Tháng Tư 10, 2018 | Tâm sự |

Cây trồng trong nhà cần ít ánh sáng vẫn tươi tốt

Các loại cây xanh đều cần ánh sáng tự nhiên để sống và phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải mọi căn nhà đều có thể bố trí cây ở những nơi nhiều ánh sáng. Cách đơn giản nhất để đem màu xanh vào nhà trong trường hợp thiếu sáng là chọn loại cây ưa bóng mát, ít sâu bệnh, không tốn công chăm sóc.

5 loại cây trồng trong nhà, cần ít ánh sáng vẫn sống tốt

1/ Cây lưỡi hổ

Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ có khả năng sống tốt trong điều kiện khô hạn, thiếu sáng, thiếu đất. Ngoài ra, hình dáng của cây đơn giản thích hợp bố trí trong nhiều khung cảnh khác nhau.

2/ Cây kim tiền

Cách trồng và chăm sóc kim phát tài

Cây kim tiền được ưa chuộng nhiều trong thời gian gần đây bởi ý nghĩa đem lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ. Cây ưa bóng mát, thích hợp với nhiệt độ phòng. Nếu để dưới ánh nắng trực tiếp, cây dễ cháy lá, còn nếu nhiệt độ quá thấp cây cũng dễ chết.

3/ Cây Lan Ý

Cây lan ý thích hợp trồng trong bóng râm, ưa nước nên cần tưới thường xuyên. Vẻ đẹp thanh mảnh của hoa đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng cho căn nhà.

4/ Cây Lộc Phát

cay-phat-loc

Cây phát lộc có ưu điểm trồng được cả trong môi trường đất và nước. Thân cây cũng dễ tạo hình nên bạn có thể tạo ra những bình phát lộc vừa đẹp vừa cầu may cho gia đình.

5/ Cây cỏ nhảy

cay-co-nhay

Cây cỏ nhảy là loại rất dễ sống, dễ nhân rộng bằng giâm cành. Cây nhanh mọc ra các nhánh mới, cành rủ, thích hợp làm các giỏ cây treo.

tu khoa

  • kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu
  • trồng hoa trong nhà theo phong thủy
  • các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

Có thế bạn quan tâm :