Chiếm hữu trong tình yêu và cách để thay đổi thói quen xấu

Chiếm hữu trong tình yêu là cách yêu đương mù quáng, luôn bắt đối phương phải tuân theo của xúc của bạn, luôn kiểm soát họ, kìm hãm, ràng buộc mọi vấn đề trong chuyện tình cảm. Nhưng khi yêu sự chiếm hữu vô hình khó ai có thể tự thừa nhận, dần dần trở thành “ngòi lửa” đốt cháy mối quan hệ, biến những điều tốt đẹp bị phá vỡ và dẫn đến sự chia tay.

Việc chiếm hữu trong tình yêu đều không khiến cả hai có thêm điều kiện phát triển bản thân và nó đều đi ngược lại với giá trị của tình yêu đích thực. Thế nhưng không phải sự chiếm hữu nào cũng đều xuất phát từ những lí do xấu mà nó còn dựa trên hành động và khái niệm của mỗi người. Tuy nhiên khi bạn hiểu rõ và biết cách tiết chế nó thì việc thay đổi những thói quen xấu đều có thể cải thiện mối quan hệ trở nên tốt hơn.

chiếm hữu trong tình yêu

Khi hai tâm hồn đồng điệu sẽ khiến tình yêu được thăng hoa. Ảnh: Internet

1. Đối mặt với cảm xúc

Khi cảm nhận có sự kiểm soát và ràng buộc, như cách mà sự chiếm hữu đang làm chủ tình yêu, bạn hãy thẳng thắn bày tỏ với đối phương về cảm xúc của mình bằng những lời lẽ dễ nghe nhất, để họ có thể thấu hiểu và không mang cảm giác bị đổ lỗi.

Sự chân thành khi chia sẻ sẽ không làm mối quan hệ trở nên xấu đi mà giúp cả hai có thể trải lòng cùng nhau, như một cuộc hội thoại chứ không phải là một cuộc đấu tranh để giành chiến thắng.

2. Ngăn cản “con quỷ mắt xanh”

Trong tình cảm sự ghen tuông chính là yếu tố giết chết mọi quan hệ dần dần và làm xấu đi mọi thứ kể cả việc mất đi lòng tin. Nó còn khiến bạn rơi vào cảm giác chán nản, ngột ngạt vì cuộc sống.

Hãy học cách tiết chế cảm xúc ghen tuông, nghĩ về những điều tốt đẹp của nửa kia và dành cho nhau những khoảng không gian riêng tư để hạn chế cảm xúc bị kiểm soát dần biến mâu thuẫn xảy ra.

ghen tuông

Những sự ghen tuông hoài nghi sẽ khiến nửa kia mệt mỏi vì bị kiểm soát. Ảnh: Internet

3. Cho nhau cuộc sống riêng

Cuộc sống riêng ở đây không phải bạn là bạn, người ấy là người ấy mà nó là sự liên kết về hai con người có những mối quan hệ, cách sống, gia đình nhưng luôn hướng về nhau.

Cuộc sống riêng còn giúp cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người yêu mình theo cách độc lập nhất và hai người có thể chia sẻ với nhau những điều thú vị trong cuộc sống.

4. Đừng cố gắng thay đổi người ấy

Khi bạn bắt đầu yêu ai đó, lí do gì đã khiến bạn thích họ, thì bạn đừng bao giờ cố gắng thay đổi họ theo ý mình. Và hãy thử suy nghĩ ngược lại, bạn có muốn bị người khác bắt buộc phải thay đổi hay không.

Cách tốt nhất chính là cho cả hai những khoảng không gian bộc lộ tính cách, để họ có thể là mình và họ có tự do để yêu bạn chứ không phải cố gượng ép để yêu thương.

hạnh phúc trong tình yêu

Bạn yêu thương ai đó là chính con người họ thì đừng có thay đổi điều gì. Ảnh: Internet

5. Đừng dò xét

Bản tính tò mò và thích khám phá sẽ thôi thúc bạn kiểm tra tin nhắn, email, cuộc gọi để biết nửa kia làm gì, có việc gì giấu giếm bạn hay không. Tuy đôi lúc nó vô hại nhưng lại khiến cho mối quan hệ trở nên tệ hơn vì cảm thấy bị xâm phạm đời tư và không được sự tin tưởng từ đối phương.

Vì thế có thể thấy sự chiếm hữu trong tình yêu sẽ hình thành những tính cách trái ngược trong một mối quan hệ, khiến tính cách có thể bị thay đổi nếu bạn không nhận ra sớm hơn đồng nghĩa với việc đánh mất mối quan hệ hiện tại. Bạn nên để cách suy nghĩ của mình trở nên thoải mái hơn, không nên đặt nặng mọi thứ, không biến những điều đơn giản trở nên phức tạp. Có như thế mối quan hệ mới trở nên tốt hơn và duy trì được lâu dài.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :