Chồng ngoại tình khi vợ mang bầu và câu chuyện của người phụ nữ trẻ

Đã từ lâu chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang bầu luôn là nỗi trăn trở của không ít chị em phụ nữ. Nếu đối với những người may mắn được chồng yêu thương thì đâu đó cũng có những câu chuyện thương tâm về một người đàn ông tệ bạc, lừa dối vợ vui vẻ bên nhân tình và sau đó là nỗi đau đứng trước việc lựa chọn tiếp tục hay ly hôn của một người phụ nữ.

Đó là câu chuyện của chị, một người phụ nữ trẻ tuổi khi mang thai đứa con đầu lòng gọi đến một chương trình tư vấn tình cảm, hôn nhân vào lúc tối muộn. Có lẽ tôi không chú ý nhiều đến khi chị khóc nấc lên thành tiếng bởi nỗi đau dường như quá lớn. Chồng ngoại tình khi vợ mang bầu, khi chị đang mang trong mình đứa con của anh…

chồng ngoại tình khi vợ mang bầu

Khi chị mang thai thì cũng là lúc anh ngoại tình. Ảnh: Internet

Giọng người phụ nữ khóc nấc lên từng tiếng khiến chương trình phải dừng lại đôi chút. Sau một hồi trấn tĩnh chị bắt đầu chia sẻ về câu chuyện của mình. Vốn quen nhau vài năm rồi sau đó mới kết hôn, cuộc sống hôn nhân của anh chị cũng giống như bao nhiêu cặp vợ chồng khác rồi chị có thai đứa con đầu lòng. Anh vẫn chăm sóc tốt, vẫn đi làm đều đặn và thỉnh thoảng thì đi về muộn vì tính chất công việc.

Chị không một chút nghi ngờ, không gặng hỏi hay tỏ thái độ khó chịu gì với chồng cho đến khi thai được hơn 6 tháng chị mới cảm giác về điều gì đó không hay. Qua tìm hiểu nhờ vào mối quan hệ đồng nghiệp với chồng, chị phát hiện anh có người phụ nữ khác bên ngoài. Không chỉ là một mà còn rất nhiều cô. Thậm chí trong khi làm việc anh còn lấy cớ ra bên ngoài gặp khác hàng để mua vui với gái làng chơi.

khóc khi mang thai

Chị đã khóc rất nhiều khi biết được anh có người phụ nữ khác. Ảnh: Internet

Quá thất vọng, chị khóc ngất mấy đêm liền, nghĩ đến đứa trẻ trong bụng, nghĩ về cái thai đang lớn dần chị không biết mình nên làm như thế nào mới đúng. Có lúc chị nghĩ đến việc bỏ đi đứa con của mình rồi chia tay người đàn ông phụ bạc nhưng lại không đủ can đảm để làm điều đó. Hay làm mẹ đơn thân, chị cũng không đủ kinh tế để nuôi con, còn ba mẹ thì thất vọng về cuộc hôn nhân của đứa con gái thì chị lại càng không thể.

Hơn một tháng dằn vặt trong đau khổ người phụ nữ trẻ tuổi ấy tìm đến chương trình như một sự trợ giúp bởi hiện tại ngày sinh nở đến gần thì nỗi đau cũng ngày một lớn thêm. Lắng nghe câu chuyện của chị, cô thạc sĩ tâm lí đưa ra là từng lời khuyên một một cách rõ ràng, rành mạch khiến câu chữ ấy như in sâu vào tâm trí của tôi đến nỗi câu chuyện hôm nay như còn văng vẳng bên tai.

lo lắng khi mang thai

Chị chỉ có thể cố gắng giữ tốt sức khỏe để trước khi đưa ra quyết định của mình. Ảnh: Internet

Mọi việc lúc này chỉ là cố gắng để giữ gìn tốt sức khỏe chờ ngày sinh em bé ra đời rồi chị cố gắng thay đổi người đàn ông ấy. Nếu như không thể thì lựa chọn cách ra đi để giải thoát cho cả hai và chị xứng đáng có được hạnh phúc vốn dĩ. Giọng nói của chị lại một lần nữa lạc đi, nhẹ nhàng và mệt mỏi hơn hẳn bởi tương lai bây giờ không ai có thể giúp được.

Câu chuyện của chị kết thúc để bắt đầu cuộc trò chuyện của một vị khán giả khác. Nhưng đâu đó vẫn còn đọng lại chút sự thông cảm, nỗi buồn trĩu nặng về cuộc sống của người phụ nữ kia. Rồi câu chuyện để lại trong tôi sự hoài nghi về niềm hạnh phúc của hôn nhân, về lòng chung thủy trong tình yêu và đức tin của người phụ nữ.

Tôi biết rằng đâu đó vẫn còn không ít những câu chuyện chồng ngoại tình khi vợ mang bầu cũng giống như câu chuyện của chị, hay đáng thương hay hạnh phúc hơn, số phận đã rạch ròi từng người. Thế nhưng với tôi ngoài sự đồng cảm còn là nỗi khinh bỉ đáng coi thường đối với những người bội ước, gieo hi vọng và chừng ấy nỗi đau lên người phụ nữ nhỏ bé và yếu đuối. Phải chăng tình yêu là màu của hạnh phúc và niềm vui còn hôn nhân chính là mảng màu phản chiếu của u tối khi phụ nữ một lòng gánh vác hình hài nhỏ bé để đổi lại những sự thất vọng cứ lần lượt nối tiếp nhau…

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :