Mẹ chồng nàng dâu và con trai khi bất hòa đàn ông sẽ lựa chọn ai?

Mẹ chồng nàng dâu và con trai - chủ đề này luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn đọc giả. Những người phụ nữ khi họ cùng chung một nỗi bận tâm về một người đàn ông, họ sẽ tỏ ra vô cùng ích kỉ, không muốn người đàn ông của mình san sẻ tình yêu với bất kì ai. Đó cũng thường là lí do chính dẫn đến những cuộc nội chiến mẹ chồng nàng dâu. Người đàn ông nếu không biết cách giải quyết thấu đáo sẽ rất dễ khiến cho vợ chồng phải li hôn. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình.

Mẹ chồng nàng dâu và con trai, ba con người, ba tính cách nhưng cùng chung một nỗi bận tâm về một người đàn ông. Đối với người mẹ, họ luôn coi đứa con trai là tài sản dành riêng cho mình, muốn chúng luôn nghe lời và có hiếu với mình. Đối với một người vợ, họ lại cần một người đàn ông luôn quan tâm, cưng chiều và nhường nhịn mình. Người đàn ông đứng giữa, ngỡ như mình luôn được hưởng lợi nhưng suy cho cùng nếu không biết cân bằng mối quan hệ này sẽ khiến họ vô cùng khó xử.

vợ chồng hạnh phúc

Tình yêu trước hôn nhân luôn tươi đẹp và ấm áp. Ảnh: Internet

Anh là một nhân viên quản lí cho một công ty phần mềm, cô là nhân viên truyền thông cho một công ty đa quốc gia. Anh phong độ, chững chạc, nhà ở thành phố, ba mẹ đều làm công nhân viên chức. Cô xinh đẹp, giỏi giang, thông minh, tự lập, tất cả ở cô đều hoàn hảo chỉ là gia cảnh không được giàu có như anh.

Hai người quen nhau khi cô còn là sinh viên năm tư đại học , anh khi đó cũng đã ra trường có công việc ổn định. Nói về tính cách cô ấy, một người con gái mạnh mẽ, tự chủ, nhìn thân hình có đôi chút mỏng manh nhưng bất cứ chuyện gì của đàn bà hay của đàn ông, cô đều có thể làm được, không cần ai phải giúp đỡ. Về anh, một chàng trai được bao bọc trong vòng tay ba mẹ từ nhỏ, anh tính cách khá nhu nhược nhưng rất yêu thương và chiều chuộng bạn gái.

Ngày họ yêu nhau, cô đã đặt ra ba nguyên tắc bất di bất dịch với anh: “Một là không được ngoại tình, hai là không được đánh em, ba là không được xúc phạm đến em và người nhà của em”. Nếu anh vi phạm quá 2 lần thì xem như hai người chia tay. Lúc đó, anh gật gù đồng ý ngay vì cứ nghĩ chỉ là trò trẻ con của mấy đứa con gái.

hạnh phúc chung đôi

Con gái thường hay mơ tưởng về một cuộc sống hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc. Ảnh: Internet

Quen nhau được ba năm thì hai người quyết định cưới nhau. Ban đầu gia đình hai bên cũng không ưng thuận lắm, bên nhà trai thì chê bên này nghèo, bên nhà gái thì sợ họ không tôn trọng mình, con gái lấy chồng xa sợ con khổ. Nhưng hai người vì quá thương nhau nên cố gắng thuyết phục hai bên, mưa dầm thấm lâu nên ít lâu sau mọi người trong gia đình hai bên cũng đồng ý.

Ngày về làm dâu, dù rất bận rộn công việc nhưng cô vẫn luôn cố gắng dạy sớm nấu bữa sáng cho gia đình, chiều thì tranh thủ về sớm phụ giúp việc nhà với mẹ chồng. Bố chồng tỏ ra vô cùng hài lòng về cô con dâu này, hàng xóm hết lời khen cô giỏi, nói chuyện khéo léo và hay quan tâm giúp đỡ mọi người.

Nhưng cô lại không được lòng mẹ chồng, ngay khi mới cưới cô về, mẹ chồng đã bỉu môi nói với con trai: “Lấy một đứa thông minh quá làm gì, có khi nó đè đầu cưỡi cô mày”. Ác cảm đó dường như ăn sâu vào suy nghĩ của bà, cho dù cô không làm sai chuyện gì nhưng cũng khiến bà phải bắt bẻ và tỏ ra vô cùng khó chịu. Mỗi lần thấy anh và cô vui vẻ, hạnh phúc bên nhau bà lại bực nhọc, kêu anh ra than thở cô ở nhà không xem bà ra gì, không thèm để ý gì đến lời bà nói.

mẹ chồng nàng dâu và con trai

Mẹ chồng không hài lòng vì con dâu quá thông minh. Ảnh: Internet

Chuyện không dừng ở đó, bà thường xuyên theo dõi cô rồi tự suy đoán, đặt điều nói xấu. Đỉnh điểm là có một lần anh đi nhậu về, trong người đang có hơi men, bà lại kéo anh ra nói nhỏ là thấy cô ngoại tình, nói chuyện điện thoại cười nói vui vẻ với người đàn ông Tây nào đó. Anh nghe vậy tức tối chạy về phòng, không cần nghe cô giải thích đã nổi cơn ghen la mắng cô, quá tức giận cô cãi lại, trong lúc to tiếng anh đã không giữ bình tĩnh, tát vào mặt cô. Cô im lăng, không nói lời nào nữa. Sáng hôm sau, khi anh tỉnh dậy thấy một bức thư để trên bàn, nói rõ chuyện cô nói chuyện điện thoại với ai và yêu cầu anh tôn trọng công việc của cô.

Anh biết mình đã sai nên cũng ậm ừ nói xin lỗi, hai ba ngày sau mọi chuyện trở lại bình thường. Bà lúc đó lại bảo là anh sợ vợ, bị cắm sừng lúc nào không hay. Mỗi lúc bà lại càng quá đáng, bất cứ cô làm những việc lớn nhỏ trong nhà đều bị bà chê bai, kêu cô hậu đậu, lười biếng.

mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu thường xuyên xảy ra bất hòa. Ảnh: Internet

Dường như mỗi lần như vậy, cô đều nhường nhịn cho qua, nhưng sức kiềm chế của con người đều có giới hạn, đỉnh điểm trong một lần mẹ cô vu oan cho rằng cô hãm hại bà ấy khi bỏ đá lạnh nấu cơm, cô cố gắng giải thích là vì học trên mạng thấy cách này giúp nấu cơm dẻo, nhưng bà khăng khăng không chịu nghe lời cô nói, trong lúc nóng giận bà đã nói những lời xúc phạm cô: “Nhà mày dưới quê nghèo mạt rệp, bố mẹ mày hám giàu muốn mày có hộ khẩu thành phố nên mới bám lấy con tao. Mày nghĩ mày là ai mà lên giọng, tao chưa bao giờ xem mày là con dâu, lấy mày về để có đứa làm việc nhà, tao muốn con tao bỏ mày lúc nào là bỏ, đồ lăng loàn”.

Anh lúc đó cũng đứng đấy, chứng kiến mọi việc, cô nhìn anh bằng ánh mắt cầu cứu, đưa tín hiệu hãy tin tưởng em. Nhưng anh không làm gì cả, khi đứng giữa vợ và mẹ khiến anh tiến thoái lưỡng nan, không biết bênh vực ai. Suy cho cùng vì anh không tin tưởng cô, vì anh quá nhu nhược. Thấy anh đứng đơ người, không nói lời nào, trong cô tràn ngập nỗi thất vọng và đau đớn, cô đã sai lầm khi lựa chọn một người đàn ông ngay cả bản năng cơ bản là bảo vệ người phụ nữ của mình, anh cũng không làm được.

mẹ chồng nàng dâu và con trai

Mẹ chồng buông lời xúc phạm gia đình con dâu. Ảnh: Internet

Tối hôm đó, cô vác hành lý đi, trước khi đi cô dõng dạc nói từng chữ: “Con xin lỗi hai bác, nhà con không giàu nhưng chưa bao giờ để con thiếu ăn thiếu mặc. Dù không được ra nước ngoài được như con hai bác, nhưng con vẫn học hành đầy đủ, cũng biết cái gọi là lòng tự trọng. Con lớn được chừng này chưa ăn của nhà bác một xu nào. Con là dâu, bác muốn nói gì con cũng được nhưng ba mẹ con, bác không có quyền xúc phạm họ. Tiền gửi về quê trước tới nay đều là lương của con, dù sao thì lương con còn cao hơn lương con trai bác”.

Nói xong cô rời đi, ngày hôm sau cô hẹn anh ra ký đơn li hôn. Anh đã thuyết phục cô hãy suy nghĩ lại nhưng cô đều từ chối. Cô nói lúc yêu nhau đã nói cho anh ba nguyên tắc, anh đã phạm phải quá hai lần, đánh và xúc phạm cô trong cơn say, rồi lần nữa ngầm đồng ý cho mẹ anh xúc phạm gia đình cô. Cô là người thuần lý trí, khô khan với những nguyên tắc của mình, cô không muốn phải sống như thế nữa, đơn độc chiến đấu một mình. Cô bảo đã mệt mỏi rồi. Trước khi rời khỏi quán, cô còn nói: “Cuộc đời em có tới 5 nguyên tắc, nguyên tắc thứ tư là không lấy người quá xa, thứ năm là không ở cùng gia đình chồng. Vì anh em bỏ đi hai nguyên tắc của đời mình, đổi lại chỉ là sự đau đớn mà thôi”.

vợ chồng giận nhau

Mất hết hi vọng vì người đàn ông quá nhu nhược. Ảnh: Internet

Mẹ chồng nàng dâu và con trai trong câu chuyện này như một hồi chuông cảnh báo về tính cách của người đàn ông thời nay, quá nhu nhược và ích kỉ. Trước cuộc hôn nhân nào, người đàn ông cũng sẽ hứa rất nhiều về những chuyện viển vong trong tương lai nhưng khi bước chân ra ngoài thực tế, họ luôn thất hứa, liên tục làm tổn thương người phụ nữ của mình.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :