ mạnh thì ba mẹ yên tâm nhé.

Các vấn đề như cân nặng và chiều cao của bé 9 tháng tuổi cũng như mốc phát triển của bé ở giai đoạn này thường khiến ba mẹ khá lo lắng. Việc chăm con khá vất vả cộng thêm phải lo lắng cân nặng chiều cao của con có đúng chuẩn hay không, con mình có phát triển tốt hay không sẽ khiến cho ba mẹ mệt mỏi rất nhiều. Mom.vn hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích ba mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp ba mẹ yên tâm, thoải mái hơn khi chăm sóc các bé yêu của mình.

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :