Cho trẻ uống sữa lúc nào là tốt nhất?

3 thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày là: buổi sáng sau khi ăn sau, 4h chiều và 30 phút trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm cơ thể trẻ hấp thu được dưỡng chất tốt nhất trong ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng uống sữa được trước khi đi ngủ do đó nếu trẻ khó ngủ sau khi uống sữa thì có thể cho trẻ uống trước 2 tiếng là vừa.

Sữa  giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa thích. Có thể dùng làm đồ uống trong bữa sáng hoặc đồ lót dạ trong buổi chiều, nhưng bạn có nghĩ rằng, uống sữa vào thời điểm cơ thể cần tiếp nạp thực phẩm nhất là thời điểm bổ sung dinh dưỡng tốt nhất? Bài này sẽ bật mí với bạn ba thời điểm vàng uống sữa để mang lại hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

3 Thời điểm uống sữa tốt nhất trong ngày

Uống sữa sau bữa sáng

Sữa là thực phẩm thiên nhiên rất dễ tiêu hoá và hấp thụ, nhưng buổi sáng không nên uống sữa lúc bụng đói, mà nên uống kết hợp với ăn đồ tinh bột, như bánh bao, bánh mỳ, cháo,… Hoặc uống cách bữa sáng một tiếng, như vậy thành phần dinh dưỡng trong sữa sẽ được hấp thụ tối đa.

Chuyên gia cho rằng, uống sữa lúc bụng đói sẽ khó tiêu hoá. Khi bụng đói ruột nhu động tương đối nhanh, khi sữa vào ruột sẽ bị đẩy nhanh xuống đại tràng, như vậy không kịp hấp thụ các thành phần dinh dưỡng. Mà trong sữa nước lại chiếm tỉ trọng khá lớn, uống sữa khi bụng đói sẽ làm loãng dịch vị, không tốt cho việc tiêu hoá và hấp thụ thực phẩm.

Uống sữa lúc 4h chiều

Sau 3 rưỡi chiều, khả năng tập trung và tinh thần của mọi người hầu như đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, lúc này uống một ly sữa có thể khiến cho tinh thần sung mãn, nhanh chóng lấy lại tinh thần để làm việc. Bởi vì lúc này protein trong sữa dễ được tiêu hoá, giúp cho cơ thể nhanh chóng được bổ sung dưỡng chất cần thiết. Nếu có thể ăn thêm một chút tinh bột thì hiệu quả càng tốt hơn.

nen-cho-tre-uong-sua-luc-nao-la-tot-nhat

Uống sữa 30 phút trước khi đi ngủ

Uống sữa trước khi đi ngủ sẽ nâng cao chất lượng giấc ngủ. Trong sữa có chứa L-Tryptophan và một lượng nhỏ chất dạng morphine, có tác dụng an thần, giúp dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, canxi trong sữa bò cũng có thể được máu hấp thụ từ từ, như vậy ban đêm cả máu và canxi đều được bổ sung, duy trì trạng thái cân bằng, không làm loãng canxi trong xương, có thể đề phòng chứng loãng xương.

Lưu ý khi uống sữa:

sữa giàu canxi và có tác dụng an định thần kinh, nhưngkhông phải người nào cũng nào cũng có thể uống một cốc sữa trước khi đi ngủ. Sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lipid và protein trong sữa dễ làm dạ dày bị đầy hơi, đau tức. Nên uống sữa trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ là vừa.

tu khoa

  • nên uống sữa vào lúc nào để tăng chiều cao
  • uống sữa lúc nào thì tốt nhất
  • cho trẻ uống sữa đúng cách nhu the nao

Có thế bạn quan tâm :