Chồng ngoại tình vợ phải làm gì?

Có nhiều người phụ nữ vẫn tự hỏi chồng ngoại tình vợ phải làm gì nhưng vốn câu trả lời họ còn không tự mình giải thích được. Ấy vậy mà lần lượt những bất hạnh luôn ập đến trái tim non nớt, yếu đuối của họ để sau tất cả chỉ còn lại hoài nghi, đổ vỡ và tiếng trẻ con kêu khóc vì gia cảnh chia li. Và tôi cũng muốn đi tìm một lời giải!

Nói đến chuyện ngoại tình, tôi cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ khác, phần vì cay đắng phần vì đắn đo phải chăng ngoài việc nghĩ chồng ngoại tình vợ phải làm gì thì tại sao chị em phụ nữ lại không đưa ra hẳn hoi quyết định của riêng mình. Giành cái quyền tự chủ, tự lập, giành lại thứ phần hạnh phúc mà bản thân xứng đáng có được.

chồng ngoại tình vợ phải làm gì

Nhiều chị em phụ nữ không biết làm như thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình. Ảnh: Internet

1. Tỉnh táo để lựa chọn cách giải quyết

Người ngoài cuộc sẽ luôn đủ tỉnh táo để giúp người trong cuộc nhưng dường như mọi thứ thật sự rất khó khăn đối với những người gọi là trong cuộc. Họ đang đứng trước vô vàng những sự tổn thương, thất vọng, hụt hẫng, đau khổ và chẳng ai vực dậy ý chí đó nếu không phải là họ học cách tự đứng lên.

Nhưng có những chuyện không sớm thì muộn, mọi vấn đề đều cần giải quyết. Người phụ nữ dù đang chịu đựng những tổn thương to lớn đến nhường nào cũng phải đối mặt với chuyện người đàn ông đầu ấp tay gối đã không giữ trọn vẹn được hai tiếng thủy chung như lời hứa năm xưa. Đã không có không ít những trường hợp vì ghen tuông, nóng giận nhất thời và thiếu bình tĩnh để xảy ra hậu quả ngoài ý muốn, người mất, kẻ tù tội, con cái mồ côi…

giữ thái độ bình tĩnh

Bình tĩnh để suy xét mọi việc sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn hơn. Ảnh: Internet

Thái độ bình tĩnh là điều không dễ dàng nhưng sự tỉnh táo lúc này sẽ cho họ sự nhận định đúng sai khi mình đang trở thành người trong cuộc. Tỉnh táo để đưa ra quyết định cần phải tha thứ hay từ bỏ, để bản thân không hối hận trước sự lựa chọn của chính mình và đôi khi đó còn là tương lai của con cái, những hệ lụy đến người xung quanh.

2. Không công kích và coi thường đối tượng

Hầu hết nhiều người phụ nữ đều cảm thấy một người đàn bà lên giường hay vụng trộm với chồng mình đều là những người không có tư cách, thiếu xứng đáng. Họ sẽ lựa chọn cách công kích đối tượng bằng vũ lực hay lời nói thậm chí là đánh giá thấp và hạ bệ một cách khiếm nhã. Nhưng điều này điều không mang lại kết quả tốt cho chính mình.

Đối tượng có thể xinh đẹp hơn, học thức, địa vị cao hơn và ngược lại nhưng lại khiến chồng mình ngoại tình thì đứng ở góc độ tâm lí học người phụ nữ bị phản bội nên có sự phòng vệ và xây dựng cơ chế tự bảo vệ bản thân trước khi đưa ra quyết định thiếu đúng đắn vì nóng giận.

phát hiện ngoại tình

Bạn không nên xem thường đối tượng mà cần phải hiểu rõ hơn và cư xử đúng mực để bảo vệ chính mình. Ảnh: Internet

Hãy cố gắng tôn trọng những con người phản bội kia theo cách văn hóa nhất và bạn sẽ nhận được vô số sự bảo vệ, thậm chí là không cần phải hành động nhưng vẫn có người giúp bạn làm việc đó dù không cần ngỏ ý.

Ở một góc độ khác khi bạn bình tâm để suy nghĩ thì những cư xử đúng mực trong trong lúc bạn người đứng trước những kẻ sai trái thì dưới cách nhìn của xã hội, gia đình và bạn bè sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào hơn về chính mình, nhận được nhiều tình yêu thương từ con cái và đôi khi đó chính là cách khiến những kẻ gây tổn thương cho bạn cảm thấy xấu hổ và bị phỉ báng.

Dưới góc độ cá nhân về vấn đề chồng ngoại tình vợ phải làm gì tôi không đủ chuyên môn để đưa ra từng hành động cụ thể nhưng xét ở quan điểm cá nhân chỉ có thể nói mọi việc dù ở tình huống như thế nào điều quan trọng cần thiết luôn là bình tĩnh và không nên xem thường bất kì đối tượng nào. Bởi sự đánh giá thấp sẽ khiến tâm thế chủ quan dẫn đến những hậu quả trước hết là bản thân. Dù có những tổn thương sâu sắc đến nhường nào hãy tự tin và dứt khoát để cho mình thứ hạnh phúc xứng đáng.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :