Mẹ chồng nàng dâu bức xúc khiến gia đình tan vỡ

Mẹ chồng nàng dâu bức xúc rất dễ gây ra những cuộc nội chiến không đáng có và thường lỗi đa phần là do cách hành xử chưa khéo léo của con dâu.Trong xã hội hiện đại, để tìm kiếm một người con dâu ngoan ngoãn, hiền lành, biết nội trợ lại đảm đang việc ngoài là chuyện vô cùng khó. Nhưng một số gia đình có được nhưng lại không biết quí trọng. Điển hình như trong chuyện của người phụ nữ sau đây.

Mẹ chồng nàng dâu bức xúc sinh ra những cải vã, to tiếng với nhau. Câu chuyện này được kể lại theo lời một người bạn của nhân vật, khi biết tin bạn mình bị đánh đập không thương tiếc của những người trong gia đình chồng, chị đã bức xúc kể lại toàn bộ nội dung câu chuyện.

mẹ chồng nàng dâu bức xúc

Con dâu đau khổ vì gặp phải người mẹ chồng vô lương tâm. Ảnh: Interney

Người phụ nữ trong câu chuyện tên Q., sinh năm 1992 quê ở Nghĩa Hưng, Nam Định. Chồng của cô tên là Tr., huyện Ý Yên. Hai người quyết định cưới nhau sau khoảng 5 tháng tìm hiểu và yêu nhau. Sau khi cưới, chồng cô thì đi làm xa còn cô ở quê nhà làm công nhân trong khu công nghiệp ở Hưng Yên.

Tuy mang bầu nhưng Q. vẫn phải đi làm cả ngày, có ngày làm cả 3 ca phần vì kinh tế gia đình không mấy khá giả, phần vì muốn lo cho con được đủ đầy hơn. Sau giờ làm ở công ty, về tới nhà cô còn phải làm cả công việc nhà. Nhưng cô vẫn vui vẻ làm, không than vãn, trách móc gì vì nghĩ mình là thân phận dâu con phải biết phụng dưỡng nhà chồng.

chồng đánh đập vợ

Người phự nữ xấu số cưới phải tên chồng vũ phu. Ảnh: Internet

Với mẹ chồng Q., qua lời kể của bạn cô, bà là người phụ nữ vô lương tâm. Thấy con dâu mình vất vả không thương tình phụ giúp mà còn hay xỉa xói cô. Ngày mới cưới, Q. thường dậy vào lúc 4h sáng nấu đồ ăn cho cả nhà. Nhưng khi có bầu, nghén ngẩm khiến cô không thể duy trì thói quen dậy sớm, bà ngay lập tức gọi cho chồng cô than vãn, trách móc.

Chồng của Q., một người đàn ông lớn về thể xác nhưng chưa trưởng thành về mặt nhận thức, thường xuyên nghe lời mẹ mách con dâu “nó đi làm về chỉ có ngủ, lười biếng không chịu làm gì” anh ta lại gọi điện về chì chiết vợ . Lắm khi cơn điên nổi lên mất kiểm soát, mới về tới nhà là chồng cô đã  “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” không thương tiếc dù vợ đang chửa vượt mặt.

mẹ chồng nàng dâu bức xúc

Con dâu ngậm ngùi chịu đựng mẹ chồng. Ảnh: Internet

Ngày đi đẻ, Q. sờ vào tủ thấy mất tiền. Hỏi chồng, anh ta quay sang trợn mắt, cho rằng cô dám vu khống hắn,  không nói năng gì, lao vào đánh vợ tới tấp. Bé sinh non nên chỉ nặng 2,5 kg, ốm yếu bệnh tật.

Ngày cô đi làm lại, nhờ bà nội chăm dùm cháu. Bà nói một câu “Nó bé thế, chăm vậy chứ chăm nữa cũng không lớn được đâu“. Cô nghe vậy, thương xót con, sợ bà ở nhà bỏ bê cháu,  nên đưa con gửi về ngoại, chỉ hơn một tuần bé tăng được 2 kg.

Tưởng đâu đã phần nào yên tâm để đi làm, hai tuần sau anh ta lại nổi máu điên lên bắt chị phải dẫn con về bên nhà để bà nội chăm sóc. Một phần vì sợ anh ta làm lớn chuyện, một phần sợ anh ta lại nổi máu côn đồ đánh đập nên chị cắn răng dẫn con về để mong hai mẹ con được yên thân. Nào ngờ…

chồng đánh vợ

Số phận của người phụ nữ hẩm hiu bị chồng đánh đập. Ảnh: Internet

Ngày cô mang con trở về nhà nội có lẽ cũng là lần cuối cùng cô được gặp con mình. Vừa bế con về nhà, mẹ chồng giằng lấy cháu, còn Tr. thì túm tóc vợ lôi vào nhà tắm đánh, đấm, miệng liên hồi mắng chửi. Những tưởng mẹ chồng vào can hai vợ chồng ra, nhưng không ngờ bà chạy vào cùng Tr. đánh đập con dâu. Hàng xóm nghe thấy tiếng cô khóc la nên chạy qua can ngăn.

Sau khi đuổi cô ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ chồng và chồng cô mang dấu đứa con, không cho con bé gặp mặt mẹ. Lủi thủi trở về nhà bố mẹ đẻ, cô uất ức chấp nhận ly dị dù trong lòng thương con đứt ruột. Bố mẹ Q. cầm cố sổ đỏ, dồn tiền cho cô đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để quên đi cuộc hôn nhân bất hạnh. Tính đến nay  đã 2 tháng và cũng là từng đó thời gian cô không được gặp lại đứa con bé bỏng của mình.

mẹ chồng đánh chửi con dâu

Mẹ chồng bức xúc đánh đập, la mắng con dâu. Ảnh: Internet

Giờ đây khi lưu lạc nơi đất khách quê người, Q. vẫn ngày đêm mong nhớ con gái. Cô buồn tủi cho thân phận, căm hận người đàn ông đã từng thề non hẹn ước sẽ cho cô một gia đình hạnh phúc.Cô như điên dại khi nghĩ về quá khứ. Thương cho con nhỏ không biết bọn họ ở nhà có hành hạ nó không, có cho nó ăn cơm, có cho đi học như bạn bè cùng trang lứa không?

Nghĩ thế, cô quyết tâm làm lại cuộc đời. Động lực được gặp lại con, giúp cô mạnh mẽ vượt qua bao trở ngại nơi đất khách quê người. Ngày cô trở về, cô sẽ giành lại quyền làm mẹ để được ôm đứa con bé bỏng mà phải bao đớn đau cô mới sinh được ra.

đau khổ vì bị nhà chồng bỏ rơi

Người phụ nữ quyết tâm giành lại quyền nuôi con. Ảnh: Internet

Mẹ chồng nàng dâu bức xúc với nhau sẽ dễ xảy ra những tranh cãi không đáng có. Câu chuyện của người phụ nữ này như một lời cảnh báo cho những người con gái nhẹ dạ cả tin vào đàn ông. Để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, không phải chỉ cần tìm cho mình một người đàn ông tốt mà bạn phải suy xét những người trong gia đình anh ta tính cách thế nào, nhất là vấn đề mẹ chồng? Dẫu đàn ông có tốt thế nào nhưng khi phải chịu áp lực giữa hai người phụ nữ, đàn ông thường sẽ chọn người mẹ và người chịu thiệt thòi vẫn cứ mãi là phụ nữ.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :