Mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng là có thật qua lời tâm sự của người trong cuộc

Mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, quan điểm này là đúng hay sai? Với nhiều người từng trải, họ tin vào điều đấy. Câu chuyện của người phụ nữ sau đây, như một nhân chứng điển hình cho sự “khác máu tanh lòng” ấy. Dĩ nhiên, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, không thể quy chụp là nó đúng hay sai. Nhưng khi đặt vào một số trường hợp thực tế như câu chuyện của chị T. dưới đây, khiến mọi người lại có thể nhận định mới về nó.

Chị T, chia sẻ về cuộc sông hôn nhân của mình: “Tôi đã từng có một người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời, hiếm ai có thể chê bai cách sống, cách đối nhân xử thế của bà. Tôi và mẹ chồng sống với nhau vô cùng hòa thuận, chưa lấy một lần cãi vả, giận hờn gì nhau. Trái lại với mẹ chồng, mẹ ruột tôi là người vô cùng cứng nhắc và nghiêm khắc. Chính vì thế mà tôi và mẹ rất hay “khắc khẩu” với nhau, phải nói rằng mỗi lần ở gần nhau là toàn xảy ra cãi vã, giận dỗi.

mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu sống hòa thuận vui vẻ với nhau. Ảnh: Internet

Và chính vì vậy, khi gặp được mẹ chồng dịu dàng, chu đáo, suy nghĩ lại có phần rộng mở với xu hướng thời nay nên tôi như cá gặp nước, cứ quấn quýt lấy bà mãi không thôi.

Kết hôn được 5 năm, tôi sinh được một cậu con trai và một cô con gái xinh xắn, mẹ chồng tôi vì thế lại càng thêm yêu thương, cưng nựng tôi. Hai vợ chồng tôi sống với nhau ngần ấy năm nhưng chưa bao giờ cãi vả to tiếng với nhau, anh ấy rất chăm chỉ làm ăn, không cờ bạc, rượu chè…lại hết lòng yêu thương vợ con. Tôi cứ ngỡ mình là người may mắn nhất thế gian, vì mọi thứ của tôi dường như rất hoàn hảo.

Nhưng ông trời sẽ chẳng cho ai được hạnh phúc mãi mãi, sướng trước thì sẽ khổ sau. Ít lâu sau, tôi phát hiện mình bị thận đa nang và phải thay một quả thận khác, tôi khóc cạn nước mắt, tôi không muốn kết thúc cuộc đời chỉ mới 28 tuổi, tôi không muốn rời bỏ những người tôi thân yêu.

cuộc sống hôn nhân

Mẹ chồng nàng dâu chưa một lần cãi vả, giận hờn gì nhau. Ảnh: Internet

Việc tìm được người hiến thận còn khó hơn mò kim đáy bể, bởi tôi là con một, cháu một. Ông bà nội ngoại tôi chỉ có một mình ba mẹ tôi, và ba mẹ tôi cũng chỉ có một mình tôi. Hết hy vọng họ hàng bên ngoại, chồng tôi liền đánh liều gợi ý họ hàng bên nội đi xét nghiệm. Dẫu biết kết quả mông lung, nhưng hàng đêm anh vẫn thắp nhang, cầu mong sớm có người tương thích, hiến thận giúp vợ thoát khỏi cơn hoạn nạn này.

Rồi điều kì diệu cũng đến với tôi, bác sĩ báo tin là thận mẹ chồng tôi hoàn toàn tương thích với tôi. Biết được tin này, vợ chồng tôi vô cùng sung sướng, hạnh phúc. Chồng tôi còn nói đùa rằng, chẳng biết có phải tôi và mẹ chồng từ kiếp trước đã được định sang kiếp này sẽ làm mẹ con với nhau hay không? Nghe chồng nói vậy, tôi tủm tỉm cười suốt: “Ừ, nghĩ cũng lạ thật. Không chỉ tính cách mà tới cả quả thận, mẹ chồng cũng hợp với con dâu hơn là mẹ đẻ.”

mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng

Con dâu đau khổ khi phát hiện mình mắc bệnh nặng. Ảnh: Internet

Nhưng mẹ chồng tôi lại khăng khăng nói rằng không muốn hiến thận vì bà đã già, sức khỏe không được tốt. Dẫu bác sĩ bảo rằng, tuổi bà chưa quá 50 hoàn toàn đủ sức khỏe để thực hiện. Nhưng bà một mực không chịu, tôi biết tin vô cùng sốc, tôi không hiểu tại sao bà lại từ chối, bà đã rất yêu thương và luôn bên cạnh động viên tôi cơ mà.

Có lần tôi tình cờ đi ngang qua phòng, nghe bà nói chuyện với bố chồng tôi rằng:“Giá mà con T. nó là con đẻ tôi như con N., tôi sẵn sàng hiến thận cho nó ngay, đằng này…” Khi nghe từng câu từng chữ bà nói ra, tim tôi đau nhói. Tôi luôn xem bà là mẹ đẻ nhưng thì ra trong thâm tâm bà vẫn xem tôi chỉ là đứa con dâu. Giờ tôi mới hiểu câu: “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng nó đáng sợ như thế nào?

Tôi cố giấu nhẹm chuyện này, không kể cho bất kì ai cả kể chồng và bố mẹ đẻ của tôi. Tôi sợ khi mọi người biết sẽ làm to chuyện này lên, mọi người lại bất hòa với nhau. Khi đó tôi nghĩ số trời đã định, nếu tôi lỡ may không qua khỏi, mẹ chồng tôi cũng không vì thế mà đối xử ngược đãi với con tôi.

mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng

Khi bi kịch xảy ra mới biết ai thật lòng yêu thương mình. Ảnh: Internet

Khi mọi thứ dường như đã tuyệt vọng, may mắn lại mỉm cười với tôi lần nữa. Khoảng 4 tháng sau đó, tôi cũng tìm được quả thận tương thích với cơ thể mình. Nhưng nỗi lo về chi phí phẫu thuật lại đè nặng lấy tôi. Những lúc này, tôi mới biết ai thật lòng yêu thương mình, tôi mới hiểu câu “máu mủ ruột thịt” quan trọng thế nào? Ba mẹ để tôi đã phải bán căn nhà 3 tầng – tài sản tích góp cả đời của ông bà để cứu lấy mạng sống của tôi.  Ngày tôi chuẩn bị vào phòng mổ, người mẹ mà tôi cho rằng cả đời chẳng bao giờ nói ngọt với mình một câu, chỉ toàn khắc khẩu lại cầm tay, ứa nước mắt, miệng mấp máy nói với tôi rằng “Con sẽ ổn thôi mà”.

Tôi sống sót sau ca mổ, nhưng sau đó cũng dọn ngay về căn nhà trọ cấp 4 cuối xóm ở cùng ba mẹ đẻ mình. Người biết chuyện thì giả tảng như không, người không biết thì cho rằng tôi về nhà ngoại tĩnh dưỡng…

dẫn con về nhà mẹ đẻ

Con dâu quyết định dẫn con về nhà ẹm đẻ. Ảnh: Internet

Tôi không biết có nên tiếp tục trở về nhà chồng, nơi đã từng cho mình rất nhiều niềm vui ấy nữa hay không? Ngay lúc này, ở căn nhà cấp 4 ọp ẹp này tôi lại thấy trái tim mình hạnh phúc hơn cả bởi ở đây chỉ có mẹ đẻ và con gái, không có mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng.”

Mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng, sẽ không phải gia đình nào cũng rơi vào trường hợp như vậy, thực tế ngoài xã hội cũng có những cặp mẹ chồng nàng dâu xem nhau như ruột thịt, nhưng dường như con số này khá ít. Nói ra đây, không phải là lên án bất kì ai, nhưng dường như  trong bất kì thời đại nào thì việc cùng chung dòng máu vẫn được đề cao hơn cả,  giống như câu nói của ông bà ta thời xưa “máu chảy ruột mềm” .

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :